Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 6:5 - Lượt xem 2274

Đền Thánh Tâm Cao Mại: Lễ giỗ 10 năm Cha cố Phanxicô Xaviê Trần Văn Học

Sáng ngày 17/7/2018, tại Đền Thánh Tâm Cao Mại, cha nghĩa tử Giêrônimô Nguyễn Ngọc Hinh, cùng gia đình linh tông, huyết tộc và cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ giỗ cầu nguyện cho cha cố Phanxicô Xaviê Trần Văn Học, kỷ niệm 10 năm, Chúa gọi cha cố Phanxicô Xaviê về nhà Cha.

Giáo phận Thái Bình

Cha Phanxicô Xaviê Trần Văn Họcsinh ngày 17 tháng 04 năm 1944 tại Giáo xứ Cao Mại, thụ phong linh mục ngày 16 tháng 10 năm 1977.

Năm 1978, Cha Chánh xứ Bác Trạch và quản nhiệm các xứ Bạch Long, Lương Điền và Lạc Thành

Năm 1989, Cha Chánh xứ Hà Xá và quản nhiệm xứ Phú Lạc.

Năm 2005 -  2008, quản Hạt Đông Hưng.

Ngày 12 tháng 06 năm 2008, Cha Chánh xứ Bồng Tiên và quản nhiệm xứ An Châu.

Ngày 17 tháng 07 năm 2008, Ngài được Chúa gọi về, hưởng thọ 64 tuổi. Thi hài của Ngài được an táng tại Giáo xứ Bồng Tiên.

Đúng 9h00, quý cha, cùng gia đình linh tông huyết tộc, ban kim nhạc rước di ảnh cha cố Phanxicô Xaviê tiến lên cung thánh cử hành Thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho linh hồn cha cố Phanxicô Xaviê.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của cha Tổng đại diện Phaxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám, cha Giuse Phạm Văn Thiện thay mặt Đức giám Mục miền Hưng Yên, Đức ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh - giám đốc Đền Thánh Tâm Cao Mại, quý cha hạt trưởng và quý cha trong Giáo phận, thầy phó tế, quý nam nữ tu sỹ và gia đình linh tông huyết tộc cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Phaxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám Cha mời quý cha đồng tế và cộng đoàn cùng cầu nguyện đặc biệt cho cha cố Phanxicô Xaviê, nhân kỷ niệm 10 năm được Chúa gọi về; chúng ta dâng lên Chúa lời tạ ơn vì Chúa đã cho cha cố Phanxicô Xaviê làm người và làm con Chúa và trở lên một Linh mục và thi hành sứ vụ của Chúa, ngài đã hoàn tất các sứ vụ và đã trở về với Chúa, chúng ta xin công nghiệp của Con Chúa rửa sạch mọi tội lỗi, để cha cố Phanxicô Xaviê mau được hưởng tôn nhan Chúa trên nước trời.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giuse Phạm Văn Thiện đã chia sẻ về cuộc đời của cha cố Phanxicô Xaviê và đã làm sống lại cuộc đời của cha ngài, với một con người đầy nhiệt huyết, sốt sáng sống theo Tin mừng với 31 năm làm Linh mục, khi nhìn lại cuộc đời của cha cố Phanxicô Xaviê, sự ra đi của cha cố thật là đột ngột cách đây mười năm. Cái chết xảy đến bất ngờ, không biết lúc nào và ở độ tuổi nào. Tấm gương mục vụ của cha cố Phanxicô Xaviê là bài học vô cùng quý giá đối với những ai luôn biết sẵn sàng. Trong tâm tình của ngày giỗ, xin quý cộng đoàn nhớ đến ngài và tiếp tục cầu nguyện cho ngài.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho huyết tộc và cha nghĩa tử Giêrônimô Nguyễn Ngọc Hinh đã có lời cám ơn Cha Tổng đại diện, quý cha đồng tế, quý tu sĩ, gia đình linh tông, huyết tộc và toàn thể cộng đoàn đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Phanxicô Xaviê.

Trên gian thánh, di ảnh ngài được đặt tại vị trí trang trọng, khói hương trầm nghi ngút hòa quyện những lời cầu nguyện trong thánh lễ dâng lên Chúa, quý cha và cộng đoàn hướng về di ảnh cha cố Phanxicô Xaviê, thắp hương cùng với ngọn nến lung linh và thầm thĩ dâng lời nguyện cầu: “Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho linh hồn cha cố Phanxicô Xaviê được lên chốn nghỉ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.”

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm