Danh mục bài viết

Cập nhật 27/3/2012 - 14:39 - Lượt xem 3041

Tĩnh tâm Mùa Chay tại Giáo xứ Tân Hưng, hạt Thái Thụy

Ngày 22.03.2012, Đức Cha Phêrô Nguyễn văn Đệ đã đến với Giáo xứ Tân Hưng nhân ngày tĩnh tâm mùa chay cho cộng đoàn giáo xứ. Cùng với Đức Cha, có cha Augustinô Trần Thế Nhận – quản nhiệm giáo xứ, quý cha tòa giám mục Thái Bình và quý cha mới lớp k2004.

 

Đúng 6h00 chiều nay, rước đoàn đồng tế ra nhà thờ dâng thánh lễ tạ ơn. Trước khi vào thánh lễ, cha Augustinô - quản nhiệm giáo xứ - đã thay mặt cho cộng đoàn, bày tỏ lòng cảm ơn Đức Cha vì đã về viếng thăm giáo xứ lần thứ hai. Đây là một hồng ân lớn lao mà Đức Cha giáo phận đã dành cho giáo xứ, đặc biệt trong mùa hồng phúc này. Trong tâm tình cảm tạ tri ân Đức Cha cùng quý cha, vị đại diện cho giáo xứ đã lên dâng tặng Đức Cha bó hoa để nói lên lòng yêu mến cũng như lòng trung thành của toàn giáo xứ đối với vị chủ chăn kính yêu.

Mở đầu thánh lễ hôm nay, Đức Cha đã nói lên lòng biết ơn đối với cộng đoàn giáo xứ Tân Hưng đã đón tiếp một cách đơn sơ nhưng trong bầu khí ấm áp tình gia đình. Giáo xứ đã vì lòng mến Chúa, yêu mến Giáo Hội mà cả buổi chiều hôm nay đã qui tụ về nơi thánh đường này để tĩnh tâm cầu nguyện, cùng các cha chia sẻ Lời Chúa và lãnh nhận Bí tích Giao Hòa. Đức cha chúc mừng giáo xứ và mong ước giáo xứ mỗi ngày một thăng tiến hơn trong đời sống đức tin và nhất là Mùa Chay thánh này.

Trong bài giảng, Đức Cha đã lần lượt trả lời cho những câu hỏi mà thường ngày chúng ta hay bắt gặp như: Màu nhiệm trung tâm của Kitô giáo là gì? Đâu là điểm khác biệt giữa người Công Giáo và các tôn giáo khác? Đâu là lý do Chúa Giêsu kitô đã phải xuống thế gian làm người? Ngài nói: Cách đây 2000 năm, Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế làm người. Đây là một biến cố lịch sử quan trọng có liên quan đến cả thế giới. Thiên Chúa đã nhập thể và nhập thế để ở cùng chúng ta. Thiên Chúa làm người để con người được làm Thiên Chúa. Nếu hỏi tại sao Thiên Chúa đã hành động như vậy, thì không còn câu trả lời nào đúng hơn là vì Thiên Chúa yêu thương chúng ta. Ngài đã yêu chúng ta trước. Vậy chúng ta phải đáp trả lại tình yêu của Chúa bằng cách yêu mến Ngài hết lòng và yêu tha nhân bằng những việc làm cụ thể như: chia sẻ với những người khổ đau, bất hạnh và biết thông cảm với nhau: “Vui với người vui, khóc cùng kẻ khóc” ( Rm 12,15).

Nhân dịp mùa chay này, Đức Cha mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện bằng các những việc đạo đức quen làm, đồng thời hãy đi sâu vào màu nhiệm cứu chuộc của Chúa Giêsu bằng cách dấn thân vào công cuộc rao giảng Tin Mừng, hãy ăn năn sám hối và bước ra khỏi tội.

Nhân đây, Đức Cha mời gọi mọi người hãy cầu nguyện cho các tội nhân được ơn sám hối, cầu nguyện cho giáo phận của chúng ta, nhất là cầu nguyện cho những người chưa biết Chúa được tin vào Chúa.

Cuối thánh lễ, một vị đại diện cho giáo xứ đã nói lên tâm tình cảm ơn Đức Cha, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn đã đến tham dự và động viên khích lệ cho tinh thần giáo xứ ngày một thăng tiến.

Trước khi ban phép lành trọng thể nhân những ngày trong Năm Thánh giáo phận và Mùa Chay, Đức Cha cũng gửi tới cộng đoàn lời chúc mừng, cảm ơn và chúc cho cộng đoàn có được một mùa Chay đầy ơn Thánh, chúc cho tất cả anh chị em trong toàn giáo xứ được tràn đầy ơn Chúa Giêsu Phục Sinh.

 

 

 

 

BTTGP  


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm