Danh mục bài viết

Cập nhật 13/5/2018 - 21:47 - Lượt xem 1879

Ngày họp mặt những người con xa quê Giáo phận Thái Bình lần thứ VIII

Ngày họp mặt những người con xa quê Giáo phận Thái Bình năm nay diễn ra tại Giáo xứ Khiết Tâm – TGP Sài Gòn. Chủ đề của ngày họp mặt “Kính nhớ các Thánh Tử đạo và Hướng tới các gia đình trẻ” đã thu hút rất nhiều sự chú ý không chỉ của anh chị em xa quê Thái Bình mà còn cả những người xa xứ.

Giáo phận Thái Bình

Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Ngay từ 8g00 sáng ngày 1/5/2018, những người con Thái Bình từ khắp nơi trở về Giáo xứ Khiết Tâm càng lúc càng đông, từng đoàn xe nối tiếp nhau đi vào khuôn viên giáo xứ. Với sự hiện diện của vị chủ chăn Giáo Phận - Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, cha Aug Nguyễn Quang Huy - đặc trách di dân giáo phận, và quý cha trong giáo phận là niềm vui, niềm tự hào của mỗi người con Thái Bình. Mọi người gặp gỡ, lắng nghe Đức Cha chia sẻ với chủ đề ngày lễ, mong muốn mỗi người “Hướng về cội nguồn” nơi họ đã đặt bước chân đầu tiên trong cuộc đời, đúng như tâm tình của mỗi người con đang học tập và làm việc xa quê hương Thái Bình thân thương.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp đó, cộng đoàn cùng nhau tham dự cuộc rước long trọng xung quanh Thánh đường Giáo xứ Khiết Tâm. Đúng 10g30, Thánh lễ được cử hành cách trang nghiêm và trọng thể, do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ chủ tế. Trong Thánh lễ, Đức Cha nhấn mạnh niềm tự hào khi Giáo phận Thái Bình có 19 vị Thánh Tử đạo. Có thể nói rằng giáo phận của chúng ta được xây dựng bằng ân sủng của Thiên Chúa và máu của các Thánh Tử đạo. Nhờ các ngài mà Đức tin Kitô được củng cố, được bảo tồn và được gìn giữ vẹn toàn. Chính các ngài là mẫu gương sáng cho chúng ta về tình yêu của người “dám hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình”. Đồng thời, Đức cha cũng bày tỏ nỗi lo ngại về những người trẻ, và ngài cũng khuyên họ phải có hành trang vững chắc là Đức tin Kitô giáo để bước vào đời, bằng việc tìm hiểu Lời Chúa, học hỏi giáo lý, chuyên chăm cầu nguyện và làm các việc lành đạo đức khác. Những lời nhắn nhủ ấy đối với mỗi người như những bài học mãi mãi cần phải ghi nhớ lấy.

Sau Thánh lễ, anh chị em xa quê lại được quây quần trong bữa tiệc thân mật đượm tình gia đình. Trong buổi liên hoan còn có các tiết mục văn nghệ của các ca sĩ, và của nhóm sinh viên. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nhóm SVCG TB-SG


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm