Danh mục bài viết

Cập nhật 9/7/2018 - 13:39 - Lượt xem 2092

Giáo xứ Quan Cao Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể Thay Mặt Giáo Phận

“Dù ai buôn đâu bán đâu, đến ngày chầu lượt rủ nhau mà về”. Câu thơ đó được lưu truyền khá rộng rãi nơi nhiều giáo xứ, nơi cộng đoàn; hôm quaChúa Nhật XIVThường Niên (08/07/2018),Giáo xứ Quan Cao hân hoan được đón tiếp cha Tổng đại diện giáo phận,quý Đức ông, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý viên chức HĐMV liên giáo xứ, giáo họ, cùng quý khách xa gần và cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt hơn là các em thiếu nhi Thánh Thể trong giáo Hạt Bắc Tiền Hải về với giáo xứ, để chung chia niềm vui, hiệp dâng thánh lễ nhân dịp tuần chầu lượt thay mặt Giáo Phận.

Giáo phận Thái Bình

Tuần chầu lượt là cơ hội để bà con giáo dân trong xứ nhìn lại bí tích Thánh Thể và sự hiệp thông liên kết trong mối dây Đức Tin của Giáo Hội, bí tích Thánh Thể cũng như hiệu năng với đời sống đạo. Chúa Giêsu đã không ngần ngại khi trao ban Mình và Máu Ngài dưỡng nuôi thân thể ta. Chính vì thế, Thánh Thể là kỷ vật vô giá mà Chúa đã ban tặng. Có một điều quan trọng thông qua nguồn Thần lương này là việc Chúa Giêsu muốn hiện diện cùng đoàn chiên luôn mãi. Chính vì thế mỗi tín hữu hãy liên kết với mật thiết với Chúa Giêsu trong Giáo hội qua việc đón nhận những ân sủng của bí tích Tình thương.

Mặc cho cái nóng bởi tiết trời Miền Bắc đang độ cao độ của mùa hè cùng với những hạt mưa lất phất, ngay từ rạng sáng, ngôi Thánh đường Giáo xứ Quan Cao mỗi lúc lại trở nên đông nghịt bởi dòng người từ khắp các giáo xứ trong giáo phận. Niềm hân hoan chứa chan của cộng đoàn dân Chúa trong ngày đại tiệc Thánh Thể đã được biểu lộ qua gương mặt rạng rỡ của mỗi Kitô hữu, qua tiếng trống, tiếng kèn, băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa rợp trời… Và hơn cả đó chính là việc chuẩn bị Ngôi Đền thờ tâm hồn làm nơi cho Chúa Giêsu ngự trị.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu thánh Lễ, Cha chủ tế AssisiNguyễn Tiến Tám, Tổng đại diệngiáo phận, đã ngỏ ý: Trong niềm vui hân hoan Giáo xứ Quan Cao được tổ chức tuần chầu lượt thay mặt Giáo phận và giờ đây chúng ta quy tụ nơi đây trước hết là để cảm tạ tình yêu của Thiên Chúa, các bậc tiền nhân, ân nhân và xin Thiên Chúa chúc lành cho cộng đoàn đang tham dự và cách riêng cho Cha xứ và cho cộng đoàn Giáo xứ Quan cao. Một giáo xứ còn non trẻ nhưng đầy nhiệt huyết về tinh thần và đầy tiềm năng phát triển về cơ sở và vật chất. Giáo xứ không ngừng đổi mới để hòa mình cùng với các giáo xứ khác trong giáo phận tiến bước phát triển lớn mạnh nhằm đưa con thuyền Đức Tin về bến đỗ, đạt được những ước nguyện mà chính các bậc tiền nhân, ân thân nhân, các bậc ông bà tổ tiên đã không ngừng lỗ lực giữ vững Đức Tin để giáo xứ đạt tới ngày hôm nay. 

Giáo phận Thái Bình

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha TĐD với tâm tình dành riêng để gặp gỡ, trao đổi, đối thoại đối với các bạn trẻ. Ngài ngỏ lời chúc mừng các con ở Giáo Hạt Bắc Tiền Hải mà có lẽ chỉ có ở Hạt Bắc Tiền Hải mới có, đó là điểm nhấn, nét đẹp riêng mà Đức ông Thomas Trần Trung Hà, hạt trưởng Bắc Tiền Hải đã tổ chức nhằm mục đích quy tụ các bạn thiếu nhi, các bạn trẻ trong hạt trở về giáo xứ nơi tổ chức tuần Chầu lượt để hướng các con sống Đức Tin – Yêu Thương, kết hợp mật thiết trong nhiệm thể của Chúa Giêsu. Thông qua các câu hỏi dí dỏm được Cha khai triển trong bài Tin mừng Chúa Nhật XIVthường niên (x.Mc 6,1-6), Cha tổng đại diện đã quảng diễn và khai mở giáo lý không những đem lại cho các em mà cho cả cộng đoàn tham dự được am hiểu hơn về giáo lý và hun đúc Đức Tin nơi chính tâm hồn đơn sơ, trong trắng để các em được mạnh dạn đối thoại, biểu lộ chứng tỏ Đức Tin tình yêu mà các em dành cho Chúa. Ngài cũng nhắc nhở các em hãy siêng năng cầu nguyện và mạnh dạn từ bỏ những thói hư, những tệ nạn, để khi tiếng chuông nơi Thánh đường vang lên là chính Chúa đang gọi mời và chờ đợi các con, như dục hồn các con tiến về nhà Chúa. Đó là tình yêu, là Đức Tin, là hình ảnh đẹp cho tuổi hồng đầy sức sống mà các em cần thể hiện và trở nên những sứ giả, những hạt mầm xanh tốt như những cánh tay nối dài của Giáo Hội để loan truyền dấn thân phục vụ trong tin yêu và hy vọng nơi gia đình, trong học đường, chính giáo xứ... và nơi những ai chưa nhận biết Chúa. Nhằm đưa hình ảnh của chính Chúa đang hiện diện trong tâm hồn của các em để tình yêu thương mà Thiên Chúa đã trao ban được kết hợp nên một trong Chúa Giêsu Thánh thể và hân hoan tiến bước về Thiên quốc nơi yêu thương hiệp nhất muôn người.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi đón nhận phép lành cuối lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ có lời cảm ơn đến cha Tổng đại diện giáo phận,quý cha, quý tu sĩ, đặc biệt là cha quản xứ Đaminh Đặng Thái Phúc, ngài quan tâm lo liệu và xắp xếp tuần chầu một cách tốt đẹp,cùng toàn thể quý cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện cho giáo xứ. Thánh lễ khép lại lúc 10g30', mọi người ra về trong niềm vui mừng, vì đã được tham dự vào bàn tiệc bẻ bánh, kín múc được những ơn lành của Thiên Chúa từ tận nguồn ơn cứu độ là Chúa Giêsu Thánh Thể. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình   

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm