Danh mục bài viết

Cập nhật 31/7/2018 - 15:54 - Lượt xem 1524

Giáo Họ Ngọc Liễn mừng lễ Thánh Gioakim và Anna

Chúa nhật (29/07/2018), Giáo họ Ngọc Liễn – Giáo xứ Mỹ Đình hân hoan mừng kính Thánh Gioakim và Anna - Bổn mạng. Cũng chính ngày hôm nay giáo họ cùng với quý Cha, quý ân thân nhân xa gần mừng hoàn thành đại tu ngôi thánh đường.

Giáo phận Thái Bình

Thời tiết ở miền bắc do ảnh hưởng của bão, những cơn mưa trong suốt những ngày chuẩn bị đại lễ đã khiến lòng người không khỏi lắng lo. Thế nhưng, sáng sớm ngày Chúa nhật thời tiết trở nên đẹp hơn, làm cho tâm hồn người người rộn ràng, cuộc cung nghinh kiệu hai Thánh quan thầy xung quanh khuôn viên được diễn ra cách long trọng. Đúng 9h00 sau cuộc cung nghinh Thánh Quan Thầy, Thánh Lễ được cử hành do cha chánh xứ Mỹ Đình - Giuse Mai Trần Nga. Đồng tế với Ngài có cha giáo Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức - Giuse Mai Trần Diện.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế đã gửi lời chào chúc đến quý cộng đoàn và đặc biệt là chúc mừng quan thầy của giáo họ. Cha cũng xin mọi người hiệp ý với ngài dâng lên Chúa những công lao khó nhọc trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong công việc tu sửa nhà thờ nay đã hoàn thành. Tiếp đến cha chủ tế thay lời cho cộng đoàn tri ân đến các vị ân thân nhân đã hảo tâm giúp đỡ công việc của Giáo hội.

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ hôm nay, cha giáo Đại Chủng viện đã khái quát cho cộng đoàn dân Chúa về phép lạ hóa bánh ra nhiều, đó chính là bí tích Thánh Thể. Tiếp đó cha đã cùng giáo họ nhìn lại những thành quả mà giáo họ đạt được trong suốt thời gian tu sửa ngôi thánh đường dưới sự quan phòng của Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha xứ đã trao những văn bằng tri ân đến quý ân thân nhân giày công đóng góp cho công việc của giáo họ.

Sau cùng một vị đại diện cho Giáo họ có lời tri ân đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý cộng đoàn đã giúp đỡ Giáo họ để có được ngày hôm nay.

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Truyền thông Giáo hạt Đông Hưng

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm