Danh mục bài viết

Cập nhật 15/9/2018 - 19:57 - Lượt xem 1910

Thánh Lễ An Táng ông Cố Đaminh Mai Trần Sơn

Lúc 8h30 sáng 14/09/2018, đông đảo quý Cha trong và ngoài giáo phận, quý vị ân thân nhân gia đình tang quyến ông cố Đaminh Mai Trần Sơn đã quy tụ về ngôi thánh đường Giáo xứ An Lập để hiệp dâng thánh lễ cuối cùng của ông Cố Đaminh trên dương thế này.

Giáo phận Thái Bình

Ông cố Đaminh đã được Chúa gọi về vào hồi 18h45’ ngày 12/09/2018 hưởng ơn Chúa nơi dương thế 78 năm. Ông cố Đaminh sinh ra và lớn trên quê hương An Lập giàu truyền thống đạo đức. Ông bà cố sinh hạ được 5 người con, trong số đó có cha quý tử Giuse Mai Trần Minh thuộc Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình, đang phục vụ Giáo xứ Lực Điền và Thái Nội. 

Giáo phận Thái Bình

Đúng 8g30 thánh lễ được cử hành, mở đầu thánh lễ cha tổng đại diện Phanxico Assidi Nguyễn Tiến Tám - chủ tế thánh lễ đã đại diện cho Đức Giám mục, linh mục đoàn và dân Chúa giáo phận Thái Bình gửi lời chia buồn tới cha quý tử cũng như tang quyến của ông cố Đaminh. Thánh lễ an táng ông cố trùng vào ngày lễ Suy tôn Thánh giá, trong bài giảng, Cha Tổng Đại diện đã mời gọi cộng đoàn hãy nhìn lên chúa Giêsu trên Thánh giá; để được vinh quang phục sinh với chúa chúng ta phải qua con đường thập giá mà chính Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta đã đi qua. Con đường thập giá mà ông cố Đaminh đã đi qua trong suốt 78 năm dương thế của mình với biêt bao thăng trầm, nhũng hy sinh cố gắng để sinh thành nuôi dưỡng 5 người con khôn lớn trưởng thành trong đó có người con ưu tú nhất là cha Giuse Mai Trần Minh. Cha cũng khái quát lại cuộc đời Ông Cố Đaminh Mai Trần Sơn, 78 năm hưởng ơn Chúa nơi Dương Thế, ông Cố là một tín hữu tốt, một người công dân Mẫu mực của quê hương. Sự ra đi của ông Cố là một mất mát to lớn không những với tang quyến mà còn với Cộng đoàn Giáo họ, Giáo xứ và dân làng.

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc Thánh Lễ, Cha quý tử Giuse Mai Trần Minh đã nói đôi lời tri ân đến Đức Cha Phêrô chủ chăn giáo phận, vì công việc mục vụ, Ngài không hiện diện với gia đình nhưng đã gửi thư phân ưu và chia buồn cùng tang quyến. Cha quý tử cùng tang quyến xin tri ân đến quý đấng bậc và cộng đoàn đã cách này cách khác hiện diện, âm thầm cầu nguyện, giúp đỡ, hiệp thông cùng tang quyến trong suốt dịp đại tang của gia đình.

Nguyện xin Thiên Chúa là cha toàn năng hằng hữu, Đấng giàu lòng xót thương đón nhận linh hồn tôi tớ Chúa là Ông Cố Đaminh vào nước hằng sống muôn đời.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Ban truyền thông Giáo Phận Thái Bình 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm