Danh mục bài viết

Cập nhật 5/8/2018 - 14:24 - Lượt xem 1215

Đức cha Phê-rô cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Tân Hưng

WGPTB - Chiều Thứ Sáu, ngày 3 tháng 8 năm 2018 tại Thánh đường Giáo xứ Tân Hưng -Giáo hạt Thái Thụy- Đức cha Phê-rô cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 40 em trong giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Đây là một dịp trọng đại mà cộng đoàn tín hữu nơi đây mong chờ từ lâu, bởi lẽ đây là lần đầu tiên Giáo xứ được long trọng cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức.

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, cha quản nhiệm Giuse Phạm Đình Tám, quý ông bà trương, quản và anh chị giáo lý viên đã chuẩn bị cho các em một cách rất chu đáo từ việc dạy và học giáo lý đến việc sửa soạn tâm hồn để qua Bí tích Thêm Sức các em lãnh nhận dồi dào ân sủng của Chúa Thánh Thần.

Mặc dù trời mưa lớn kéo dài nhưng Đức cha Phê-rô vẫn tới Giáo xứ Tân Hưng đúng thời gian đã định, trước niềm hân hoan của toàn cộng đoàn hiện diện. Thánh lễ được long trọng cử hành vào lúc 17 giờ 00”. Cùng dâng lễ với Đức Cha có cha quản nhiệm Giuse, quý thầy phó tế, với sự hiện diện của quý chức HĐMV, quý cộng đoàn, đặc biệt là 40 em được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, và quý phụ huynh đỡ đầu.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho những em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, để Ngài hướng dẫn và đổi mới tâm hồn các em mỗi ngày.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài chia sẻ Đức Cha đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Bí tích Thêm Sức mà các em sắp được lãnh nhận. Đó là một hồng ân ban tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần cho các em, Ngài gia tăng sức mạnh và thánh hóa các em. Hồng ân cao trọng này mỗi người chúng ta được lãnh nhận duy nhất một lần. Vì thế, hôm nay cũng là ngày đánh dấu bước đầu của sự trưởng thành nơi các em. Ý thức được điều này, các em cố gắng sống trong ơn nghĩa của Chúa, trở nên những người con ngoan, là công dân tốt – giáo dân tốt, và góp phần làm cho Giáo Hội thăng tiến và xã hội phát triển, hầu có thể làm chứng và loan truyền Tin Mừng của Chúa cho mọi người nhất là trong thời đại hôm nay.

Sau phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Phê-rô long trọng cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 40 em hôm nay được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần.

Niềm vui của cộng đoàn giáo xứ trào dâng, vì hôm nay các em đã chính thức trưởng thành về đời sống đức tin. Trước khi lãnh nhận phép lành Thánh lễ, ông chủ tịch HĐMV đại diện cộng đoàn bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức cha, cha quản nhiệm, quý phụ huynh đỡ đầu, cùng toàn thể cộng đoàn. Tiếp đó một em đại diện cho 40 em lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần cũng bày tỏ niềm vui mừng và tri ân và niềm tri ân đó được gửi gắm qua lãng hoa tươi thắm dâng lên Đức cha và cha quản nhiệm.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Paul Đức Hiệu 

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm