Danh mục bài viết

Cập nhật 30/8/2018 - 21:42 - Lượt xem 2095

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Truyền Tin

Chiều thứ hai ngày 27/8/2018. Đức cha Phê Rô Nguyễn Văn Đệ - chủ chăn giáo phận đã về Giáo xứ Truyền Tin cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 15 bạn trẻ trong giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Các bạn trẻ lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức hôm nay đều ở trong độ tuổi 17 - 18. Đã từ lâu, các bạn được theo học chương chình giáo lý của giáo xứ, cách đặc biệt trong 3 năm vừa qua, các bạn đã được cha xứ, các thầy cô giáo lý viên chuẩn bị những kiến thức Giáo Lý Công Giáo; Giáo lý tiền Hôn nhân & Nhân bản như một hành trang để lãnh nhận bí tích Thêm sức, trở nên những người trưởng thành trong đức tin. Hôm nay một ngày hồng ân đến với mỗi bạn, các bạn được lãnh nhận Chúa Thánh Thần do Đức Cha Phêrô nhân danh Chúa Kitô khắc ghi ấn tín Thánh Thần Chúa trên các bạn. 

Trở về  giáo xứ Truyền Tin trong ngày lễ đặc biệt hôm nay, mọi người có thể cảm nhận một bầu khí vui mừng bởi cộng đoàn được hân hạnh kính đón người cha chung, vị mục tử nhân lành nhân danh Chúa Kitô đến với đoàn chiên. Chính vì vậy, ngay từ sớm các em xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và các hội đoàn với y phục chỉnh tề, đã tề tịu về giáo xứ, để được đón chào Đức cha, quý cha, quý thầy từ Tòa giám mục đến với cộng đoàn, chẳng vậy khi bước chân vị mục tử vừa bước xuống mảnh đất giáo xứ, cộng đoàn đã thể hiện niềm kính quý bằng những nụ cười, ánh mắt, hoa tặng và những trào pháo tay giòn giã.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho các bạn trẻ trong giáo xứ Truyền tin được cử hành lúc 18h00. Mở đầu thánh lễ, Đức cha giáo phận đã có lời chào thăm tới tất cả cộng đoàn hiện diện. Đức cha vui mừng và cảm ơn cộng đoàn đã đón tiếp ngài cách trọng thể, đồng thời đức cha bày tỏ sự vui mừng trong những cách thể hiện đức tin cách phong phú của cộng đoàn nơi đây, qua việc tham dự phụng vụ kinh lễ đông đảo, cha xứ và bà con giáo xứ luôn đoàn kết chung tay, chung lòng để tân trang nhà thờ, nhà xứ và quê hương mỗi ngày mỗi đẹp hơn. Đức cha cũng dành những tình cảm đặc biệt chúc mừng các bạn trẻ sẽ được lãnh nhận Chúa Thánh Thần trong thánh lễ hôm nay. 

Trong  bài giảng lễ, Đức cha nói về sự hiện hữu của Chúa Thánh Thần. Qua những ví dụ cụ thể, ngài dẫn cộng đoàn nhận ra ơn Chúa đang hoạt động trong mỗi người, trong giáo xứ và trong Hội Thánh. Ngỏ lời riêng với các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, đức cha đã khuyên các em hãy sống và làm việc theo tiếng nói của Chúa Thán Thần. Đức cha nói: Mỗi chúng con khi làm việc gì, đặc biệt là mỗi khi bị cám dỗ, hay có thể làm một việc mà không phân định được việc đó tốt xấu thế nào ? thì các em hãy cầu nguyện với Chúa Thánh Thần, các em lắng nghe ‘’Tiếng Lương Tâm‘’ của mình, tiếng lương tâm, chính là tiếng nói của Chúa Thánh Thần đang ở trong lòng các em, trong lòng mỗi người. Như vậy Chúa Thánh Thần không phải ở đâu xa, mỗi người đều có Chúa Thánh Thần ngay trong mình, Ngài sẽ phù trợ con người trong mọi hoàn cảnh qua tiếng lương tâm.

Giáo phận Thái Bình

Sau bài giảng lễ, 15 em tiến lên cung thánh lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức do chính tay đức cha nhân danh Chúa Kitô ban cho các em. Nghi thức gồm 3 phần: phần 1 xướng tên, tiếp đến cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần và sau cùng là ghi ấn tín : Đức cha xức dầu thánh trên trán mỗi ứng viên. 

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, sau lời cảm ơn của ông chủ tịch hội đồng giáo xứ, một bạn trẻ đại diện cho các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, có lời cảm ơn đức cha, quý cha, quý thầy, các giáo lý viên và cộng đoàn hiện diện.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm