Danh mục bài viết

Cập nhật 27/7/2018 - 6:48 - Lượt xem 1850

Giáo Xứ Hữu Tiệm Mừng Lễ Quan Thầy

Theo nhịp đập Phụng vụ của Giáo hội, hôm nay (26/07/2018), giáo xứ Hữu Tiệm hân hoan mừng Lễ kính Thánh Gioakim và Anna – Quan Thầy.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ sáng sớm, các con đường chính dẫn về ngôi Thánh đường giáo xứ đều trở nên nhộn nhịp bởi dòng người trở về tham dự ngày lễ.

Đúng 9h00, cuộc rước  đoàn đồng tế khởi đi từ tiền sảnh nhà mục vụ tiến về Thánh đường đã được diễn ra thật uy nghiêm trong những tiếng nhạc trầm hùng của ban kim nhạc, ban trống của giáo xứ tấu lên. Tất cả đoàn dân Chúa như trút bỏ hết lo toan ưu phiền nơi cuộc sống trần ai, lòng mở hội tiến vào Thánh cung với trọn tâm tình cảm mến tri ân.

Khởi đầu Thánh Lễ, đức ông Hier Nguyễn Phúc Hạnh – Giám đốc Đền Thánh Thánh Tâm Cao Mại đã có những lời chào chúc cộng đoàn Phụng vụ. Ngài mời gọi tất cả mọi người cùng sốt sáng tham dự Hiến tế tạ ơn cầu nguyện cho giáo xứ Hữu Tiệm.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Phêrô Nguyễn Hữu Phước, OFM Conv – đã có những chia sẻ rất ý nghĩa. Ngài đã nêu bật gương nhân đức của hai Thánh Gioakim và Anna, thể hiện qua người con của các Ngài là Đức Maria. Qua đó, Ngài mời gọi cộng đoàn Phụng vụ, cách riêng cộng đoàn giáo xứ Hữu Tiệm, hãy noi gương các Thánh nhân, hãy lấy những nhân đức ấy như phương tiện để đem Chúa vào dòng đời. Có như vậy, nước Trời sẽ rộng lan ngay ở đời này qua chứng tá của những  người tín hữu Kitô.

Thánh Lễ khép lại với những lời ca thật ý nghĩa “Hãy ra đi, rao giảng Tin Mừng, bước hiên ngang trên đường truyền giáo…” như một sự quyết tâm lên đường mang Chúa cho nhân loại, sẵn sàng trở nên đuốc sáng chiếu soi cuộc đời.

Hữu Tiệm – Một giáo xứ trẻ, năng động với nhiều hi vọng trong công cuộc truyền giáo. Chắc chắn, nhờ lời chuyển cầu của các Thánh quan thầy , Hữu Tiệm trong tương lai sẽ thu lượm được nhiều hoa trái nhờ  đời sống chứng nhân của mỗi người dân nơi đây. Cầu chúc cho giáo xứ luôn được bình an, hiệp nhất trong Chúa bên vị chủ chăn của mình.

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Joak Phạm Quỳnh

 

Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm