Danh mục bài viết

Cập nhật 30/9/2018 - 9:32 - Lượt xem 4218

Thánh lễ khởi công xây dựng Trung tâm mục vụ Lòng Thương Xót Chúa Thái Bình

WGPTB - Trong tâm tình tạ ơn, cộng đoàn dân Chúa trong giáo Phận Thái Bình đã quy tụ về khu đất xây dựng Trung tâm mục vụ Lòng Chúa Thương Xót GP Thái Bình tại Giáo xứ An Lạc để cùng tham dự thánh lễ khởi công xây dựng trung tâm trong ngày 26.08.2018.

Giáo phận Thái Bình

Trong nhiều năm qua, Giáo phận Thái Bình đã cố gắng sống và thực hành Lời Chúa, mang Lòng Thương Xót Chúa đến cho người nghèo, đau yếu bệnh tật bằng nhiều cách. Kể từ khi Đức cha Phêrô về coi sóc Giáo phận Thái Bình, ngài vẫn luôn dành một tình cảm đặc biệt đối với những anh chị em gặp hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em mồ côi, khuyết tật, những người già cả neo đơn. Đã có nhiều sự kiện trong giáo phận được ngài khởi xướng với mong muốn mỗi thành viên trong gia đình giáo phận chia sẻ những đớn đau trong kiếp người dành cho những anh chị em kém may mắn trong và ngoài giáo phận. Ngàyhôm nay, Giáo phận lại tiếp tục đón nhận những luồng gió mới, tràn trề hạnh phúc và hi vọng, nay Chúa lại thương ban cho Giáo phận một cơ hội rất thuận lợi và cụ thể hơn nữa để cùng nhau sống và thực hành Lời Chúa dạy: đó là xây dựng một trung tâm mục vụ "Lòng Chúa Thương Xót" dành cho những ngươi nghèo khổ cùng cực, các em khuyết tật, bị bỏ rơi, hướng nghiệp, dạy nghề và tạo công ăn việc làm cho những anh chị em đó. Nơi đây sẽ trở thành một gia đình, một nơi làm việc, một ngôi trường cho biết bao số phận thiệt thòi trong cuộc sống. Ở nơi đây, những con người không may mắn sẽ có chốn nương thân, có thể làm ra kinh tế, được học tập và chăm sóc sức khỏe... Đây cũng là ý niệm mà cha Tổng đại diện Fx. Ass Nguyễn Tiến Tám nhắc tới trong bài phát biểu giới thiệu về công trình mà cả giáo phận đang hướng về trong ngày lễ khởi công hôm nay. 

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ tạ ơn nhân ngày khởi công xây dựng công trình Lòng Chúa Thương xót được Đức cha Phêrô, quý cha trong giáo phận cử hành lúc 9h00 trên nền khu đất rộng khoảng 30 ngàn m2, tọa lạc tại Giáo xứ An Lạc, thôn An Lạc, xã Trung An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của quý cha, quý thầy chủng sinh, quý nam nữ tu sĩ, quý vị ân nhân, quý vị lãnh đạo chính quyền các cấp tỉnh Thái Bình, quý khách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo phận. Trước khi bước vào thánh lễ, Đức cha Phêrô, Bề trên giáo phận, đã long trọng cử hành nghi thức làm phép phần đất xây dựng Trung tâm Lòng Thương Xót Chúa. Nghi thức thánh hóa mang một ý nghĩa lớn lao đối với công trình cùng nỗi niềm ước mong Thiên Chúa chúc phúc cho mảnh đất này, để tiến trình xây dựng trung tâm diễn tiến tốt lành, bởi "nếu Chúa không xây nhà thì thợ nề vất vả cũng chỉ là uổng công". Với tâm tình tin tưởng vào sự yêu thương quan phòng của Lòng Thương Xót Chúa, cộng đoàn dân Chúa đã cùng với Đức cha Phêrô và quý cha hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho công trình từ khởi sự cho tới hoàn thành đều nhờ bởi ơn thánh Chúa ban. 

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ ngày hôm nay cũng là lời lời mời gọi cộng đoàn dân Chúa ý thức được của lễ mà Chúa Cha ưa thích nhất. Khi chúng ta muốn dâng một điều gì đó cho Chúa, thì chúng ta có thể tìm thấy những sở thích của Ngài trong Tin Mừng. Chúa Giêsu nói, "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy" (Mt 25:40). Những người nhỏ bé nhất trong số anh em của chúng ta, những người mà Chúa yêu quá đỗi, là những người đói và người bệnh, người khách lạ, người tù đày, người nghèo, người bị bỏ rơi, người đau khổ mà không nhận được sự trợ giúp, người cần giúp mà bị loại ra bên ngoài. Trên diện mạo của họ chúng ta có thể hình dung thấy diện mạo của Chúa Giêsu. Đây cũng là động lực thôi thúc mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận Thái Bình đóng góp những đồng xu nhỏ, những công khó lao nhọc để góp phần xây dựng nên Trung tâm Lòng Thương Xót Chúa với ước mong thực thi, mang Lòng Thương xót đến cho mọi người cách thiết thực nhất bằng tất cả trái tim và long yêu mến Chúa Giêsu đang hiện diện nơi những anh chị em khó khăn, kém may mắn. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

Xem thêm hình ảnh

BTT GPTB

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm