Danh mục bài viết

Cập nhật 7/9/2018 - 15:15 - Lượt xem 1725

Giáo xứ Duyên Lãng: Thánh lễ khai giảng năm học 2018-2019 và khen thưởng cho các em có thành tích trong năm 2017-2018

Nhằm động viên tinh thần hiếu học của các em thiếu nhi, hôm nay (06/9/2018) giáo xứ Duyên Lãng, giáo phận Thái Bình đã long trọng tổ chức Thánh lễ khai giảng năm học 2018-2019 và khen thưởng cho các em học sinh đã có thành tích cao trong học tập văn hóa, giáo lý cũng như các em thi đỗ vào cấp 3 và các trường Cao đẳng, Đại học năm học 2017 - 2018.

Giáo phận Thái Bình

Trong suốt những năm qua, chương trình khen thưởng cho các em có thành tích trong học tập vào đầu năm học mới đã trở thành một truyền thống tốt đẹp đem lại niềm vui, nguồn động viên, khích lệ cho các em thiếu nhi. Đó có lẽ cũng chính là động lực để Duyên Lãng luôn tự hào là một giáo xứ đạt được những thành tích cao trong học tập. Điều đó được minh chứng cách cụ thể qua kết quả học tập cũng như thi tuyển vào cấp 3 và các trường Cao đẳng, Đại học của các em học sinh trong giáo xứ.

Đặc biệt, năm học 2017 - 2018, toàn giáo xứ có 21 em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc về mọi mặt, 7 em đạt danh hiệu học sinh tiến tiến, 6 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, 6 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, 3 em thi đỗ vào cấp 3 và 5 em thi đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học. Bên cạnh việc học tập văn hóa, thiếu nhi giáo xứ cũng tích cực trau dồi đời sống đức tin bằng việc chịu khó tham dự thánh lễ, chuyên cần đến với các lớp giáo lý. Nhân dịp này, Ban Giáo lý cùng các em thiếu nhi trong các lớp đã bình chọn những gương mặt tiêu biểu trong năm học qua để tuyên dương và trao quà cho các em.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ được cử hành lúc 19h15’ do cha xứ Giuse Mai Văn Duẩn chủ sự cùng với sự hiện diện của các em thiếu nhi xứ đoàn TNTT Phanxico Xavie Hà Trọng Mậu và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha chánh xứ đã kêu gọi các gia đình trong giáo xứ hãy luôn chú trọng đến việc học tập, trau dồi tri thức và phát triển cách toàn diện của con em mình. Cha mong mỏi các em thiếu nhi trong giáo xứ bên cạnh việc học tập văn hóa cần phải tích cực trau dồi kiến thức giáo lý để các em có được một đời sống nhân bản tốt. 

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha xứ Giuse cùng Ban HĐMV giáo xứ vui mừng trao tặng phần thưởng cho các em học sinh đã có thành tích cao trong học tập văn hóa và giáo lý cũng như các em thi đỗ vào cấp 3 và các trường Đại học. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng lại là động lực khích lệ các em tiếp tục phấn đấu để có thể đạt được những thành tích cao hơn nữa trong năm học tiếp theo hầu trở nên những con người có ích cho gia đình, xã hội và Giáo hội.

Thánh lễ khép lại, cha xứ đã bày tỏ sự phấn khởi và vui mừng vì những thành quả mà các em đã đạt được. Cha nhấn mạnh đến việc học văn hóa phải đi đôi với việc học giáo lý để sau này các em có thể có được một đôi cánh văn hóa và đức tin vững chắc. 

Nhìn lại những thành quả đã đạt được, các em thiếu nhi giáo xứ Duyên Lãng cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã không ngừng thương ban, chở che, phù giúp cho mảnh đất hiếu học này. Tiếp đến phải kể đến công lao của cha xứ Giuse, các chị giáo lý viên, các thầy cô giáo cũng như các bậc phụ huynh - những người không chỉ truyền lửa mà còn luôn ngày đêm đồng hành và dõi theo từng bước chân của thế hệ trẻ trong sự nghiệp “trồng người”.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Xứ đoàn TNTT Phanxico Xavie Hà Trọng Mậu

 

Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm