Danh mục bài viết

Cập nhật 14/8/2018 - 8:16 - Lượt xem 2205

Giáo xứ Đền Thánh Đông Phú: Ngày hồng ân 43 em Xưng Tội và Rước Lễ lần đầu

Chiều Chúa nhật, ngày 12 tháng 8 năm 2018, khuôn viên Nhà thờ Giáo xứ Đền Thánh Đông Phú ngập tràn niềm vui, vì trong ngày trọng đại này Giáo xứ có 43 em thiếu nhi đón nhận hồng ân Rước lễ lần đầu.

Giáo phận Thái Bình

Những tháng gần đây, để chuẩn bị tinh thần cho các em trong ngày lãnh nận ơn cao cả này, cha Cố Giêrônimô Nguyễn Văn Đạo, cha Tuyên úy Giuse Trần Xuân Hùng, cùng quý thầy, quý dì, các anh chị Giáo lý viên, các bậc phụ huynh đã dày công vun đắp cho các em, giúp các em ý thức được tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể, để các em xứng đáng đón nhận hồng ân cao trọng. Bên cạnh đó, mấy ngày trước lễ, các bậc phụ huynh đã nêu gương cho các em qua việc cùng nhau lãnh nhận Bí tich Hòa giải.

Vào lúc 17h30, 43 em rước lễ lần đầu cùng với quý phụ huynh cùng quý cha khởi hành từ nhà chung tiến vào nhà thờ để cử hành thánh lễ. Niềm hân hoan hiện rõ trên khuôn mặt các em khi cùng nhau nhịp bước tiến vào cung thánh trong tiếng kèn của hai ban kim nhạc nam nữ.

Trước khi bước vào thánh lễ quý cha tham dự nghi thức chào cờ của các em Thiếu nhi Thánh Thể mang tên Xứ đoàn Các Thánh tử đạo Đông Phú, và đội nghi thức từ Thờ Chính tòa Thái Bình được diễn ra trên gian cung thánh. 

Hiện diện trong thánh lễ, có cha Đaminh Đặng Văn Cầu, cũng là cha chủ tế thánh lễ, cha cố Giêrônimô Nguyễn Văn Đạo, cha Giuse Nguyễn Đình Huynh, cha Giuse Trần Xuân Hùng. Quý anh chị em huynh trưởng, giáo lý viên Nhà thờ Chính tòa Thái Bình, cùng với sự hiệp thông của quý tu sĩ và cộng đoàn Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, cha Đaminh Đặng Văn Cầu bày tỏ niềm vui mừng và xúc động khi nhìn thấy những gương mặt ngây thơ và thánh thiện của 43 em chuẩn bị được rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào lòng, trong những bộ đồng phục lịch sự, thật xứng hợp cho ngày lãnh nhận hồng ân được rước Mình và Máu Chúa. Với tâm tình yêu mến các em, cha Đaminh mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho các em, để các em đón nhận được dồi dào ơn Chúa trong ngày trọng đại này.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Đaminh Đặng Văn Cầu mời các em chuẩn bị Rước lễ lần đầu cùng với ngài ôn lại ý nghĩa của đoạn Tin Mừng Chúa Nhật 19 Thường Niên năm B (Ga 6, 41-52) mà cộng đoàn Phụng vụ vừa được nghe. Qua đó, cha Đaminh đã nhấn mạnh một ngày thật đáng ghi nhớ trong cuộc đời của các em, bởi qua việc rước Mình và Máu Thánh Chúa, Chúa Giêsu Thánh Thể chính thức ngự vào trong tâm hồn các em để thánh hóa và biến đổi các em, làm cho các em trở nên những tông đồ nhỏ của Ngài.

Sau phần Phụng vụ Thánh Thể, các em cùng bố mẹ của mình đã xếp hàng ngay ngắn, với cây nến sáng trong tay, tiến lên đón rước Mình Thánh Chúa, cha Đaminh đã trao ban Chúa Giêsu Thánh Thể dưới hai hình Mình và Máu Thánh Chúa cách cung kính và trang nghiêm, đây là giây phút mà các em vô cùng hồi hộp và sung sướng. 

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một em đại diện cho các em Rước lễ lần đầu bày tỏ tâm tình nhân ngày trọng đại này,cám ơn quý cha, quý thầy, quý dì, các anh chị Giáo lý viên, các bậc cha mẹ đã sinh thành và các thầy cô Giáo lý dạy dỗ, để nay có được hồng ân đặc biệt này.

Kết thúc thánh lễ, các em cùng chụp chung tấm hình lưu niệm với quý cha. Sau đó các em cùng xếp hàng để nhận quà từ quý cha. Trong ngày vui này, các bậc phụ huynh và các em cùng chung bữa cơm tình gia đình tại khuôn viên nhà xứ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Minh Thiềm


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm