Danh mục bài viết

Cập nhật 10/8/2018 - 6:15 - Lượt xem 2034

Giáo Xứ Quan Cao: Hân hoan mừng lễ Thánh Đaminh quan thầy và Mừng công ngôi nhà mục vụ

Ngày 08/8/2018, hòa chung niềm vui của toàn thể Giáo Hội mừng lễ Thánh Đaminh, Linh mục, cộng đoàn Giáo xứ Quan Cao hân hoan mừng lễ Bổn Mạng và mừng công ngôi nhà mục vụ. Về chung chia niềm vui với Giáo xứ hôm nay có quý cha trong giáo phận, quý cha khách tại Giáo phận Hải Phòng, quý tu sĩ nam nữ, quý thầy chủng sinh, quý khách gần xa và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 9h00, trong tiếng kèn, tiếng trống tưng bừng và nhộn nhịp, cuộc rước kiệu Thánh Đaminh được khởi đi từ tiền sảnh cuối nhà thờ tiến ra chung quanh khuôn viên Giáo xứ, đoàn rước tiến vào nhà thờ để cử hành thánh lễ. 

Trước khi bước vào thánh lễ, quý vị đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ có những lẵng hoa dâng lên chúc mừng Cha xứ Đaminh Đặng Thái Phúc và quý cha mang thánh hiệu Bổn mạng Đaminh, trong ngày lễ mừng kính hôm nay.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Đaminh Nguyễn Văn Đạm mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa vì Giáo hội đã có một vị thánh hăng say loan báo Tin mừng cho tha nhân và chúc mừng những ai chọn nhận thánh Đaminh làm quan thầy. Xin cộng đoàn cầu nguyện cho các bậc tổ tiên những người đã được Chúa gọi về vì nhờ các ngài mà giáo xứ được như hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Đaminh Vũ Minh Trí, đã khởi đi từ các bài đọc phụng vụ về ngày lễ kính thánh Đaminh. Ngài đã hướng dẫn cho cộng đoàn hiểu cách sâu sắc về chân dung đầy nhiệt huyết rao giảng Tin Mừng của Thánh Đaminh. Thánh Đaminh có một khẩu hiệu rất nổi tiếng là nói với Chúa, nói về Chúa, ngài nói với Chúa trong cầu nguyện, Ngài cầu nguyện mật thiết với Chúa nhất là trong thời điểm khó khăn của Giáo Hội, ngài dùng kinh tràng hạt mân côi cùng Đức Mẹ dâng lên Chúa. Vậy hôm nay chúng ta dâng thánh lễ này để tạ ơn Chúa, mừng kính Thánh Đaminh, một vị thánh đã để lại cho chúng ta nhiều mẫu gương về cách cầu nguyện để nói với Chúa và nói về Chúa, một bài học yêu mến Chúa và học tập nơi ngài, nhờ Thánh Đaminh quan thầy cầu thay nguyện giúp...

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, ông Chủ tịch HĐMV Giáo xứ, bày tỏ lòng tri ân Cha xứ Đaminh và quý cha đồng tế. Ông cũng cám ơn cộng đoàn, đã hiện diện và hiệp thông trong thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, mừng kính Thánh Quan Thầy và mừng công ngôi nhà mục vụ hôm nay xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Giáo xứ luôn phát triển về đời sống đức tin và cho công trình nhà mục vụ sớm được hoàn thành như cộng đoàn mong muốn.

Nguyện xin Thánh Đaminh bầu cử cho cộng đoàn Giáo xứ luôn biết học hỏi nơi Ngài, siêng năng lần chuỗi mân côi, lắng nghe lời Chúa và đem lời Chúa đến với anh chị em mình, để anh chị em minh chứng Lời yêu thương của Thiên Chúa cho những ai chưa nhận biết Người.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm