Danh mục bài viết

Cập nhật 3/8/2018 - 21:23 - Lượt xem 1628

Đền Thánh Bác Trạch: Lễ giỗ 49 năm Cha Cố Giuse Trần Trọng Hậu

Sáng nay ngày 03/8/2018, tại Đền Thánh Bác Trạch, Đức ông Thomas Trần Trung Hà, cùng gia đình linh tông cha cố Giuse và cộng đoàn Đền Thánh Bác Trạchđã hiệp dâng thánh lễ giỗ cầu nguyện cho cha cố Giuse Trần Trọng Hậu, nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngài được Chúa gọi về.

Giáo phận Thái Bình

Hiện diện trong thánh lễ hôm nay có Đức ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh - Giám đốc Đền Thánh Tâm Cao Mại, cha Gioan B. Nguyễn Sơn Hải, nguyên Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, quý cha cố, quý cha trong giáo phận, cùng với sự hiệp thông của quý thầy phó tế, quý dì, quý thầy chủng sinh, gia đình linh tông và cộng đoàn Dân Chúa Đền Thánh Bác Trạch.

Mở đầu Thánh lễ Đức ông Thomas Trần Trung Hàmời cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho Cha cố Giuse, nếu cha cố đã hưởng phần phúc bên Chúa thì xin Ngài cầu bầu cùng Chúa luôn phù hộ cho cộng đoàn và cho con cái, cháu chắt luôn sống theo gương ngài để phụng sự Thiên Chúa, phục vụ anh em đồng loại và làm cho gia đình linh tông thêm phần phúc trên Trời.

Trong bài chia sẻ của mình, Đức ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh đã bùi ngùi xúc động ôn lại những tháng năm được sống bên Cha cố Giuse. Những câu chuyện giản dị, những kỉ niệm sâu sắc của những tháng ngày ấy mãi là hành trang của cuộc đời người mục tử. Trong ký ức của Đức ông Giêrônimô, cha cố Giuse là người hết mực giản dị, hiền lành, khiêm nhường, là một mẫu gương về cuộc đời thánh hiến. 

Đức ông đã kết luận: có thể nói, cha cố Giuseđẹp lòng Chúa và Đức Mẹ, đã trở nên một tấm gương sáng cho mỗi người chúng ta đặc biệt cho gia đình linh tông noi theo. 

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, Đức ông Thomas Trần Trung Hà, thay lời cho quý cha nghĩa tử, gia đình linh tông, cảm ơn Đức ông Giêrônimô, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn hiện diện trong thánh lễ hôm nay để cầu nguyện cho cha cố Giuse. Sau đó quý Đức ông và quý cha hướng về di ảnh cha cố Giuse để dâng hương và cầu nguyện cho Ngài.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm