Cập nhật 8/9/2018 - 20:32 - Lượt xem 1606

Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức khai giảng năm học mới 2018 -2019

Ngày 8-9-2018, tại Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức – Giáo phận Thái Bình đã diễn ra lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Về tham dự lễ khai giảng, gia đình Đại Chủng Viện được hân hoan chào đón Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ SDB - chủ chăn giáo phận, cha Tổng đại diện, quý cha trong hội đồng tư vấn, quý cha trong ban đào tạo, quý cha giáo sư, quý cha khách, quý thầy phó tế, phái đoàn đến từ Hàn Quốc và quý khách, cùng với 133 anh em chủng sinh và tu sinh.

Chương trình lễ khai giảng gồm hai phần:

Phần I : Lễ khai giảng - diễn ra tại phòng hội của Đại Chủng viện.

Phần II: Thánh Lễ - được cử hành trọng thể tại nhà nguyện của Đại Chủng viện.

Trong phần I, sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu và chào mừng các thành phần của cha Giám đốc Đaminh Đặng Văn Cầu là phần trình bày đường hướng đào tạo niên học 2018 -2019 của cha Giám học Giuse Mai Văn Diện. Trong phần trình bày này cha đã nêu khái quát những nét chính về đường hướng đào tạo cho niên học mới này dành cho khoa thần học và triết học. Khởi đi từ châm ngôn sống của Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức Thái Bình đã chọn cho năm học 2018- 2019 là:  “Vâng Lời Thầy, con thả lưới”(Lc 5,5). Cha nhấn mạnh : “… với tất cả lòng mến và đặt trọn niềm tín thác cho Chúa trong tâm tình cầu nguyện rằng : mọi giờ học và sinh hoạt, mọi tư duy và suy nghĩ sẽ giúp chúng con học được những bài học từ chính lệnh truyền của Chúa và cảm nhận được những tâm tình và thao thức của Đức Cha Phêrô, Giám mục Giáo phận Thái Bình và cũng là Giám đốc của ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức”.

Tiếp đến, Đức cha Phêrô chủ chăn giáo phận ban lời huấn dụ và tuyên bố khai mạc năm học mới. Sau đó là tâm tình của một thầy đại diện cho quý thầy chủng sinh trước thềm năm học mới.

Khép lại phần I của lễ khai giảng với bài hát : “Tán Tụng Hồng Ân”.

Sau ít phút nghỉ ngơi, mọi người cùng quy tụ tại nhà nguyện Đại Chủng Viện, cùng nhau cử hành Thánh lễ khai giảng năm học mới do Đức Cha Phêrô chủ tế.

Cũng xin nói thêm, trong năm học này, Đại Chủng viện có 5 lớp học, với tổng số là 133 anh em gồm 101 chủng sinh (trong đó có 3 thầy thuộc dòng Thánh Gioan Tẩy Giả theo học cùng lớp triết II), và 32 anh em tu sinh.

Ban truyền thông Đại Chủng Viện