Cập nhật 16/5/2018 - 9:30 - Lượt xem 3631

Giáo xứ Hữu Vy: Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay Giáo Phận

WGPTB - Chiều Thứ Bảy (12/05/2018), bầu khí Giáo xứ Hữu Vy thật tưng bừng và nhộn nhịp. Những lá cờ Hội thánh tung bay, như muốn vẫy chào từng dòng người đông như trẩy hội tuôn đổ về để cùng với cộng đoàn Giáo xứ Hữu Vy thông công tuần chầu lượt.

Đúng 16g15 cộng đoàn Giáo xứ đã long trọng cung nghinh kiệu Chúa Giêsu Lên Trời và kiệu Đức Mẹ xung quanh khuôn viên tiến về quảng trường lễ đài Lòng Chúa Thương Xót. Sau đó, đoàn tiến hoa hơn 200 người, kết hợp mọi lứa tuổi, cùng tiến dâng lên Mẹ Maria những đoá hoa đủ sắc màu tượng trưng cho muôn màu sắc của những đoá hoa lòng đoàn con dâng lên Mẹ. Hợp cùng với Giáo xứ Hữu Vy trong ngày khai mạc tuần chầu, còn có đoàn dâng hoa đến từ nhà thờ Chính tòa Thái Bình.

Thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt được cử hành do Cha Giuse Trần Đức Hạnh – Tổng Đại diện Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, chủ tế. Đồng tế với ngài, có quý Cha trong và ngoài Giáo phận, đặc biệt có quý Cha đến từ Đại Chủng viện Đức Mẹ Vô Nhiễm, Giáo phận Bùi Chu, quý nam nữ tu sĩ, quý Ban HĐMV xứ họ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ tham dự.

Mở đầu thánh lễ, Cha Giuse chủ tế, đã nêu lên tinh thần Đức tin của ngày chầu lượt thay mặt Giáo phận. Cha mời gọi cộng đoàn tham dự: đây là một cơ hội để thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nhất là những ngày đầu tháng năm này, tháng mà cả Giáo hội dành riêng để dâng hoa kính Đức Mẹ, vậy chúng ta hãy nhờ Mẹ đến với Chúa, Chúa sẽ ban mọi ơn lành cho mỗi người chúng ta.

Trong tâm tình ngày khai mạc tuần chầu, trùng vào ngày vọng lễ Chúa Giêsu Lên Trời, Cha Giuse Vũ Ngọc Tứ (ĐCV Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu) đã chia sẻ: mục đích của mọi Kitô hữu được kết tinh bởi một niềm tin, chúng ta cùng nhau quy tụ với một tâm tình hiệp nhất để kín múc tình yêu của Chúa Giêsu và tái khám phá giá trị của Bí Tích Thánh Thể. Khám phá lại nghĩa trong ngày Chúa Giêsu về trời để kêu mời tất cả chúng ta, mọi Kitô hữu hãy đem Lời Chúa đến muôn nơi để tình yêu được thể hiện ở mọi nơi, giữa mọi người. Tình yêu đó được kết tinh bởi những đóa hoa tươi thắm được vun trồng trong chính Giáo xứ, trong gia đình mình, bởi những cây yêu thương - bác ái, để có thể gặt hái được những trái yêu thương, những hoa thơm đượm tình bác ái dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể và cũng là mừng kính Mẹ Maria trong tháng hoa – Tháng Dâng Hoa Kính Mẹ. Nhờ Mẹ và trong Mẹ, tất cả cộng đoàn Kitô hữu chúng ta được thắm nhuần trong tình yêu của Chúa.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, Cha Gioakim Đặng Văn Hội, đãthay mặt cho Giáo xứ bày tỏ lòng tri ân quý Cha, quý nam nữ tu sĩ và cám ơn mọi thành phần dân Chúa đến để cùng hiệp thông tuần chầu và cầu nguyện cho Giáo xứ.

Thiềm Huyền