Danh mục bài viết

Cập nhật 9/8/2018 - 9:39 - Lượt xem 1197

Thánh lễ Ban Bí tích Thêm Sức và Bí tích Thánh Thể tại Giáo xứ Thái Nội

Thứ Tư (08.08.2018), cộng đoàn Giáo xứ Thái Nội hân hoan đón chào Đức cha Phêrô về chủ tế thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 23 em thuộc giáo xứThái Nội và 4 em thuộc giáo xứ Lực Điền, giáo hạt Tây Hưng Yên. Đồng thời Đức Cha cũng cử hành long trọng việc trao Mình Máu Thánh Chúa cho22 em xưng tội rước lễ lần đầu.

Giáo phận Thái Bình

Khuôn viên nhà xứ Thái Nội trở nên nhộn nhịp với những khuôn mặt tươi vui và ngập tràn hạnh phúc của các em sắp lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần và Mình Thánh Chúa. Từ sớm, cha quản nhiệm Giuse Mai Trần Minh và Hội đồng Giáo xứ, cùng các em thiếu nhi đã xếp hàng để chào đón Vị Chủ chăn Giáo phận. Cộng đoàn Dân Chúa hân hoan đón chào ngài cùng tiếng kèn trống nhịp nhàng và những tràng pháo tay rộn rã.

Đúng 9g00, Đoàn đồng tế tiến vào Nhà thờ trong tiếng kèn và tiếng trống hào hùng của giáo xứ. Dẫn đầu đoàn rước là Thánh giá nến cao, lễ sinh, các em thêm sức cùng những người đỡ đầu, quý cha đồng tế và Đức cha Phêrô. Đồng tế cùng với Đức cha trong thánh lễ hôm nay có cha Gioan Cương SDB, cha Vinc Trịnh Xuân Phong, cha Anton Nguyễn Văn Hiện; và cha GiuseMai Trần Minh - quản nhiệm. Ngoài ra, trong thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy phó tế, quý thầy chủng sinh, quý nam nữ tu sĩ cùng đông đảo các tín hữu giáo xứ Thái Nội, Lực Điềnvà các giáo xứ lân cận.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu thánh lễ, Đức cha có lời cám ơn cha quản nhiệm và cộng đoàn đã dành cho ngài sự đón tiếp rất thân tình. Đồng thời, ngài cũng mời gọi mọi người hiện diện hãy cùng dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn, vì Chúa đã ban cho giáo xứ có được một số đông các em đã trưởng thành trong Đức tin qua việc lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Đây là một niềm vui lớn của giáo xứ. Vì vậy, chúng ta cùng cầu xin Chúa Thánh Thần làm cho niềm vui này được lớn lên trong đời sống của các em được lãnh các bí tích hôm nay, được lớn lên trong đời sống của mỗi gia đình các em, và được lớn lên trong đại gia đình giáo xứ. Ngài cũng cầu chúc cho các em rước lễ lần đầu luôn giữ được tâm hồn trong sạch xứng đáng cho Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha đã giúp cho cộng đoàn, đặc biệt các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức thấy được ân sủng dồi dào của Chúa Thánh Thần để các em trở nên những con người trưởng thành trong đức tin, sẵn sàng trở nên chứng nhân của Chúa Giêsu Kitô bằng đời sống của mình. Ngài mời gọi tất cả quý phụ huynh, người lớn hãy quan tâm hơn tới trẻ em, đừng xua đuổi trẻ em vì các em rất cần đến sự quan tâm chăm sóc của người lớn.

Giáo phận Thái Bình

Cuối thánh lễ, cha quản nhiệm Giuse đã thay mặt cho cộng đoàn giáo xứ có lời cám ơn Đức cha. Cùng trong tâm tình biết ơn, một em đại diện các em được lãnh các bí tích đã lên cám ơn Đức cha, cha Giuse, quý cha quý thầy, các anh chị giáo lý viên; các em cũng tỏ lòng tri ân và biết ơn các quý chức trong HĐGX, quý cha mẹ ruột, cha mẹ đỡ đầu đã tạo mọi điều kiện, luôn động viên, khuyến khích để các em được thăng tiến trong đời sống đức tin mỗi ngày, và có được một ngày ghi nhớ trọng đại hôm nay. Sau đó, một vị đại diện đã dâng lên Đức cha Phêrô lẵng hoa tươi thắm để tỏ lòng tri ân.

Sau khi chụp hình chung với Đức cha, các em tiến đến để nhận những phần quà của Cha xứ cũng như Đức cha đã chuẩn bị cho tất cả các em nơi đây.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Jos. Mai Nhất - Dom. Văn Kỷ

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm