Danh mục bài viết

Cập nhật 7/8/2018 - 9:2 - Lượt xem 1297

Các bạn trẻ Giáo xứ Cam Châu lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần

WGPTB - Chiều hôm 06/8/2018, Đức cha Phêrô đã dâng thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 19 bạn trẻ Giáo xứ Cam Châu. Cùng hiệp ý với Đức cha Phêrô trong thánh lễ còn có quý cha đồng tế và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Việc lãnh nhận bí tích Thêm sức không chỉ là một biến cố quan trọng với người lãnh nhận, mà còn là một sự kiện lớn với cộng đoàn. Sự tiếp đón nồng hậu mà cha quản nhiệm Gap. M. Nguyễn Hoàng Long CRM và cộng đoàn dành cho người cha chung giáo phận và sự hiện diện đông đảo của mọi thành phần dân Chúa trong thánh lễ này đã thể hiện điều ấy. Tất cả đã góp phần cho thánh lễ long trọng sốt sắng, đồng thời làm cho sức mạnh của Chúa Thánh Thần trở nên hiển hiện qua sức sống sinh động và tươi trẻ của cộng đoàn.

Bước vào Thánh lễ, Đức cha Phêrô ngỏ lời với cộng đoàn Phụng vụ: Chiều hôm nay, cộng đoàn Giáo xứ chúng ta hân hoan tụ họp nhau nơi đây để cùng mừng  một số em con cháu chúng ta sẽ được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, đón lấy ơn Chúa Thánh Thần cách trọn vẹn để trở nên những chứng nhân của Chúa Kitô giữa lòng thế giới. Chương trình giáo lý phổ thông trong suốt những năm qua tại giáo xứ đã giúp các em thiếu nhi trong Giáo xứ có dịp để học hỏi về giáo lý, về nhân bản, nhất là về những ơn của Chúa Thánh Thần, sự hiện diện và hoạt động của Chúa Thánh Thần trong đời sống sứ vụ Hội Thánh, nhờ đó, các em có thêm hành trang cho đời sống đức tin của mình, và sẵn sàng cho ngày lễ trọng hôm nay. Đức cha Phêrô cũng đã mời gọi cộng đoàn dân Chúa hiện diện trong thánh lễ này cầu nguyện cho các em lãnh nhận Chúa Thánh Thần trong thánh lễ hôm nay. Với tâm tình chúc tụng tạ ơn Chúa, Đức cha Phêrô và cộng đoàn dân Chúa đã cùng hiệp dâng thánh lễ mừng đón Chúa Thánh Thần tới thăm, ở lại nơi cộng đoàn dân Chúa, cách riêng với các bạn trẻ lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay. 

Giáo phận Thái Bình

Phụng vụ lời Chúa trong thánh lễ hôm nay mở ra cho cộng đoàn một cái nhìn chân thực nhất về Chúa Thánh Thần và vai trò của Người trong cuộc đời chúng ta. “Thánh Thần Chúa ngự trên tôi vì Chúa đã xức dầu cho, sai tôi đem Tin Mừng cho người nghèo khó…”, lời tiên báo của ngôn sứ Isaia đã được thực hiện trọn vẹn nơi Đức Kitô (Is 61, 1-3a. 6a. 8b-9) và cũng đang thực hiện nơi mỗi người chúng ta, đặc biệt nơi các bạn trẻ lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay. Chúa Thánh Thần không ngừng hoạt động, ngài ban phát muôn ơn tùy theo khả năng và lợi ích của mọi người. Cũng chính Chúa Thánh Thần hợp nhất mọi người trong Đức Kitô. Đó chính là điều mà Thánh Phaolô nhắc tới trong bài đọc phần phụng vụ lời Chúa thánh lễ hôm nay (I Cr 12, 4-13). Trong bài trích sách Tin Mừng lễ Chúa Hiển Dung mà cộng đoàn được lắng nghe, sự kiện Chúa Kitô hiển dung đã tỏ vinh quang của Người cho các Tông Đồ thân tín, Phêrô, Giacôbê và Gioan trên núi Tabor, có ông Môisen và Êlia hiện diện, là để mạc khải cho các ông biết rằng, Đức Giêsu là Đấng Thiên Sai mà Kinh Thánh đã loan báo, sẽ thực hiện kế hoạch Cứu Độ của Thiên Chúa qua cuộc tử nạn và Phục Sinh của Người, hầu củng cố niềm tin cho các Tông Đồ.

Giáo phận Thái Bình

Bí tích Thêm sức được cử hành ngay sau bài chia sẻ. Sau khi mạnh mẽ tuyên xưng đức tin, các em đã được cha mẹ đỡ đầu dẫn lên để lãnh nhận lửa Thánh Thần qua việc đặt tay và xức dầu thánh của Đức cha Phêrô. Nhờ việc chuẩn bị chu đáo cho các em, từ việc học tập cho đến trang phục và tập dượt các nghi thức, bí tích Thêm sức đã diễn ra trong sự trang nghiêm và tâm tình sốt sắng. Thánh lễ kết thúc trong tâm tình hân hoan cảm tạ của toàn thể cộng đoàn Phụng vụ. Cách riêng, với các bạn trẻ hôm nay, việc lãnh nhận Bí tích đem lại niềm vui không chỉ cho các em nhưng còn cho cả gia đình và giáo xứ. Với ơn Chúa và sự nâng đỡ của mọi người, tin rằng các bạn sẽ ngày một vững bước trong đức tin và thăng tiến trong đời sống đạo, trở nên chứng nhân của Tin Mừng Chúa ở mọi  nơi và trong mọi lúc. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Dom Văn Kỷ - Aug Phạm Hướng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm