Cập nhật 22/6/2018 - 15:10 - Lượt xem 1167

Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang: Thông báo về việc mở thêm 2 khóa huấn luyện Huynh trưởng Cấp I và Cấp II

V/v: CÁC KHÓA HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG TNTT - NĂM 2018

Kính thưa: Quý Huynh Trưởng và Dự Trưởng,

Theo thông tin nhận được từ Văn Phòng Tòa Giám mục Thái Bình, tính cho tới ngày 10/6/2018, con số Sa mạc sinh (SMS) đăng ký tham gia khóa Sa mạc Huynh trưởng Cấp I là 362 người. Tuy nhiên, trong buổi sáng ngày khai mạc Sa mạc (Thứ Năm, ngày 21/6/2018), các SMS tới đăng ký lên đến con số trên 500 người. Đây quả là một hồng ân Thiên Chúa thương ban cho Giáo phận và là niềm vui, niềm vinh dự cho Liên Đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang. Sự hiện diện đông đảo của các SMS, chứng tỏ rằng, còn rất nhiều người trẻ trong Giáo phận chúng ta khao khát được trở nên Huynh Trưởng của Chúa Kitô. Chúng con ý thức rằng, chính Đức Giêsu - Vị Huynh trưởng tối cao đã mời gọi những người trẻ đến với Ngài qua những Sa mạc huấn luyện như thế này.

Tuy nhiên, vì điều kiện cơ sở vật chất tại Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình còn nhiều hạn chế, nên chúng con chỉ nhận những người đã đăng ký đúng với lịch hẹn đã được thông báo trong Hiệp Thông Tháng 5 & 6/2018. Vì vậy, những xứ đoàn Đăng ký sau ngày 10/6/2018, rất tiếc, chúng con không thể tiếp nhận thêm được.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các xứ đoàn cũng như mong ước của các Huynh Trưởng và Dự Trưởng trong Giáo phận, Ban nghiên huấn TNTT của giáo phận quyết định tổ chức thêm 2 Sa Mạc huấn luyện Huynh Trưởng cấp I và II. Chương trình cụ thể như sau:

Địa điểm:      Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình, Xóm 7, Đông Hòa, Tp. Thái Bình.

Thời gian:

1 - “Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng cấp I” – VƯƠN LÊN 7

Thời gian: Từ thứ Hai, ngày 02 đến thứ Tư, ngày 04 tháng 7 năm 2018

Đối tượng:

·         Những người đã qua lớp huấn luyện Dự Trưởng (đủ 16 tuổi trở lên)

·         Những người chưa vượt qua Sa Mạc Cấp I của những năm trước

2 - “Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng cấp II - Đợt I”: - LÊN ĐƯỜNG 7

Thời gian: Từ thứ Năm, ngày 05 đến thứ Bảy, ngày 07 tháng 7 năm 2018

Đối tượng: Dành cho những người đã tốt nghiệp khóa huấn luyện Huynh Trưởng cấp I.

Lưu ý:

Để Sa Mạc huấn luyện thu lượm được nhiều kết quả, các sa mạc sinh vui lòng mang theo:

·         Danh Sách Đăng Ký (Tên thánh, Họ và tên) có kèm theo xác nhận của Cha xứ

·         Thánh Kinh Tân Ước, Vở ghi chép, bút

·         Đồng phục: Áo TNTT, quần vải (màu đen hoặc xanh nước biển đậm), đi giầy ba-ta, giầy trắng đế bằng, khăn quàng theo ngành

·         Tư trang cá nhân: chăn màn cùng các vật dụng để hóa trang trong “hành trình sa mạc”

·         Lệ phí cho 3 ngày huấn luyện là 150.000 VND (một trăm năm mươi nghìn đồng) (bao gồm: Tiền ăn, in ấn tài liệu, sách vở...)

·         Xin Quý Cha và quý Trưởng vui lòng liên lạc với Thầy Aug. Đạt theo số Điện thoại: 0988492114 hoặc thầy GB. Sơn theo số ĐT: 01257227307

·         Hạn chót đăng ký: Thứ Bảy, ngày 30.6.2018 cho cả 2 Sa mạc nói trên.

NỘI QUY SA MẠC

1.      Các sa mạc sinh tham dự đầy đủ các giờ khóa cũng như các hoạt động của sa mạc

2.      Mặc đồng phục TNTT trong các giờ phụng vụ, giờ khóa và các giờ sinh hoạt trong suốt thời gian sa mạc

3.      Vui tươi, nhanh nhẹn, thân ái trong mọi sinh hoạt

4.      Giữ gìn cảnh quan thiên nhiên và các vật dụng chung trong sa mạc

5.      Không ra khỏi sa mạc khi không có ý kiến của Ban Điều Hành

6.      Không mang theo các tư trang đắt tiền vào sa mạc

7.      Không sử dụng điện thoại di động trong khoảng thời gian từ 07g00 tới 22g00

8.      Không sử dụng rượu, bia hoặc các thức ăn khác ngoài những thức ăn, thức uống do sa mạc cung cấp.

Chúng tôi ước mong sẽ được gặp lại thật nhiều những gương mặt thân quen tại Sa mạc cấp II đợt I, đặc biệt là những SMS vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp PTTH. Cùng với đó, chúng tôi cũng hy vọng được gặp thật nhiều gương mặt mới lạ nơi Sa mạc cấp I.

Huynh trưởng - Phụng sự!

“Tiến mau lên nhé, ta lên đường vào sa mạc. Trời biển bao la hay rừng sâu không chùn bước. Tiến qua thung lũng hay lên đồi núi cao. Chúng mình đi về đất hứa nơi mong chờ” (Bài hát: Vào Sa mạc)

BAN NGHIÊN HUẤN