Danh mục bài viết

Cập nhật 18/9/2018 - 16:27 - Lượt xem 4043

Khánh thành cơ sở mới của Tu đoàn nữ Thừa sai Thánh Mẫu Chúa Cứu Thế

Sáng ngày 18 tháng 9 năm 2018, tại Giáo họ Năm Mẫu (Gx Trung Châu), Đức Cha Phêrô đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn khánh thành một cộng đoàn mới của các nữ tu Thừa sai Thánh Mẫu Chúa Cứu Thế.

Giáo phận Thái Bình

Nữ tu đoàn Thừa sai Thánh Mẫu Chúa Cứu thế hiện diện tại Giáo phận Thái Bình đã hơn 10 năm nay. Với lý tưởng tiến tới Đức Ái trọn hảo và loan báo Tin Mừng, các nữ tu của Tu đoàn ngoài việc chuyên chăm cầu nguyện, họ còn nhiệt thành dạy giáo lý, dạy hát, tham gia mục vụ tại các giáo xứ, thăm kẻ liệt, người già neo đơn, nuôi dạy trẻ, mở phòng thuốc chữa bệnh và làm may. Do nhu cầu cấp thiết trong công cuộc thực thi Lòng Thương Xót của Chúa trong những công việc bác ái, quý sơ trong tu đoàn đã kêu gọi quý vị ân nhân để xây dựng nên một ngôi nhà phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt của cộng đoàn tại giáo họ Năm Mẫu, một trong những giáo họ xa xôi nhất của Giáo phận.

Nhờ hồng ân bao la của Thiên Chúa qua bàn tay các vị ân nhân và sự góp công, góp của, sự đùm bọc yêu thương của bà con giáo dân, các nữ tu hôm nay đã chính thức có một ngôi nhà mới, một cơ sở khang trang, là phương tiện tốt để các nữ tu cơ hội phát triển tu đoàn, phục vụ tha nhân cách yêu thương tận tụy hơn với đời sống dâng hiến trong ơn gọi Thừa sai Thánh Mẫu Chúa Cứu Thế, ơn gọi loan truyền Tin Mừng đến với muôn dân. Chia sẻ niềm vui với các nữ tu trong ngày mừng khánh thành cơ sở mới của tu đoàn, Đức cha Phêrô, quý cha, quý tu sĩ đã cùng đến tham dự nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép nhà mới và hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho quý vị ân nhân và cầu nguyện cho các nữ tu nơi đây luôn được tràn đầy hồng ân Chúa, luôn tìm được niềm vui trong sứ vụ truyền giáo nơi xa xôi, hẻo lánh.

Giáo phận Thái Bình

Nghi thức làm phép cở sở của tu đoàn được Đức cha Phêrô cử hành lúc 9h00 với sự hiện diện của quý cha, quý thầy, các chị em trong tu đoàn và cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ Năm Mẫu. Đức cha đã cùng với chị em trong tu đoàn dâng lời nguyện xin Chúa đoái thương đến ở trong ngôi nhà mới này và hiện diện chúc phúc cho nhà này, xin Chúa cùng ở đây với các chị em, nuôi dưỡng tình bác ái và chia vui sẻ buồn với quý soeur nơi đây khi tham gia các sinh hoạt mục vụ, thực thi tình bác ái yêu thương. Lời nguyện thánh hóa cơ sở mới của cộng đoàn cũng là lời mời gọi chị em trong tu đoàn noi theo lời dạy và gương lành của Chúa Kitô: hãy làm cho nhà này thành nơi chan chứa tình bác ái, để từ đây hương thơm tốt lành của Chúa Kitô được lan toả khắp nơi. Kế đến, Đức cha, quý cha, quý thầy chủng sinh và quý sơ Tu đoàn Thừa sai Thánh Mẫu Chúa Cứu Thế đã cùng với cộng đoàn tiến ra thánh đường Giáo họ Năm Mẫu để dâng thánh lễ tạ ơn nhân ngày vui mừng trọng đại của tu đoàn. 

Giáo phận Thái Bình

Sau thánh lễ, trong bài phát biểu cảm ơn, quý sơ đã dâng lên Thiên Chúa lời cảm mến hồng ân vì những ơn lành Ngài đã thương ban cho cộng đoàn suốt những năm qua. Cùng với đó là những tâm tình cảm tạ, tri ân mà chị em trong tu đoàn dành cho Đức cha, cha xứ, cha bề trên, quý cha, quý khách, cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Năm Mẫu và các vị ân nhân đã dành những tình cảm ưu ái đặc biệt góp phần xây dựng cơ sở mới của tu đoàn. Quý sơ cũng đã xin cộng đoàn cầu nguyện cho tu đoàn chu toàn sứ vụ của mình, ngày càng tiến tới Đức Ái trọn hảo trong ơn gọi mà chị em Tu đoàn Thừa sai Thánh Mẫu Chúa Cứu thế đang tiếp bước trên con đường của Thầy Chí Thánh đã đi. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm