Danh mục bài viết

Cập nhật 13/5/2018 - 21:53 - Lượt xem 2406

Giáo xứ Hữu Tiệm: Tuần Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể

Chúa Nhật VI Phục Sinh (ngày 06 tháng 5 năm 2018), dưới sự hướng dẫn của cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Văn Triển, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Hữu Tiệm - Giáo hạt Kiến Xương đã long trọng tổ chức Tuần Chầu lượt thay mặt Giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Tới tham dự thánh lễ chính tiệc, có sự hiện diện của cha Fr. Ass Nguyễn Tiến Tám – Tổng đại diện (TĐD) giáo phận, cha Vinh sơn Vũ Văn Hướng - Quản hạt Kiến Xương, quý cha trong ngoài giáo hạt, quý thầy phó tế, quý tu sĩ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến từ khắp nơi.

Đến với Hữu Tiệm, không khó để nhận ra một bức tranh quê hương tuyệt đẹp với những vựa lúa đang thì “con gái” và nổi bật chính là ngôi Thánh đường bên ngọn tháp vươn cao với Thánh giá, nằm yên bình. Bức tranh miền quê ấy hôm nay như được chấm phá bởi nét bút của những người nghệ sĩ tài hoa khi được khoác lên mình tấm áo mới và được điểm trang bằng những tấm pano đủ mọi màu sắc, những lá cờ Hội thánh phấp phới tung bay, những đoá hoa ngát hương đủ mọi sắc màu. 

Là một giáo xứ với nếp sống văn hoá nông thôn, các thành viên trong mỗi gia đình, dòng họ trong giáo xứ thường sống quần tụ bên nhau rất gần gũi gắn bó. Có lẽ chính nhờ tinh thần này mà trải qua bao thăng trầm của lịch sử qua sự quan phòng của Thiên Chúa, đức Tin của người tín hữu vẫn luôn được hun đúc và thăng tiến. Bởi vậy, trong tuần chầu lượt này, mọi con dân Hữu Tiệm – dù có đang sinh sống và làm việc ở khắp nơi cũng trở về với gia đình, trở về ngôi thánh đường của giáo xứ để chung chia niềm vui, cùng nhau cất vang nhạc khúc cảm tạ tri ân.

Sau những giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, lúc 9h00, cuộc rước đoàn đồng tế từ Nhà chung giáo xứ tiến lên Thánh đường đã diễn ra. Đoàn dân Chúa cất bước tiến về Thánh điện, hồn lâng lâng, hân hoan bước vào bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể với niềm vui trào dâng.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh Lễ, Cha TĐD – chủ tế, đã có những lời chào chúc tới cộng đoàn giáo xứ. Ngài đã có lời chúc mừng cha xứ cùng cộng đoàn giáo xứ nhân ngày chầu lượt thay cho giáo phận.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, lấy cảm hứng từ đoạn Tin Mừng Chúa nhật VI PS (x. Ga 15,9 –17), Cha TĐD đã có những chia sẻ rất thiết thực, hầu giúp cộng đoàn Phụng vụ có thể đem Chúa và Lời của Ngài đi vào cuộc sống. Ngài mong muốn mọi người hãy sống với nhau bằng một tình yêu chân thật. Ngài lên án những người nhân danh hai chữ “tình yêu” để gây đau khổ cho người khác. Sau cùng, Ngài mời mọi người cùng nhìn lên Thánh giá Chúa, đó là một Tình yêu mà mỗi người, cách riêng mỗi người tín hữu Kitô chúng ta phải noi theo.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Chủ tịch HĐMV giáo xứ đã có lời tri ân đến quý Cha và quý cộng đoàn đã đến tham dự Thánh Lễ cầu nguyện cho giáo xứ trong ngày chầu lượt.

Hữu Tiệm là một giáo xứ trẻ trung, hứa hẹn sẽ còn nhiều thăng tiến trong tương lai. Một khi bánh xe thờ gian vào guồng nó quay nhanh, quay đều và quay mãi. Sau những dấu son lịch sử của cha anh, mỗi người dân Hữu Tiệm hôm nay phải tiếp tục nên nhân chứng của Phúc âm, viết tiếp những trang sử hào hùng của giáo xứ. Có như vậy Chúa mới có thể đến với nhiều người và niềm vui Tin mừng mới có thể được lan rộng khắp nơi.

Cùng cầu chúc cho mỗi người con của giáo xứ sẽ luôn nhớ và tự hào về quê hương, để cùng nhau cố gắng xây dựng một Hữu Tiệm tươi hơn, đẹp hơn như trong bài thơ của Cha cố Hier. Nguyễn Văn Đạo – Nguyên quản nhiệm giáo xứ:

Hữu Tiệm được tiếng gần xa

Đức Tin nở rộ tựa hoa bốn mùa

Kinh văn vang vọng sớm trưa

Hồng ân tuôn đổ như mưa phúc lành

Đức Tin mở rộng các ngành

Phần hồn quyết thắng ơn lành mai sau

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 Joak. Phạm Quỳnh 

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm