Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 7:32 - Lượt xem 1889

Giáo xứ Chính Tòa kết thúc niên học giáo lý 2017-2018

Chúa nhật ngày 24.06 vừa qua, trong bầu không khí thân thương của tình hiệp thông gia đình Giáo xứ, các em Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Chính Tòa đã cùng với Đức cha Phêrô, quý cha dâng lời cảm tạ muôn hồng ân của Chúa trong Thánh lễ tạ ơn nhân dịp kết thúc niên học giáo lý 2017-2018 tại Nhà thờ Chính Tòa. Trước khi thánh lễ được cử hành, các em đã có một bài thi đánh giá quá trình học biết Đức Kitô trong thời năm học vừa qua.

Giáo phận Thái Bình

Một năm học giáo lý trôi qua với biết bao hồng ân của Thiên Chúa, với bao nhiêu kiến thức và những lời giáo huấn nhiệt tâm mà các em thiếu nhi Giáo xứ Chính Tòa Thái Bình đã được lĩnh hội từ Đức cha Phêrô, quý cha, quý thầy cô giáo lý viên và anh chị huynh trưởng. Để có thể đánh giá quá trình học tập của các em trong năm qua, Ban Giáo lý Nhà thờ Chính Tòa dưới sự hướng dẫn của cha đặc trách giáo lý đã lên chương trình và tổ chức cho các em thiếu nhi trong xứ đoàn tham gia kỳ thi giáo lý cuối năm. Kỳ thi sẽ là sự đánh giá khách quan những kiến thức mà các học viên tiếp thu được trong suốt khóa học. Nhưng trên hết tất cả, điều mà các em lãnh nhận được đó là tinh thần hy sinh, ý chí rèn luyện tìm hiểu về Chúa Giêsu, về Giáo hội của Ngài để thêm yêu mến và sống đạo một cách nhiệt thành hơn nữa. 

Giáo phận Thái Bình

Trong ngày kết thúc niên học cũng là dịp để thầy và trò trong “mái trường Giêsu” Giáo xứ Chính Tòa cùng nhìn lại một năm học vừa qua với biết bao ơn lành của Chúa thông qua các sự kiện tiêu biểu và những điều tốt đẹp mà các em thiếu nhi, các thầy cô giáo lý viên, huynh trưởng đã làm nên. Niên học 2017-2018 được chính thức khải giảng vào ngày 17 tháng 09 năm 2017. Cũng trong thời gian này, các lớp học dành cho việc dạy giáo lý của Giáo xứ Chính Tòa được tu sử hoàn thiện và đi vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 200 em thiếu nhi học tập tại đây. Kể từ Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý, Ban Giáo lý GX Chính Tòa đã tổ chức rất nhiều hoạt động để dạy, và học giáo lý, cùng với những chương trình giúp cho các em được vui chơi, giao lưu học hỏi. Song song với chương trình học giáo lý, các em thiếu nhi giáo xứ còn tham gia Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và là những đoàn sinh ưu tú của Xứ đoàn Giuse Nguyễn Duy Khang. Các em được mời gọi tham dự các hoạt động của phong trào theo các cấp, ngành, được rèn luyện và thăng tiến theo phong trào thiếu nhi Thánh Thể của Giáo phận. Ngoài việc học giáo lý và tham dự thánh lễ riêng vào chiều Chúa nhật hàng tuần, các em thiếu nhi trong các lớp giáo lý còn được mời gọi tới nhà thờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể trong các ngày thứ Năm và Chúa nhật. Những bài học giáo lý của các em lãnh nhận cũng đã trở nên việc làm thực tiễn trong dịp các em cùng với quý cha thực hiện bác ái mùa chay để giúp đỡ các bệnh nhân nhi trong ngày 30.04.2017 vừa qua. Và còn nhiều hơn nữa những hoạt động bổ ích giúp nâng đỡ đời sống đức tin cho các em được thường xuyên tổ chức trong một năm qua, những hoạt động nhằm hướng dẫn cho các em thiếu nhi có được đời sống yêu mến Chúa, sống đúng tình con thảo trong gia đình, sống biết ơn và quảng đại đối với mọi người. 

Giáo phận Thái Bình

Quả thực một năm học giáo lý vừa qua đối với các em là một năm hồng ân, vì dưới “mái trường Giêsu” này, các em nhận được sự quan tâm lớn lao của Đức cha Phêrô, của cha xứ Giáo xứ Chính tòa, cha đặc trách giáo lý và quý cha trong giáo phận. Cũng không thể không kể đến những công lao khó nhọc của các thầy cô giáo lý viên, của các em chị huynh trưởng và cả sự quảng định hy sinh của các bậc phụ huynh trong việc vun trồng đức tin cho con em mình. Chính vì những hồng ân đặc biệt đó mà hôm nay trong ngày lễ tổng kết năm học của các em, Đức cha, quý cha và cộng đoàn dân Chúa đã cùng hiện diện nơi ngôi thánh đường GX Chính Tòa để cùng với các em thiếu nhi dâng những lời nguyện cầu đơn sơ lên Chúa Giêsu – Đấng mà các em luôn yêu mến. Những lời nguyện ấy  xuất phát từ lòng mong muốn cho các em thiếu nhi Giáo xứ Chính Tòa mỗi ngày thêm khôn ngoan và nhân đức hơn trước mặt Chúa và mọi người. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm