Danh mục bài viết

Cập nhật 6/8/2018 - 15:22 - Lượt xem 2098

Giáo xứ Chính Tòa: Thánh lễ Xưng tội, Rước lễ lần đầu của các em thiếu nhi

Chúa nhật ngày 5/8/2018, Giáo xứ Chính tòa Thái Bình tổ chức Thánh lễ Tạ ơn Chúa về một năm học Giáo lý đã qua với nhiều thành quả tốt đẹp. Cách đặc biệt, hôm nay, lần đầu tiên trong cuộc đời, 42 em Thiếu nhi trong giáo xứ được rước Chúa Giêsu Thánh thể vào trong tâm hồn.

Giáo phận Thái Bình

Trong lời chào mở đầu Thánh lễ, trước sự hiện diện của cha Văn phòng TGM, cũng là cha đặc trách giáo lý Giáo xứ Chính toà, cha Giám đốc Đại Chủng viện Mỹ Đức, chủ tế Thánh lễ, đã vui mừng dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn với những cố gắng và thành quả đạt được trong năm học vừa qua. Ngài đặc biệt bày tỏ niềm hân hoan vui mừng cùng cộng đoàn giáo xứ, vì hôm nay 42 em thiếu nhi được tham dự Bí tích Giải tội, Bí tích Thánh Thể lần đầu tiên trong cuộc đời. Từ đây, các em được kết hiệp chặt chẽ và nên một với Chúa Giêsu Thánh Thể. Những nghi thức mà các em sắp lãnh nhận trong Thánh lễ là bảo chứng của sự kết hiệp thiêng liêng đó, là nguồn sống của các em hôm nay và mãi mãi. Cha chủ tế cũng thay mặt cha đặc trách và Ban Giáo lý, cám ơn quý HĐMVGX, các hội đoàn, quý phụ huynh, quý ân nhân, thân nhân cùng với cha Tổng đại diện GP, đã cộng tác chặt chẽ, chia sẻ và giúp đỡ để có được Thánh lễ trang trọng này. 

Điểm lại về công tác chuẩn bị cho Thánh lễ, cha Đặc trách cùng BGL đã xác định sự cần thiết của việc hướng dẫn, sửa soạn tâm hồn cho các em thiếu nhi. Lãnh nhận Bí tích là dấu ấn quan trọng, nhưng việc học hỏi để hiểu biết giúp các em sống gắn bó mật thiết với Chúa trong Bí tích là điều không xem nhẹ. Trong thời gian vừa qua, cùng với những kiến thức Giáo lý căn bản được học trong năm, sau khi kết thúc năm học, Ban Giáo lý đã sắp xếp cho 42 em được học hỏi thêm về các Bí tích, Kinh bổn và những nghi thức cần thiết để các em xứng đáng được lãnh nhận Bí tích Hòa giải và Thánh Thể lần đầu tiên trong đời. Nhờ ơn Chúa ban, cùng với sự hướng dẫn nhiệt thành của quý cha, quý dì, sự cộng tác dạy bảo của ông bà, cha mẹ trong gia đình, các em đã trở nên khôn ngoan, vững vàng, sẵn sàng và hồi hộp chờ đợi đến ngày được lãnh nhận Bí tích thiêng liêng. 

Giáo phận Thái Bình

Hôm nay, trong những bộ trang phục trắng tinh khôi, các em trở nên những thiên thần của Chúa, các em là những "hoàng tử và công chúa" được dự Bàn Tiệc Thánh. Cha chủ tế rất vui mừng, xúc động chia sẻ trong Thánh lễ như vậy. Sự đơn sơ, hồn nhiên, tâm hồn trong trắng, thánh thiện của các em thật đẹp lòng Chúa cùng với hết thảy các bậc ông bà cha mẹ và cộng đoàn. Là cha Giám đốc Chủng viện cũng là cha Trưởng Ban GLGP - cha Đaminh cùng với cha đặc trách, các ngài luôn gần gũi, yêu thương và quan tâm tới các em TN GXCT. Hôm nay, ngài căn dặn các em phải ghi nhớ hai điều: "Thà chết, không thà phạm tội mất lòng Chúa và Chúa Giê su là bạn thân nhất của con". Cùng với đó, ngài cũng mong mỏi các bậc Phụ huynh phải làm bạn với con cái, phải gần gũi, nâng đỡ các emnhiều hơn nữa, để các em là những người con ngoan của Chúa, của gia đình và trở nên người tốt của xã hội.

Trong phần Hiệp lễ, quý cha đã trao ban Mình và Máu Thánh Chúa Ki-tô cho các em. Hồng ân cao cả này, không chỉ dừng ở nơi các em, hơn nữa còn là sức mạnh thiêng liêng thôi thúc và cảm hóa cả những bậc làm cha, làm mẹ. Đó chính là Ơn Chúa mà mỗi người chúng ta đều cảm nghiệm được.

Thánh lễ kết thúc sau bài cám ơn của một em Thiếu nhi đại diện, trong niềm vui hân hoan của toàn thể cộng đoàn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Ban Giáo lý GXCT

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm