Danh mục bài viết

Cập nhật 7/6/2018 - 9:27 - Lượt xem 1654

Giáo xứ Sa Cát: Cha Đaminh-Xuyên Vũ Ngọc Cương cử hành Thánh lễ tạ ơn đầu tiên trong đời linh mục tại quê hương

WGPTB - Sáng ngày 4/6/2018, tại nhà thờ giáo xứ Sa Cát, cha Đaminh-Xuyên Vũ Ngọc Cương CSC, đã dâng thánh lễ Tạ ơn trong thiên chức Linh mục mà Thiên Chúa đã ban cho cha qua việc đặt tay truyền chức của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, tại nhà thờ Phủ Cam – TGP Huế ngày 22/5/2018.

Giáo phận Thái Bình

Quê hương là chùm khế ngọt, quê hương là nơi con người được sinh ra, nơi ôm ấm bao kỷ niệm êm đềm của tuổi thơ. Đồng thời ý thức được thân phận yếu đuối với một hồng ân và trọng trách trong thiên chức Linh mục mà cha vừa lãnh nhận, cần đến lời cầu nguyện của nhiều người. Chính vì vậy mà hôm nay cha mới về quê hương để được ‘’Vinh Quy Bái Tổ’’.

Hiệp thông trong Thánh lễ, cầu nguyện và chung chia niềm vui với cha Đaminh – Xuyên Vũ Ngọc Cương có sự hiện diện của cha Tổng Đại Diện giáo phận Thái Bình, cha phó bề trên Dòng Thánh Tâm Huế , cha Giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức, cha xứ Sa Cát và quý cha đến từ trong và ngoài giáo phận, quý thầy, quý sơ, cùng đông đảo tín hữu gần xa tới tham dự và hiệp thông trong ngày hồng phúc của cha mới.

Đúng 8g45  khi ca đoàn cất lên lời hát : Từ ngàn xưa cha đã yêu con, cha gọi con giữa muôn người, giờ đây con hân hoan bươc lên bàn  thánh….cũng là lúc bắt đầu đón đoàn đồng tế từ nhà xứ tiến vào thánh đường.

Giáo phận Thái Bình

Lời mở đầu thánh lễ, cha mới đã bày tỏ lòng tạ ơn Thiên Chúa, ngang qua  tình yêu thương của quý đấng bậc và quý ân nhân, trong đó phải kể đến công ơn vun trồng và ươm mầm ơn gọi từ cha cố Giuse Maria Mai Trần Huynh, bố mẹ, gia đình, họ tộc và mọi người. Cha cũng không quên dâng lời cầu xin Thiên Chúa ban cho quý  vị ân, thân nhân, những người còn sống cũng như đã qua đời đã góp phần trong cuộc đời cha.

Giáo phận Thái Bình

“Chỉ Vì Lòng Chúa Xót Thương” (Mt 5,7) là câu châm ngôn cha mới đã chọn trong đòi linh mục, được cha Đaminh Đặng Văn Cầu (trong bài giảng thánh lễ) chia sẻ cái hay cái đẹp và cái thật kỳ lạ của Lòng Chúa Xót Thương. Cha Đaminh Đặng Văn Cầu ngài đã gợi lại những quãng đường của hành trình dài gian nan vất vả của cha mới Đaminh - Xuyên Vũ Ngọc Cương với 8 năm giúp và theo học ở Trà Vy với cha cố Giuse Mai Trần Huynh, 15 năm tu luyện học tập và trưởng thành tiến đến thánh chức linh mục hôm nay của một người anh em Tu sĩ linh mục Dòng Thánh Tâm Huế. 

Giáo phận Thái Bình

Trước khi cộng đoàn nhận ơn Toàn Xá, ơn đặc biệt Hội thánh ban cho các cha mới trong ngày lễ mở tay để chúc lành cho cộng đoàn, mọi người cùng với cha mới đọc kinh cầu cho linh mục, cầu cho đời sống của ngài trong sứ vụ Chúa đã trao cho cha.

Giáo phận Thái Bình

Liền sau đó quý đấng bậc và quý cộng đoàn lắng nghe lời cảm ơn của cha mới. Có lẽ đây lúc cảm động nhất trong thánh lễ này, với dọc dài thời gian, với sự chung tay vun trồng của nhiều con người cùng với ơn Chúa, cha cúi đầu cảm ơn mọi người. Với cụ nội và ông bà cố, cha mới đã quỳ xuống bái kính trân quý các ngài, một nghĩa cử để lại dấu ấn về sự hiếu thảo khá sâu sắc nơi trái tim con người cha mới. 

Kết thúc Thánh lễ, dư âm để lại trong lòng mỗi người tâm tình hân hoan tạ ơn, tạ ơn Thiên Chúa và tri ân mọi người. Cầu mong mảnh đất Sa Cát này càng có thêm nhiều bạn trẻ tràn đầy tình yêu và sức sống, quảng đại hiến dâng đời mình cho Chúa. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm