Danh mục bài viết

Cập nhật 10/8/2018 - 8:15 - Lượt xem 1221

Giáo họ Song Hai khánh thành ngôi thánh đường mới

WGPTB - Sáng ngày 09 tháng 08 năm 2018, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn, làm phép ngôi nhà thờ và bàn thờ giáo họ Song Hai thuộc xứ Thiên Lộc.

Giáo phận Thái Bình

Nghi lễ khánh thành nhà thờ được long trọng cử hành với sự trang nghiêm và bầu khí hỷ hoan vui mừng của cộng đoàn dân Chúa trong đoàn rước tiến bước về ngôi thánh đường. Trước tiền sảnh nhà thờ mới, một vị Đại diện cho Giáo họ đã có đôi lời chào mừng Đức cha Phêrô, quý cha, quý khách và toàn thể cộng đoàn. Ông cũng đã kính trình lên Đức cha, quý cha, quý khách bản tóm tắt lịch sử hình thành giáo họ và quá trình xây dựng ngôi thánh đường giáo họ trong suốt 8 năm qua. Theo đó, từ khi hình thành cho tới ngày nay, giáo họ đã trải qua biết bao nhiêu biến cố thăng trầm của lịch sử. Cũng trong suốt quãng thời gian gần 100 năm kể từ ngày thành lập, giáo họ đã nhiều lần xây dựng nhà nguyện, nhà thờ nhưng do tác động của thiên tai, với nguồn kinh phí hạn hẹp, những ngôi thánh đường đó đã không còn đứng vững với thời gian. 

Giáo phận Thái Bình

Trước tình trạng ngôi thánh đường cũ đang trên đà xuống cấp trầm trọng, cùng với sự động viên, giúp đỡ của cha Vinh-sơn Mai Thành Sơn, chánh xứ Xuân Hòa, quản nhiệm giáo xứ Thiên Lộc (ngày 02/12/2006, giáo xứ Thiên Lộc vinh dự được bề trên giáo phận ban sắc lên giáo xứ, từ đây giáo họ Song Hai trở thành họ lẻ của giáo xứ Thiên Lộc), cùng với sự đoàn kết một lòng của mỗi giáo dân trong họ, quyết tâm xây dựng ngôi thánh đường mới. Tổng diện tích là 492m2, chiều dài 41m, ngang 12m, cao 16m, hai tháp chuông cao 35m, được Đức cha Phêrô về đặt viên đá góc tường trong ngày 27.02.2011. Ngôi thánh đường mới tọa lạc trong vùng đất thuộc địa giới xã Thái Thuần, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Giờ đây dưới sự dẫn dắt của cha quản nhiệm Giuse Viên M. Nguyễn Bính Ngọ (Chấn) CRM cùng với sự cố gắng nỗ lực của mọi thành phần dân Chúa và quý vị ân nhân xa gần, ngôi thánh đường đã được hoàn thành. 

Giáo phận Thái Bình

Về với Giáo họ trong ngày toàn thể cộng đoàn dân Chúa hân hoan vui mừng khánh thành ngôi thánh đường mới, Đức cha Phêrô đã chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép thánh hóa ngôi thánh đường dâng kính thánh Lôrensô quan thầy giáo họ. Trước đó, cha quản nhiệm đã dâng tặng lên Đức cha bức ảnh và chìa khóa ngôi thánh đường giáo xứ với niềm tin yêu vào sự quan tâm chăm sóc của người cha chung dành cho giáo phận, cách riêng dành cho giáo họ Song Hai. Với những tâm tình trên đây, cộng đoàn dân Chúa đã hân hoan tiến bước vào ngôi thánh đường mới để cùng với Đức cha Phêrô hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo họ. 

Giáo phận Thái Bình

Trước khi thánh lễ kết thúc, một vị thay lời cho toàn thể cộng đoàn Song Hai, nói lên tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân Đức cha, quý cha tiền nhiệm, cha quản xứ và mọi ân nhân gần xa trong và ngoài Giáo họ đã góp công góp của góp lời cầu nguyện, cho công trình xây dựng được bình an và hoàn thành tốt đẹp, làm sáng danh Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm