Danh mục bài viết

Cập nhật 2/7/2018 - 17:11 - Lượt xem 1637

Giáo xứ Nam Thái chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo Phận

WGPTB - Chúa Nhật XIII thường niên năm B(01/07/2018), Giáo xứ Nam Thái hân hoan được đón tiếp cha Tổng đại diện giáo phận,quý Đức ông, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý viên chức HĐMV liên giáo xứ, giáo họ, cùng quý khách và cộng đoàn, đặc biệt hơn là các em thiếu nhi Thánh Thể trong Giáo hạt Bắc Tiền Hải về với giáo xứ để chung chia niềm vui, hiệp dâng thánh lễ nhân dịp tuần chầu lượt thay mặt Giáo Phận.

Giáo phận Thái Bình

Khoảng 08g00’, một bầu khí tưng bừng nhộn nhịp từ khắp các nẻo đường, cộng đoàn tín hữu đông như trẩy hội cùng tiến về thánh đường. Chẳng mấy chốc, khuôn viên thánh đường đã đầy ắp người từ bốn phương đổ về đây. Ai nấy đều rộn ràng, vui mừng, hân hoan trong ngày trọng đại này. 

Đúng 09g00’, các em Thiếu Nhi Thánh Thể quy tụ về nhà chung để đón đoàn đồng tế, cuộc rước có ban trống, cùng với ban kim nhạc nam, ban kim nhạc nữ, khởi hành từ nhà chung ra lễ đài Đức Mẹ Mân Côi để cử hành thánh lễ. 

Giáo phận Thái Bình

Cao điểm của tuần chầu là Thánh Lễ chính tiệc do cha Phanxicô Assissi Nguyễn Tiến Tám, Tổng đại diệngiáo phận chủ tế, cùng hiệp dâng thánh lễ có hơn 20 cha trong giáo phận, các ban ngành đoàn hội và đông đảo cộng đoàn dân Chúa liên xứ trong và ngoài giáo hạt.

Bước vào Thánh Lễ,cha chủ tế PhanxicôAssissi Nguyễn Tiến Tám có lời chúc mừng và ngỏ ý với cộng đoàn hiện diện: Chúng ta đang hân hoan vui mừng cùng với Giáo hội Việt Nam trong năm Thánh kính các Thánh Tử Đạo. Cùng hòa chung niềm vui hôm nay cộng đoàn Giáo xứ Nam Thái được tổ chức tuần Chầu lượt thay mặt Giáo Phận niềm vui đó được nhân lên gấp đôi. Trong tâm tình hiệp nhất, yêu mến, chúng ta cùng nhau quy tụ nơi đây để dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì muôn ơn lành Người đã thương ban cho toàn thể mọi Kitô hữu và cách đặc biệt chúng ta hãy dâng Ngôi Thánh Đường đang trong công cuộc mới khởi công để nhờ bởi ơn Chúa ngôi nhà thờ Giáo xứ sớm được kiện toàn là nơi dành riêng cho Thiên Chúa ngự trị luôn mãi.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Tổng đại diện dẫn nhập với tâm tình trong Chúa Nhật thứ XIII Thường Niên. Ngài nhấn mạnh đến tình yêu thương của Thiên Chúa được biểu lộ qua đức tin mạnh mẽ không chỉ ở nơi những người Kitô hữu mà đức tin còn hiện hữu ở cả nơi những người chưa tin nhận biết Chúa. Mỗi người Kitô hữu, nếu chúng ta có một đức tin mạnh mẽ, chúng ta sẽ cảm nghiệm được tình yêu thương của Thiên Chúa luôn hiện diện mọi nơi, mọi lúc trong đời sống hằng ngày. Chính vì thế đức tin cần được thể hiện trong đời sống bằng cách mỗi người trong chúng ta hãy đem tình yêu thương mà Chúa đã trao ban bằng giá máu để đem yêu thương đi đến khắp muôn nơi, muôn mọi nẻo đường, nơi các gia đình đau khổ, những người kém may mắn... để tình yêu được trải dài, yêu thương được lan tỏa với những khó khăn những thất vọng được đẩy lùi bởi song hành cùng ta luôn có Chúa đồng hành. Và cuối cùng tất cả chúng ta được hưởng tình yêu thương trọn vẹn của Chúa Kitô trên nước trời mai sau.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi đón nhận phép lành cuối lễ, ông chủ tịch HĐMV thay mặt cho giáo xứ đã nói lên lời tri ân cảm tạ đối với cha Tổng đại diện giáo phận,Đức Ông, quý Cha, quý tu sĩ và cộng đoàn, đã về hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho giáo xứ ngày chầu lượt hôm nay, nhất là ngôi tân thánh đường đang được khởi công như lòng cộng đoàn mong ước và sớm được hoàn thành. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm