Danh mục bài viết

Cập nhật 29/3/2012 - 12:53 - Lượt xem 3584

Tĩnh tâm Mùa Chay tại Giáo xứ Khúc Mai và Giáo xứ Đông Khê, Giáo hạt Thái Thụy

Hôm nay (27.04.2012), quý cha Tòa Giám mục cùng với quý cha quản nhiệm đã tổ chức tĩnh tâm cho cộng đoàn tại hai Giáo xứ Khúc Mai và Đông Khê. Đây là hai giáo xứ cuối cùng trong loạt các giáo xứ được đặt dưới sự coi sóc của quý cha quản nhiệm, được hỗ trợ mục vụ, theo chương trình mục vụ Mùa Chay của Tòa giám mục Thái Bình.


7h30 sáng nay, quý cha đã hiện diện cùng cộng đoàn giáo xứ Khúc Mai. Đề tài chia sẻ được tập trung vào chủ đề: “Sức mạnh đích thực của con người là dựa trên tình yêu”. Qua đó, cha giảng phòng đã giúp cho cộng đoàn tham dự hiểu được: Đâu là sức mạnh của Thiên Chúa và đâu là sức mạnh đích thực của con người? Đức Giêsu đã chứng tỏ cho nhân loại biết sức mạnh của Ngài bằng chính cái chết treo trên thập giá. Thế nhưng, như lời Ngài nói: “Khi nào Ta bị kéo lên khỏi mặt đất, các người biết được rằng: Ta hằng hữu”. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, Ngài đã nói lời tha thứ cho những kẻ làm hại Ngài. Đó cũng là bài học cho mỗi người Kitô hữu chúng ta hôm nay. Sức mạnh của chúng ta không phải ở chỗ sử dụng bạo lực, dùng sức mạnh để đàn áp lẫn nhau,.. nhưng là dựa trên tình yêu thương chúng ta dành cho nhau. “Nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác”(Ga 12,24). Đúng như thế, khi nhìn lại đời mình, không có vinh quang, thành công nào lại không phải đổ mồ hôi công sức. Cũng thế, trong đời sống thiêng liêng, người tín hữu phải sẵn sàng chết đi cho tội lỗi, chết đi cho tính mê nết xấu: tham lam ích kỷ, thù hằn giận ghét, kiêu căng tự phụ… để có thể được tham dự vào đời sống mới với Ðức Kitô.

Sau khi đã được quý cha hướng dẫn và giải thích về mục đích và ý nghĩa của buổi tĩnh tâm hôm nay, cộng đoàn nơi đây bước vào nghi thức sám hối, lãnh nhận Bí tích Giao hòa và dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.


13h30 chiều cùng ngày, quý cha đã đến với cộng đoàn Giáo xứ Đông Khê, gặp gỡ cộng đoàn, chia sẻ, ban Bí tích Giao Hòa và đồng dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ. Trong Thánh lễ, cha chánh văn phòng Vinh sơn Ngô Thái Phong đã nhấn mạnh đến tình thương yêu của Thiên Chúa. Tình yêu đến cùng của Ngài đối với Chúa Cha, chính là lời mạc khải tình yêu đến cùng của Thiên Chúa đối với nhân loại. Tình yêu Thiên Chúa đã bất chấp mọi giới hạn, trở lực do hận thù của loài người gây nên. Giáo Hội luôn mời gọi con cái mình hãy hãy suy ngắm cuộc khổ nạn của Chúa, nhất là trong Mùa Chay Thánh này, đồng thời hãy nhìn lại những lỗi lầm của mình, hãy quay trở về cùng Chúa và thành tâm ăn năn sám hối qua Bí tích Giao Hòa.

Được biết, hai giáo xứ Đông Khê và Khúc Mai đều đặt dưới sự quản nhiệm của cha Vinc. Nguyễn Hòa, với khoảng gần 2000 giáo dân. Mặc dù cả hai đều là những giáo xứ mới được thành lập, người dân nơi đây chủ yếu sinh sống bằng nghề nông, nhưng tinh thần đạo đức và nhiệt huyết sống đạo cũng không kém phần sốt sáng và sinh động.

Ngày tĩnh tâm, quả thực đã kéo thêm Ơn Trời xuống và như tiếp thêm một sinh lực mới cho cộng đoàn liên giáo xứ, để họ tiếp tục hăng say giữ đạo và sống đạo một cách sốt sắng hơn nữa.

BTTGP

 

 

 

 


 

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm