Danh mục bài viết

Cập nhật 28/5/2018 - 4:29 - Lượt xem 1396

Lớp Giáo lý viên miền Hưng Yên thi kết thúc khóa học

Sau suốt một năm miệt mài học tập về các môn học liên quan tới sứ vụ huấn giáo, sáng nay (Chúa Nhật, ngày 27/5/2018), 55 học viên thuộc lớp huấn luyện Giáo lý viên miền Hưng Yên đã quy tụ tại Giáo xứ Tp. Hưng Yên để tham dự kỳ thi kết thúc khóa học.

 

Để có những người chung tay trong sứ vụ Huấn giáo và Loan Báo Tin Mừng, quý cha trong giáo miền Hưng Yên đã quyết định tổ chức một lớp huấn luyện dành cho các giáo lý viên cũng như các bạn trẻ ước muốn dấn thân trong sứ vụ cao quý này.

Lớp học được khai giảng từ trung tuần tháng 9/2017, đến nay đã được 9 tháng. Ban đầu, lớp học quy tụ được khoảng 80 học viên. Họ là những người đến từ khắp các giáo xứ trong miền Hưng Yên. Không kể những ngày nắng hay mưa, bất chấp thời tiết khắc nghiệt, các học viên vẫn cần mẫn theo đuổi khóa học. Trong số họ, có người đã xấp xỉ thất tuần, nhiều người tóc đã điểm bạc, nhưng tinh thần còn rất hăng say. Nhận định về các học viên trong lớp học, quý cha trong giáo miền, cách riêng là quý cha trực tiếp đứng lớp giảng dạy, đều đánh giá cao tinh thần của các học viên.

Kỳ thi cuối khóa sẽ là sự đánh giá khách quan những kiến thức mà các học viên thu lượm được trong suốt khóa học. Nhưng trên hết tất cả, điều mà các học viên đã và đang thủ đắc, đó là tinh thần hy sinh, sự dấn thân cho sứ vụ huấn giáo - một công việc cao quý nhưng cũng không kém phần vất vả.

Theo chương trình của Ban đào tạo, vào Chúa Nhật ngày 03/6/2018, các học viên sẽ có buổi tổng kết bằng một ngày hội trại cũng sẽ được tổ chức tại Giáo xứ Tp. Hưng Yên.

Theo cha Giuse – Tuyên uý Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo phận, người trực tiếp điều hành khóa học – các học viên tốt nghiệp khóa học này, sẽ đủ điều kiện để nhận Chứng chỉ khả năng Huynh trưởng cấp I (được gắn 1 sao trên ngực áo) nếu gia nhập và hoàn thành Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I của giáo phận sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới đây.

Được biết, tại Nhà thờ Chính Tòa – Giáo phận Thái Bình, lớp huấn luyện Giáo lý viên với khoảng trên 80 học viên do cha Đaminh Đặng Văn Cầu – Giám đốc ĐCV Thánh Tâm, đồng thời là trưởng Ban Giáo lý - phụ trách cũng đang đi đến những bài cuối cùng. Cũng theo ngài, kỳ thi kết thúc khóa học sẽ được tổ chức vào những tuần tới đây.

WHY


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm