Danh mục bài viết

Cập nhật 31/3/2012 - 10:16 - Lượt xem 2819

Giáo xứ Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình tĩnh tâm Mùa Chay

Mùa Chay đang dần đi tới đỉnh cao trong việc cử hành Mầu Nhiệm Cứu Độ là cuộc khổ nạn và Phục Sinh vinh hiển của Đức Giêsu Kitô. Để chuẩn bị mừng kỉ niệm Mầu Nhiệm cao cả này, trong thời gian 40 ngày của Mùa Chay, Mẹ Giáo Hội đặc biệt mời gọi con cái mình trở về với Thiên Chúa Tình Yêu bằng việc ăn chay, cầu nguyện và làm việc bác ái.

Nhằm tạo môi trường thuận tiện cho các tín hữu có thời giờ nhìn lại con người mình, các buổi tĩnh tâm cho từng Giới được tổ chức tại tất cả các Giáo xứ trong toàn Giáo Phận; qua đó mọi người gặp gỡ, kín múc những ơn lành là được giao hòa với Thiên Chúa và Hội Thánh, lãnh nhận sự bình an trong tâm hồn.

Cũng trong nhịp sống Phụng vụ đó, trong ba ngày vừa qua (27; 28 và 29 tháng 3 năm 2012), Đức Ông Her. Nguyễn Phúc Hạnh, Chánh xứ Nhà thờ Chính tòa Thái Bình đã tổ chức tĩnh tâm cho cộng đoàn Giáo xứ cũng như các anh chị em di dân đang sinh sống, lao động và học tập trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Qua những giờ phút hồi tâm đó, cộng đoàn đã cảm nhận được phần nào về tình yêu bao la và lòng thương xót vô bờ bến của Thiên Chúa. Ngài là Cha giàu lòng từ ái sẵn sàng tha thứ lỗi lầm mỗi khi chúng ta thực lòng thống hối ăn năn. Mọi người được mời gọi hãy can đảm hoán cải tâm hồn để đón nhận tình yêu thương của Thiên Chúa qua Bí tích Giao hòa, tham dự Thánh Lễ và hiệp thông với nhau trong Bí tích Thánh Thể.

Kết thúc ba ngày tĩnh tâm, tối nay 29.3.2012, trong ngôi Thánh Đường Gx. Chính tòa, dưới ánh nến lung linh huyền ảo, mọi người cùng nhau chầu Thánh Thể Chúa và cầu nguyện theo hình thức của cộng đoàn Taizé. Buổi cầu nguyện có sự tham dự của Đức Ông Tổng đại diện, cha Giuse Trịnh Tiến Thành - Giám đốc Tu sinh, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên, quý Thầy chủng sinh tập vụ tại TGM, 29 anh em lớp Tu sinh 2012-2014, các em đệ tử và quý Dì Dòng Nữ Đaminh Thái Bình cùng đông đảo anh chị em giáo dân trong và ngoài Giáo xứ.

Buổi cầu nguyện với chủ đề: “TA HÃY ĐỨNG ĐẬY, ĐI VỀ NHÀ CHA” (Lc 15,18) đã diễn ra trong bầu khí hết sức trang nghiệm, linh thiêng và sâu lắng. Khi lắng nghe dụ ngôn “NGƯỜI CHA NHÂN HẬU” (Lc 15,11-32) cùng những bài hát mang tâm tình ngợi khen, cảm tạ, thống hối,  mọi người như được mở toang cánh cửa nơi tâm hồn mình. Ai nấy đều cảm thấy một sự bình an, lòng sốt mến, làm cháy bừng lên ngọn lửa yêu thương, hy vọng, tin tưởng vững vàng vào Thiên Chúa Tình Yêu và mở lòng mình ra với anh chị em.

Buổi cầu nguyện kết thúc trong tiếng nhạc Taizé nhè nhẹ. Cộng đoàn ra không quên mang theo sự bình an thể hiện trên khuôn mặt của mỗi tham dự viên.

Ước mong sự bình an của Chúa luôn đọng lại nơi tâm hồn mỗi người không chỉ trong Mùa Chay này mà còn kéo dài mãi trong niềm vui mừng của ngày Chúa Phục Sinh. Chớ gì, sự bình an nội tâm đó được chiếu toả ra mãi trong suốt cuộc đời mỗi tham dự viên và thông truyền đến với những người chung quanh, nhất là anh chị em tôn giáo bạn ở môi trường học tập, lao động, trong khu phố và ở mọi nơi, để tất cả khám phá ra tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại, cách riêng cho từng người chúng ta.

Trần Thế

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm