Danh mục bài viết

Cập nhật 3/9/2018 - 18:13 - Lượt xem 2646

Thánh Lễ Khai Giảng khóa huấn luyện Giáo lý viên cấp II tại giáo miền Hưng Yên

Vào hồi 09g00 sáng nay (Chúa Nhật, ngày 02/9/2018) hơn 100 học viên thuộc cả hai khóa Giáo lý viên cấp I & II của giáo miền Hưng Yên đã quy tụ tại Giáo xứ Tp. Hưng Yên để tham dự Thánh lễ Khai Giảng năm học mới 2018 – 2019, đồng thời nhận Chứng Chỉ Giáo lý viên cấp I. Tới tham dự Thánh lễ, có sự hiện diện của Cha Giuse Phạm Văn Thiện – Đại diện ĐGM miền Hưng Yên – cùng khá đông quý cha đến từ cả hai giáo hạt Đông và Tây Hưng Yên.

 

Ngay từ sớm, các học viên đã tề tựu đông đủ tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ Tp. Hưng Yên để tham dự ngày lễ. Có thể thấy bầu khí hân hoan vui mừng hiện rõ trên khuôn mặt từng người. Sau 3 tháng nghỉ Hè, hôm nay, bầu khí của Giáo xứ Tp. Hưng Yên lại trở nên nhộn nhịp nhờ sự có mặt của các học viên giáo lý. 

Sau những giây phút gặp gỡ ban đầu, các học viên tiến hành chia tổ và phân công tổ chức lớp học. Tiếp đến, các bạn cùng nhau quy tụ tại thánh đường để ôn hát, nhằm phục vụ cho Thánh lễ Tạ Ơn.

Trong vai trò là người đứng đầu Giáo miền Hưng Yên, Cha Giuse Phạm Văn Thiện – chủ tế Thánh lễ - đã bày tỏ niềm vui mừng vì những thành quả mà khóa học đã đạt được trong suốt năm học 2017 – 2018 vừa qua. Cha Giuse cũng thay lời cho quý Cha trong giáo miền bày tỏ lòng biết ơn đối với quý Cha trong Ban giảng huấn, bởi quý ngài đã không quản công khó, giúp cho các học viên có được những kiến thức căn bản trong Chương trình huấn luyện Giáo lý viên cấp I. Ngài cũng có lời khen ngợi các học viên, cách riêng là những học viên lớn tuổi, đã hy sinh thời gian, công sức và cả tài chính để có thể theo đuổi trọn vẹn khóa học vừa qua.

Khởi đi từ Lời Chúa trong Chúa Nhật XXII mùa Thường Niên hôm nay, Cha Giuse chủ tế đã mời gọi các học viên hãy trở nên những chứng nhân của Chúa qua việc hăng hái loan báo Lời Ngài. Nhưng để được như vậy, trước tiên, các Giáo lý viên cần phải có lòng yêu mến và say mê Lời Chúa, vì lời Chúa là đèn soi cho ta bước, là ánh sáng chỉ đường ta đi. Thứ đến, để có thể chia sẻ và hướng dẫn cho người khác, các Giáo lý viên cần không ngừng học hỏi, trau dồi thêm những hiểu biết về Giáo lý và Lời Chúa, bởi không ai có thể cho cái mà mình không có. Ngài cũng trích dẫn lời của các vị chủ chăn của Giáo Hội hoàn vũ để nói về vai trò và sứ mạng của người Giáo lý viên trong thế giới hôm nay. Qua đó, Cha Giuse tha thiết mời gọi các học viên tiếp tục dấn thân trong vai trò và sứ mạng cao cả này.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Cha Giuse – đại diện ĐGM miền Hưng Yên - đã vui mừng trao Chứng Chỉ Giáo Lý Viên Cấp I cho hơn 54 học viên đủ điều kiện.

Nhìn những gương mặt, già có, trẻ có, trên tay cầm tờ Chứng Chỉ Giáo Lý Viên mà lòng những người tham dự không nén nổi xúc động. Kể từ hôm nay, giáo miền Hưng Yên sẽ có thêm những thợ gặt trong sứ mạng huấn giáo cho các em thiếu nhi. Quả thật, cánh đồng truyền giáo miền Hưng Yên – nơi mà con số người Công Giáo vẫn còn quá khiêm tốn - đang cần lắm những tâm hồn quảng đại như thế này, để chung tay loan báo Tin Mừng của Chúa. Ước mong, không chỉ Giáo miền Hưng Yên, mà trong Giáo phận cũng như trong toàn thể Giáo Hội, sẽ ngày một nhiều các bạn trẻ ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình, để nhiều tâm hồn của các em thơ được chăm sóc và hướng dẫn đúng như lòng Chúa và Giáo Hội ước mong. 

Kết thúc Thánh lễ, quý cha đồng tế đã ưu ái ban phép lành cho toàn thể các học viên hiện diện. Sau đó, quý Cha cùng các học viên đã cùng nhau chia sẻ bữa cơm thanh đạm trong tình gia đình.

 

 

WHY


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm