Danh mục bài viết

Cập nhật 11/8/2018 - 8:31 - Lượt xem 1563

Giáo xứ Châu Nhai: Những hoạt động hướng tới ngày Đại lễ Cung hiến Thánh đường

WGPTB - Trong suốt những ngày vừa qua, cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Châu Nhai đã chuẩn bị tâm hồn sốt sáng, trang hoàng cờ hoa và các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng ngày ngôi Thánh đường của giáo xứ được cung hiến hôm 11 tháng 8 tới đây.

 

Đang trực tuyến Hoan ca tạ ơn mừng Cung hiến Thánh đường

 

Giáo phận Thái Bình

Sự kiện ngôi thánh đường Giáo xứ Châu Nhai được Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ về cử hành Thánh lễ Cung hiến trong ngày 11/08/2018 đang là tâm điểm mà mọi người con trong giáo xứ đang hướng về. Đây là một sự kiện hết sức ý nghĩa với cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ hiện đang sinh sống và làm việc ở khắp mọi miền tổ quốc. Chính vì lẽ đó, cha xứ Tôma Aquinô Đoàn Xuân Thoảđã mời gọi cộng đoàn dân Chúa Giáoxứ Châu Nhai hồi tâm đón nhận bí tích hòa giải để dọn sạch đền thờ tâm hồn đón mừng ơn thánh Chúa trong dịp thánh hiến thánh đường. Cùng với những hoạt động chuẩn bị tâm hồn,cộng đoàn dân Chúa Châu Nhai đã trang hoàng cho ngôi thánh đường của giáo xứ thêm phần khang trang sạch đẹp hơn cùng với cờ hoa, khẩu hiệu nhắc nhở mọi người cùng hướng lòng về giáo xứ. 

Trong buổi chiều ngày 10.08.2018, Đức cha Phêrô đã về với cộng đoàn dân Chúa nơi đây để chủ sự nghi thức làm phép sân bóng mới của giáo xứ. Trước khi cắt băng khánh thành sân bóng, Đức Cha Phêrô đã có những tâm tình chia sẻ về lợi ích của việc mở một sân bóng cho con em của giáo xứ có chỗ vui chơi. Ngài đặc biệt nhấn mạnh đến việc Giới trẻ ngày nay đang mê mẩn trong các quán cà phê, quán nét... làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như tinh thần của giới trẻ. Ngài biểu dương tinh thần của cộng đoàn Giáo xứ Châu Nhai đã có cái nhìn rất rộng và quan tâm đến thế hệ trẻ. Tuy nhiên, Đức Cha  lưu ý các bạn trẻ khi đến tham gia vui chơi phải hết mình nhưng không vì thế mà quá chú trọng đến việc ăn thua để xẩy ra những xích mích làm mất lòng nhau và sẽ ảnh hưởng đến tình đoàn kết. Trong ngày vui mừng khánh thành sân bóng mới, Đức cha Phêrô, quý cha và anh em tu sinh cũng đã tham gia thi đấu bóng đá với đội bóng chủ nhà và các đội bóng khách mời khác. Các đội chơi đã cùng cống hiến cho khán giả những đường bóng đẹp mắt trong tinh thần giao lưu thể thao và tình đoàn kết huynh đệ. 

Trong buổi tối cùng ngày, cộng đoàn dân ChúaGiáo xứ Châu Nhai sẽ tổ chức chương trình hoan ca văn nghệ mừng ngày cung hiến ngôi thánh đuờnggiáo xứ. Các đoàn hội trong giáo xứ, cách riêng là các bạn giới trẻ và các em thiếu nhi sẽđóng góp cho chương trình những tiếng hát lời ca, những vũ điệu đẹp mắt để ca tụng Thiên Chúa tình yêu trong ngày giáo xứ dâng kính ngôi thánh đường thuộc trọn về Chúa. Xin gửi tới quý vị những hình ảnh ghi nhận các hoạt động đón mừng ngày cung hiến thánh đường giáo xứ Châu Nhai trong những ngày vừa qua.

Ban Mục vụ Truyền thông giáo phận sẽ truyền hình trực tiếp các hoạt động của giáo xứ dịp Đại lễ này trên kênh youtube, trang mạng giáo phận và facebook của giáo xứ.

 

Video Cắt băng khánh thành Sân cỏ nhân tạo
Giao lưu thể thao

Những hình ảnh chuẩn bị cho ngày đại lễ

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT GPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm