Danh mục bài viết

Cập nhật 3/8/2018 - 5:49 - Lượt xem 1552

Khai mạc Khóa Giáo lý Thêm sức và tiền hôn nhân tại Nhà Chung

WGPTB - Hôm 01.08.2018 vừa qua, khóa Giáo lý thêm sức và tiền hôn nhân lần đầu tiên được khai mạc tại Nhà Chung Giáo phận với sự tham gia của hơn 150 bạn trẻ đến từ các giáo xứ khác nhau trong Giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Trong thư mục vụ gửi cộng đồng dân Chúa trong giáo phận năm 2018, Đức cha Phêrô đã đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của việc học và dạy giáo lý trong đường hướng phát triển chung của giáo phận. Bởi lẽ nếu không học giáo lý là không biết Chúa Kitô, cách riêng giới trẻ ngày nay, đa số đi làm ăn xa, lên thành phố học hành và sinh sống, nơi đầy ắp các tệ đoan xã hội. Hơn nữa, các em phải sống trong các nhà trọ, xa nhà thờ, xa trường học, xa các bí tích, vốn liếng giáo lý còn quá khiêm tốn sơ sài… Song song với chương trình dạy giáo lý phổ thông tại các giáo xứ, Đức cha Phêrô đã bày tỏ mong ước mở các lớp đào tạo giáo lý cho các bạn trẻ đi làm ăn xa, đã nghỉ học mà chưa lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Với ước mong đó, khóa giáo lý thêm sức và tiền hôn nhân đã được mở ra tại Nhà Chung Giáo phận Thái Bình. 

Khoá Giáo lý thêm sức và tiền hôn nhân sẽ kéo 12 ngày, từ 01.08 và kết thúc bằng thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho các học viên trong ngày Chúa Nhật 12.08.2018. Trong suốt những ngày nội trú tại Nhà Chung Giáo phận, các bạn trẻ sẽ được sống trong bầu không khí dưới một mái nhà chung, được cùng với quý cha, quý thầy sốt sáng tham dự thánh lễ và các giờ kinh chung, được trau dồi những kĩ năng về đời sống nhân bản với các thành viên khác trong những công việc chung. Điểm đặc biệt trong khóa đào tạo giáo lý lần này, các bạn trẻ sẽ được học song song chương trình giáo lý thêm sức và tiền hôn nhân do quý cha, quý thầy trong Tòa Giám mục trực tiếp hướng dẫn với những kiến thức về giáo lý cũng như những kiến thức về đời sống luôn lý đạo đức. 

Những kiến thức mà quý cha, quý thầy gửi tới các bạn chắc chắn sẻ trở nên hành trang cho cuộc đời của các bạn, các riêng những người trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân gia đình. Ngoài ra, khóa học tại Nhà Chung giáo phận còn mang đến cho các bạn trẻ các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ hết sức đặc sắc. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Văn Kỷ - Phạm Hướng

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm