Danh mục bài viết

Cập nhật 1/7/2018 - 10:42 - Lượt xem 1168

Giáo Họ Đồng Vân Mừng Lễ Quan Thầy Thánh Phê Rô – Khánh Thành Bàn Tòa

Sáng thứ bẩy, ngày 30/6/2018, cộng đoàn giáo họ Đồng Vân - Giáo xứ Đồng Quan mừng lễ kính Thánh Phê rô Bổn Mạng của mình. Niềm vui được nhân lên khi giáo họ hôm nay khánh thành và làm phép Bàn tòa mới.

Giáo phận Thái Bình

Mỗi người có dịp về với giáo họ Đồng Vân thân thương này, luôn cảm thấy một sức sống đạo đang vươn lên từng ngày.

Thật vậy, những năm gần đây giáo họ có rất nhiều niềm  vui, Ngôi nhà thờ mới được khánh thành ngày 1/1/2013. Ngôi nhà mục vụ cũng vừa được khành thành ngày 15/12/2015 vừa qua. Niềm vui nối tiếp niềm  vui, hôm nay giáo họ mừng một bộ tòa mới, sơn son thiếp vàng,  làm tăng vẻ uy nghi cung kính và trang trọng nơi trung tâm sinh hoạt ĐứcTin của cộng đoàn. 

Về chung chia và cầu nguyện cho giáo họ hôm nay, có sự hiện diện của cha Tổng đại diện giáo phận Phanxico –Asdidi Nguyễn Tiến Tám, quý cha quý hương, cha xứ và quý cha trong giáo hạt Kiến Xương. Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý hội đồng mục vụ  và bà con tín hữu trong xứ và các giáo họ lân cận.

Vào lúc 9h00 thánh lễ được khởi sự bằng một cuộc rước đoàn đồng tế, từ nhà phòng giáo họ tiến về nhà thờ, đoàn rước tiến bước trong tiếng kèn, tiếng trống rộn vang, 

Trong thánh lễ, trước khi làm phép tòa và tượng ảnh mới, cha tổng đại diện đã có lời khen ngợi tinh thần sống đạo của bà con giáo họ, ngài cũng bày tỏ sự vui mừng và tạ ơn Chúa với cộng đoàn, khi nhà thờ giáo họ hôm nay khánh thành và làm phép một bộ bàn tòa mới. Cha cũng không quên cầu nguyện cho quý vị ân nhân đã góp công- của để xây dựng giáo họ từ trước và cho đến hôm nay.

Chia sẻ trong thánh lễ: Cha Tổng đại diện đã làm sống lại cuộc đời của thánh Phê Rô. Ngài nhấn mạnh đến lời tuyên tín của thánh Phê rô khi chỉ mình thánh nhân đưa ra câu trả lời trắc nghiệm đúng nhất về Chúa Giê Su, sau 3 năm các ngài theo Chúa, thánh Phê Rô đã trả lời :’’Thầy là Đức Kito Con Thiên Chúa Hằng Sống ‘’. Cha khuyên cộng đoàn hãy luôn vững tin vào Chúa và vào Giáo Hội vì chỉ có Đức Tin mới đem lại cho mỗi người ơn cứu độ và sự sống đời đời.

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, ông chủ tịch Hội đồng giáo họ đã thay lời cho cộng đoàn, có lời cảm ơn cha tổng đại diện, quý cha, quý vị ân nhân và cộng đoàn hiện diện.

Xin thánh Phê Rô cầu bầu cùng Chúa, để mỗi người chúng con có đức tin vững vàng,luôn can đảm làm chứng cho Chúa giữa cuộc sống còn nhiều cám dỗ  trong thời hiện đại hôm nay.,. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú  


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm