Danh mục bài viết

Cập nhật 11/6/2018 - 5:56 - Lượt xem 1901

Giáo xứ Đền Thánh Cao Mại thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể Chúa

WGPTB - Theo truyền thống lâu đời của Giáo hội, tháng sáu là tháng đặc biệt dành để kính Thánh tâm Chúa. Đối với cộng đoàn giáo dân Đền Thánh Cao Mại, giáo phận Thái Bình thì tháng kính Thánh tâm Chúa lại càng trở lên ý nghĩa hơn bởi tháng sáu về sẽ là dịp giáo xứ được thay mặt giáo phận Chầu Thánh Thể Chúa. Đến hẹn lại lên, tuần chầu lượt năm nay cộng đoàn giáo xứ lại cùng nhau quây quần bên bàn tiệc Thánh thể Chúa, hướng lòng lên Trái Tim Yêu Thương của Chúa - Quan thầy đệ nhất của Giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Giáo xứ Đền Thánh Cao Mại tọa lạc tại xã Quang Hưng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình; cách Tòa giám mục 20 km về hướng Đông Nam. Trải qua biết bao khó khăn, giáo dân nơi đây vẫn vươn mình đứng lên sánh vai cùng với các xứ trong giáo phận. Ngay từ sáng sớm ngày cao điểm tuần chầu lượt, từng dòng người từ khắp nơi tuôn đổ về khuôn viên Thánh đường giáo xứ Đền Thánh để được hưởng nếm ân sủng Thánh Thể và tình yêu vô biên nơi trái tim Chúa. Kể từ ngày được ban sắc phong lên Đền Thánh kính Thánh tâm Chúa ( 27/6/2014), cộng đoàn giáo xứ luôn chu toàn trách nhiệm và bổn phận cao cả của mình bằng việc thay mặt giáo phận kính thánh tâm Chúa. 

Giáo phận Thái Bình

Đúng 8h30’, đoàn rước uy nghiêm tiến vào thánh đường cùng với thanh âm hùng tráng của tiếng kèn, tiếng trống, tiếng nhạc. Thánh lễ cao điểm của tuần chầu do Đức Cha Phêrô - Bề trên Giáo phận chủ sự. Đồng tế với Đức cha có sự hiện diện của Cha Phanxico Assidi Nguyễn Tiến Tám - Tổng đại diện Giáo phận, quý cha Quản hạt, Cha Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, Đức ông Hiêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh - Giám đốc Đền Thánh Cao Mại, quý cha Bề trên các Dòng tu, quý cha trong giáo phận, quý thầy Phó tế, quý thầy chủng sinh, quý Sơ, quý tu sĩ cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Đức Cha Phêrô đã mời gọi cộng đoàn hiện diện dừng lại và suy ngẫm về hành động yêu thương Thiên Chúa từ việc trao ban Con Một của mình làm của lễ đền tội cho nhân loại cho đến cuộc đời của Chúa Giêsu yêu thương bằng hành động đến khi trút hơi thở cuối cùng trên thập giá. Từ đó, Đức cha đã mời gọi cộng đoàn ngoài việc thờ phượng, diễn tả lòng yêu mến Chúa cách thiêng liêng, mỗi người hãy hiện thực hơn, sống động hơn tình yêu đó bằng những hành động cụ thể. Bằng việc gợi nhắc lại những hoạt động mừng lễ bổn mạng được giáo phận cụ thể hóa trong thời gian qua như việc: Dâng hiến giáo phận cho trái tim Chúa, triển khai đề tài trái tim yêu thương bằng hành động, bằng việc làm, bằng tiên liệu, dự phòng của người trẻ, những giờ diễn nguyện cung nghinh Thánh tâm Chúa. Đức Cha mong mỏi mỗi Kitô hữu trong giáo phận tôn sùng Thánh tâm Chúa không chỉ dừng lại ở việc chúc tụng, ngợi khen, thờ phượng mà hãy trở lên những tông đồ, những người mang trái tim, lòng yêu thương của cha trên trời , hãy trở thành cánh tay nối dài tình yêu thương của Chúa tới những ai chưa tin Chúa, tới những người nghèo khổ, bệnh tật. Nhân dịp này Đức Cha cũng nhấn mạnh với cộng đoàn hiện diện hướng tới 85 năm thành lập giáo phận bằng cách xây dựng, kiến thiết mỗi giáo dân, giám mục, linh mục, tu sĩ, gia đình thành một Đền thờ của lòng biết ơn, yêu thương dâng kính Thánh tâm Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Cuối thánh lễ, đại diện gia đình giáo xứ Đền Thánh, Đức ông Hiêrônimô có đôi lời cảm ơn đến Đức cha, quý cha, quý tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện cho giáo xứ, giáo phận. Thánh lễ khép lại lúc 10g30', mọi người nô nức ra về trong niềm phấn khởi vui mừng, vì đã kín múc được những ơn ích thiêng liêng từ tình yêu vô biên nơi trái tim cực trọng Chúa. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Truyền thông GPTB

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm