Danh mục bài viết

Cập nhật 9/7/2018 - 7:49 - Lượt xem 1550

Giáo xứ Phương Mai trong ngày Chầu lượt và khánh thành Nhà mục vụ

WGPTB - Niềm vui tuần Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận đang tràn ngập tâm hồn mỗi tín hữu Giáo xứ Phương Mai. Niềm vui ấy được nhân lên gấp bội vì trong ngày này cộng đoàn dân Chúa nơi đây đã hoàn tất công trình nhà mục vụ Giáo xứ. Nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép nhà mục vụ và thánh lễ Tạ ơn được Đức cha Phêrô chủ sự lúc 9h00, Chúa Nhật, ngày 08/07/2018 với sự tham dự của quý cha trong giáo phận và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Ngày trọng đại hôm nay trở thành dấu chứng tình yêu tuyệt vời của Thiên Chúa, biểu lộ tinh thần hiệp nhất của những người con Giáo xứ Phương Mai trong ngày thay mặt cho cả Giáo phận Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Trong Bí tích Thánh Thể, Chúa Giêsu vẫn ở giữa chúng ta cách mầu nhiệm với tư cách là Đấng đã yêu mến và nộp mình vì chúng ta và đã dùng Thánh Thể như dấu chỉ diễn tả và truyền thông tình yêu này. “Hội Thánh và trần gian rất cần sự tôn thờ Bí tích Thánh Thể vì Chúa Giêsu đang chờ đợi chúng ta trong Bí tích tình yêu này” (x. GLHTCG 1380). Ý thức được những lỗi lầm thiếu sót trong việc tông sùng Thánh Thể Chúa cách chưa xứng hợp vì thế Đức Cha Giáo Phận đã mời gọi hàng tuần, hai giáo xứ sẽ thay mặt Giáo phận thể hiện lòng yêu mến cách đặc biệt đối với Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu, đền tạ tội lỗi thay cho cả Giáo phận. 

Giáo phận Thái Bình

Niềm vui nối tiếp niềm vui, trong ngày trọng Giáo xứ thay mặt cho Giáo phận tôn vinh Chúa Giêsu Thánh Thể, cộng đoàn được chào đón Đức cha Phêrô, quý cha và quý khách về chung chia niềm vui mừng ngôi nhà mục vụ mới. Với những công lao khó nhọc của anh chị em giáo dân nơi đây cùng sự quan tâm lo liệu của cha xứ tiền nhiệm Aug Phạm Quang Tường, cha quản nhiệm Giuse Nghi M. Thạch Ngọc Vàng CRM, và sự giúp đỡ của quý vị ân nhân, ngôi nhà mục vụ dành cho mọi sinh hoạt chung của Giáo xứ giờ đây đã được hoàn thành sau 3 năm xây dựng. Ngôi nhà mục vụ mới được hoàn thiện quả là một món quà mà Chúa ban tặng vì theo lời của ông Chủ tịch HĐMV Giáo xứ, xây dựng được ngôi nhà mục vụ khang trang đối với gần 500 nhân danh của giáo xứ là một niềm mơ ước lớn lao của cộng đoàn nơi đây. Và niềm mơ ước ấy đã trở thành hiện thực, thật đúng như lời Kinh thánh đã nói: “Đó chính là công trình Chúa, công trình kỳ diệu trước mặt chúng ta”. 

Giáo phận Thái Bình

Chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và thánh lễ tạ ơn cùng với quý cha và cộng đoàn dân Chúa hiện diện tại Giáo xứ Phương Mai trong ngày trọng đại này, Đức cha Phêrô đã bày tỏ những tâm tình cảm tạ tình yêu thương quan phòng của Chúa, tri ân các vị tiền nhân đã dày công xây dựng giáo xứ trong suốt hơn 300 năm qua. Đức cha cũng đã chúc mừng cộng đoàn dân Chúa vì đã hoàn thành công trình nhà mục vụ với tất cả sự cố gắng hy sinh và lòng yêu mến. Ngài cũng bày tỏ mong ước nơi đây là nơi dành cho tất cả mọi người tới học hỏi Lời Chúa, sống tinh thần hiệp thông bác ái. Cũng trong thánh lễ này, Đức cha Phêrô đã mời gọi cộng đoàn dâng thánh lễ một cách sốt sáng, cám ơn Chúa vì tình thương bao la của Chúa Giêsu Thánh Thể đồng thời xin lỗi Người vì những bất xứng, những tội lỗi yếu đuối của chúng ta. Cùng với hy tế Thánh Thể, Đức cha Phêrô, quý cha đồng tế đã dâng lời cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa, cầu nguyện cho các bậc tiền nhân trong giáo xứ. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm