Danh mục bài viết

Cập nhật 31/8/2018 - 10:5 - Lượt xem 2091

Đức cha Phêrô cử hành thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Bạch Long và Cổ Việt

WGPTB - Trong hai ngày 29 và 30/08/2018, Đức cha Phêrô đã cử hành thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 20 bạn trẻ Giáo xứ Bạch Long và 28 bạn trong giáo xứ Cổ Việt.

Giáo phận Thái Bình

Bí Tích Thêm Sức đánh dấu giai đoạn trưởng thành của người Kitô hữu, là Bí tích ban cho ta chính Chúa Thánh Thần, Đấng mà Chúa Giêsu đã xin Chúa Cha sai đến trên các Tông đồ ngày Lễ Ngũ Tuần. Nhờ ân ban của Chúa Thánh Thần, người tín hữu trở nên giống Chúa Kitô, nên những chứng nhân đích thực của Chúa trong đời sống, hiệp nhất xây dựng nhiệm thể Người trong đức tin và lòng mến. Nhờ Bí Tích Thêm Sức, người Kitô hữu trưởng thành và lớn mạnh trong đời sống đức tin, phát triển những ân ban ngày Rửa tội tới mức viên mãn thành toàn, can đảm làm chứng cho Tin Mừng và nhiệt tâm thi hành ba chức vụ: tư tế, ngôn sứ và vương đế của Đức Kitô nhờ hồng ân dồi dào của Chúa Thánh Thần.

Chính vì tầm quan trọng của Bí tích thêm sức, cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ Bạch Long và Cổ Việt đã cùng với cha xứ chăm lo cho các bạn trẻ có cơ hội được học hỏi giáo lý, tĩnh tâm xưng tội để chuẩn bị tâm hồn đón nhận Chúa Thánh Thần qua việc Đức cha Giáo phận đến và xức dầu ấn tín Thánh Thần Chúa trên các bạn. Sau bao ngày tháng bồi dưỡng đức tin, hôm nay các bạn lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức. Chúa Thánh Thần là Đấng thánh hóa, là Thầy dậy chân lý, là Hồn hoạt động tông đồ. Bằng bảy linh ân cực trọng là các ơn: Khôn ngoan, thông minh, biết lo liệu, sức mạnh, suy biết, đạo đức và kính sợ Chúa. Việc lãnh nhận Bí tích Thêm sức đòi hỏi các bạn phải cộng tác với ơn Chúa Chúa Thánh Thần để Ngài biến đổi các em nên những chứng nhân sống động của Chúa Kitô giữa thế trần. Trong nguồn ơn thánh dạt dào của Chúa Thánh Thần, các bạn trẻ sẽ trở nên mạnh dạn thi hành bổn phận của người kitô hữu trưởng thành là: Can đảm sống đạo trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời, hiên ngang làm chứng nhân, hăng say truyền giáo bằng cầu nguyện, lời nói và hành động, kiên vững trong đức tin cho đến cùng.

Giáo phận Thái Bình

Nghi thức trao ban Chúa Thánh Thần mà Đức cha Phêrô cử hành tại hai Giáo xứ Bạch Long và Cổ Việt trong những ngày qua mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với các bạn trẻ được lãnh nhận. Trước khi ban Thánh Thần và trao cho các thụ nhân sứ mạng làm chứng cho Chúa Kitô giữa đường đời muôn nẻo, Đức cha Phêrô đã ân cần nhắc nhở và mời gọi các thụ nhân xác nhận lại niềm tin đã lãnh nhận từ ngày chịu phép rửa tội. Các bạn lãnh nhận bí tích Thêm Sức được mời gọi canh tân các lời hứa do các cha mẹ và cha mẹ đỡ đầu đã làm ngày họ được rửa tội. Giờ đây chính họ tuyên xưng đức tin của Giáo Hội, sẵn sàng thưa “con tin” với các câu hỏi của vị Giám Mục; đặc biệt sẵn sàng tin vào Chúa Thánh Thần, là Chúa và là Đấng ban sự sống, và là Đấng, hôm nay qua bí tích Thêm Sức, được ban cho họ một cách đặc biệt, như đã được ban cho các Tông Đồ ngày lễ Ngũ Tuần. Đức cha Phêrô đã chấp thuận lời tuyên xưng đức tin ấy và đặt tay khẩn nài phúc lành của Chúa tuôn đổ trên các bạn trẻ đang khao khát nguồn ơn dồi dào của Chúa Thánh Thần. Sau lời nguyện đặt tay trên các ứng viên lãnh nhận bí tích, từng bạn trẻ tiến bước tới trước Đức cha Phêrô để được ngài ghi dấu ấn tín của Chúa Thánh Thần trên trán nhờ việc xức Dầu Thánh (S.C). Sau cùng, Đức cha Phêrô đã trao ban bình an cho các bạn trẻ vừa lãnh nhận Bí tích Thêm sức. 

Khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội, chúng ta đã lãnh nhận Chúa Thánh Thần và tiếp tục con đường khai tâm nhờ Bí tích Thêm sức, chúng ta lãnh nhận dồi dào Chúa Thánh Thần, Đấng mà Chúa Giêsu đã sai đến trên các Tông đồ. Nhờ hồng ân Chúa Thánh Thần, chúng ta sẽ lên giống Chúa Kitô một cách hoàn hảo hơn, và được sức mạnh để trở nên chứng nhân của Chúa Kitô.

 

Hình ảnh tại Giáo xứ Bạch Long

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

​Hình ảnh tại Giáo xứ Cổ Việt

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm