Danh mục bài viết

Cập nhật 9/5/2018 - 18:8 - Lượt xem 1418

Giáo họ Tăng Bổng: Khánh thành Linh đài Đức Mẹ

WGPTB - Sáng 06.05.2018, trong tâm tình của những người con thảo hướng về Đức Mẹ trong tháng dâng hoa, cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Tăng Bổng (Gx Thuận Nghiệp) đã cùng chung lời tạ ơn Thiên Chúa, bày tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ Maria qua việc dâng kính Linh đài mới trong khuân viên thánh đường lên Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi.

Giáo phận Thái Bình

Cũng trong ngày trọng đại này, Đức cha Phêrô – Giám mục Giáo phận đã cùng với quý cha trở về ngôi thánh đường Giáo họ Tăng Bổng để cùng chung chia niềm vui, tham dự nghi thức cắt băng khánh thành và dâng thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho mọi thành phần trong giáo họ. Đến với cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ Tăng Bổng trong ngày Khánh thành Linh đài Đức Mẹ, Đức cha Phêrô đã bày tỏ niềm vui mừng vì lòng yêu mến mà cộng đoàn dân Chúa kính dâng Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi. Sau hai năm, công trình Linh đài Đức Mẹ đã được hoàn thành nhờ sự chung sức, chung lòng của những người con trong giáo họ và quý vị ân nhân như một biểu chứng cho lòng yêu mến Mẹ Maria và là hoa trái của Đức tin. Đức cha đã chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép Linh đài Đức Maria với lời nguyện:“Xin Chúa đoái thương để ai siêng năng tôn kính Đức Maria trước tượng này, nhờ công nghiệp và sự che chở của người được Chúa ban ơn thánh ở đời này và vinh hiển vĩnh cửu đời sau nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con”. Sau nghi thức này, Đức cha đã cùng với quý cha hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Tăng Bổng và những người hiện diện trong ngày mừng linh đài mới của giáo họ. 

Giáo phận Thái Bình

Ngỏ lời với cộng đoàn dân Chúa trước khi bước vào thánh lễ, Đức cha Phêrô đã chào thăm và chúc mừng tới cha quản nhiệm cũng như bà con trong giáo họ Tăng Bổng: “Xin bày tỏ niềm hân hoan chúc mừng cộng đoàn đã hoàn thành xây dựng linh đài để tôn kính Chúa Trời nhờ lời cầu nguyện của Đức Maria. Giáo phận chúng ta đang bước vào tháng 5, tháng mời gọi tất cả con cái thể hiện lòng yêu mến, biết ơn đối với Mẹ của mình, người mẹ thiêng liêng, người mẹ tinh thần, người mẹ siêu nhiên, đầy ân sủng Chúa Trời, là mẹ của chúng ta trong ân sủng, qua đó Chúa Giêsu yêu thương và cứu độ chúng ta. Qua đó, hết mọi con cái hướng về lòng biết ơn đối với mẹ của mình. Bà con giáo dân giáo họ Tăng Bổng với bao nhiêu công sức để xây dựng hoàn thành linh đài này không to lớn như những công trình vĩ đại khác nhưng lại là công trình xuất phát từ trái tim, với lòng biết ơn đối với người mẹ thiêng liêng của mình”. Với niềm vui mừng hân hoan đó, Đức cha đã mời gọi cộng đoàn cùng sốt sáng tham dự thánh lễ với Chúa Giêsu là chủ tế và cũng là lễ vật dâng lên Chúa Cha để sinh ơn cứu rỗi cho mỗi người chúng ta. 

Giáo phận Thái Bình

Vị Chủ chăn của giáo phận cũng đã chia sẻ với cộng đoàn ý nghĩa thiệt thực của việc tôn kính Đức Maria trong bài quảng diễn của ngài trong thánh lễ. Việc xây dựng những công trình dâng kính Mẹ quả là dấu chỉ bày tỏ ra từ lòng yêu mến sâu thẳm bên trong nhưng không chỉ dừng lại ở việc xây dựng tượng đài. Đức cha đã mời gọi cộng đoàn bày tỏ cách tốt nhất đối với việc yêu mến Đức Mẹ, đó chính là vượt lên hình thức bề ngoài, noi gương những nhân đức cao đẹp của Mẹ. Tựa như chương trình của Cha trên trời đã thể hiện nơi Mẹ Maria để ơn cứu rỗi được sinh ra cho cả nhân loại, Mẹ đã chấp nhận hy sinh để đón nhận ơn cứu rỗi, trở nên máng chuyển ơn gọi đến cho nhân loại, mỗi người chúng ta cũng phải chấp nhận hy sinh bản thân cho con cái của mình để có thể mang ơn cứu rỗi đến cho con cái của mình bằng việc chuẩn bị cho con cái những điều kiện cần thiết, những điều ích lợi nhất trong kế hoạch yêu thương của mỗi gia đình. 

Sau phần chia sẻ Lời Chúa của Đức cha Phêrô, thánh lễ được tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể và phép lành trọng thể dành cho cộng đoàn hiện diện trong thánh lễ hôm nay. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm