Danh mục bài viết

Cập nhật 5/8/2018 - 17:38 - Lượt xem 1576

Người đã quặn đau với nỗi đau của đoàn chiên

Trong những ngày gần đây, qua phương tiện truyền thông đại chúng, đa số cộng đồng dân Chúa Việt Nam chúng ta đã được nghe tin giật gân sét đánh ngang tai về việc 13 người đi đón dâu tại Bình Định bị chết thảm do tại nạn giao thông, đám cưới bỗng chốc trở thành đám đại tang,...

...và đặc biệt đối với Người Công Giáo về việc hai ông bà là: PHANXICÔ PHẠM VĂN TIỆN 65 tuổi và ANNA TRẦN THỊ DẬU 62 tuổi thuộc Giáo xứ Đền thánh Thánh Tâm Cao Mại - Giáo phận Thái Bình cùng ra đi một ngày do tai nạn điện giật thảm khốc. Sự ra đi của hai ông bà khiến cho người người, nhà nhà đều giật mình, ngỡ ngàng và thương xót. 

Tin quặn đau xé lòng đó cũng đã đến tai Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Vị Cha chung đáng kính của Giáo phận Thái Bình.

Vì thế, ngay khi được tin, dù bận mải công việc chung của Giáo phận nhưng Đức Cha đã điện thăm, cầu nguyện liên lỷ. Và nhất là Ngài đã đến tận nơi gia đình để an ủi động viên và chia sẻ nỗi đau mất mát quá lớn này. Hiện diện tại tang quyến, khuôn mặt Ngài đã tỏ rõ sự “khóc cùng người khóc” hay tâm hồn ngài đã quặn đau cùng đoàn chiên và tỏ rõ sự tiếc thương vô hạn.

Ngài đã khẩn khoản nguyện xin lòng từ bi nhân hậu của Thiên Chúa dang rộng vòng tay đoái thương, sớm đón nhận hai Linh hồn Phanxicô Và Anna đáng thương vào Nước Hằng Sống muôn đời.

Sự viếng thăm của Ngài đã thể hiện sống động sự gần gũi chia sẻ, bác ái yêu thương, quan tâm, chăm sóc và trách nhiệm của người Mục tử nhân lành theo như gương Chúa Giêsu ngày xưa cũng từng quặn đau, than khóc và đến nhà động viên an ủi về sự ra đi của người thân là Lazarô, em trai của Mácta và Maria.

Được biết bà cụ cắm siêu nước nhưng không may bị điện giật. Ông cụ đi làm về nhìn thấy và theo quán tính tự nhiên đã vội vã lao vào cứu bà, nhưng không may ông cụ cũng theo bà ra đi mãi mãi vào lúc 5h30 sáng ngày 02.08.2018.

Chúng ta cùng thành tâm cầu nguyện cho hai ông bà. Hai linh hồn đáng thương này chúng ta không thể quên, lẽ nào Chúa lại không nhớ đến?

Vâng, sự chết đến như kẻ trộm, không ai biết chẳng ai hay. Chết không mang theo được gì. Vì vậy ta cần luôn sống trao ban và bỏ buông để được thanh thản tâm hồn và hạnh phúc viên mãn.

Sự ra đi nghiệt ngã của hai ông bà là bài học sâu sắc và lắng đọng cho chúng ta về thân phận mỏng dòn và mong manh yếu đuối, để chúng ta sống tinh thần sám hối, tỉnh thức và chờ đợi.

Chúng ta có thể dễ dàng chết bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. 

Vậy chúng ta cùng nhau quyết tâm chăm sóc thể xác nếu muốn sống lâu, nhưng hằng luôn nhớ chăm sóc Linh hồn cách tốt nhất có thể, vì chúng ta có thể chết ngay vào đêm nay hoặc ngày mai.

Xin hiệp ý cùng Đức Cha Giáo phận Thái Bình thành khẩn cầu nguyện cho  hai Linh hồn Phanxicô, Anna và các Linh hồn nơi Luyện ngục. Và xin luôn nhớ cầu cho nhau. Amen.

Giuse Nguyễn Kích


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm