Danh mục bài viết

Cập nhật 30/4/2018 - 14:56 - Lượt xem 2564

Kết thúc Chương trình Thăm mục vụ các giáo họ lần thứ nhất

WGPTB - Tuần vừa qua, Đức cha Phêrô đã đến thăm mục vụ các Giáo họ Đông Châu (Gx Tân Châu), Giáo họ Đaminh (Gx Hưng Yên) và Giáo họ Đông Biên (Gx Hải Linh) từ ngày 22-24/04/2018. Đây là ba giáo họ cuối cùng trong chương trình viếng thăm mục vụ lần thứ nhất của Đức cha dành cho 365 giáo họ trong Giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Với mong muốn được trực tiếp đến thăm, gặp gỡ, chia sẻ những khó khăn về đời sống đức tin, đời sống xã hội với cộng đoàn dân Chúa trong các giáo họ, trong những năm qua, Đức cha Phêrô đã đến với tất cả các giáo họ trong Giáo phận để thăm mục vụ, dâng thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa tại mỗi nơi mà ngài tới viếng thăm. Quả thực, sự hiện diện của Đức cha Giáo phận tại tất cả các giáo họ trong Giáo phận là một điều hết sức trân quý. Bởi lẽ, khi đoàn mục vụ đến các giáo họ, cộng đoàn dân Chúa tại đó đã không dấu được sự vui mừng vì từ ngày giáo họ thành lập đến nay mới được đón tiếp vị chủ chăn Giáo phận ngay tại chính quê hương mình. Để đáp lại tình cảm yêu mến của cộng đoàn, Đức cha Phêrô đã vượt lên trên những khó khăn của cái tuổi “xưa nay hiếm”, vượt những lo toan bận rộn trong việc xây dựng nhà chung, những công việc mục vụ bộn bề của một giáo phận có hơn 130 ngàn giáo dân, ngài đã đến với cộng đoàn dân Chúa trong miền Thái Bình và cả miền Hưng Yên xa xôi để có thể cho “đoàn chiên được sống và sống dồi dào”

Giáo phận Thái Bình

Đức cha đến tiếp thêm sức sống cho đoàn chiên bằng Lời Chúa và Bí tích Thánh Thể nơi thánh lễ mà ngài cử hành cùng với cộng đoàn, cùng với những tâm tình mà Đức cha gửi gắm tới mỗi người con Giáo phận Thái Bình tại các giáo họ. Đi tới đâu, ngài cũng cổ võ, mời gọi cộng đoàn tỏ lòng thành kính biết ơn đối với các vị tiền nhân đã đón nhận, giữ gìn, bảo vệ đức tin và xây dựng giáo họ trong suốt những năm qua. Đức cha cũng đã bày tỏ vui mừng vì một số giáo họ trong giáo phận có số giáo dân đông đảo, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ. Ngài cũng bày tỏ niềm hối tiếc vì yếu tố lịch sử, xã hội và thiên tai đã làm cho số lượng các tín hữu giảm sút, nhiều ngôi thánh đường bị hư hại hoặc bị rơi vào quên lãng. Đức cha đã mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lại dấu ấn lịch sử hình thành nên giáo họ cách đây hàng trăm năm, thời điểm hạt giống tin mừng được gieo vãi trên mảnh đất Thái Bình và Hưng Yên để cùng với ngài tạ ơn Chúa vì ân ban đức tin, sức sống mãnh liệt của đức tin vẫn tuôn đổ tràn trề trên mỗi cộng đoàn tín hữu trong giáo phận cho dù mỗi người, mỗi gia đình còn gặp nhiều khó khăn thử thách. 

Giáo phận Thái Bình

Cùng với việc kêu gọi cộng đoàn dân Chúa trong các giáo họ “ôn cố tri tân”, Đức cha Phêrô đã mời cộng đoàn quan tâm tới đời sống luân lý đạo đức và tri thức nơi những người trẻ - tương lai của Giáo Hội và xã hội. Quả thực điều này là rất cần thiết vì qua thông tin báo, đài chúng ta không khỏi giật mình trước những thông tin đau buồn về những trường hợp người trẻ ngày nay sa nga vào vòng cám dỗ, đi ngược lại với đạo đức, luân lý của những lạc thú. Đó là lý do vì sao Đức cha kêu mời các vị phụ huynh trở nên những người giáo lý viên đầu tiên và cộng tác với Đức cha, cha xứ và các thầy cô giáo lý viên để giáo dục đức tin cho con em, trau dồi cho các em có một nền tàng đạo đức, luân lý vững chắc để có thể đương đầu với những thử thách, cám dỗ khi con em chúng ta bước ra ngoài xã hội. Bên cạnh đó nhu cầu về văn hóa, học thức trong xã hội ngày càng gia tăng, đòi hỏi thế hệ trẻ cần phải được đầu tư nhiều hơn nữa cho việc học. Đức cha Phêrô đã mượn hình ảnh đôi cánh của loài chim để minh họa cho việc người trẻ ngày nay bước vào đời với một tâm thế vững mạnh, đôi cánh đức tin và tri thức sẽ giúp các bạn bay cao, bay xa và trở nên những chứng tá cho Chúa Kitô giữa đời.  

Sau chuyến viếng thăm mục vụ lần này tới các giáo họ, Đức cha Phêrô mong muốn nếu như Chúa thương ban thêm sức khỏe, chắc chắn ngài sẽ thực hiện những chuyến thăm khác nữa để có thể gặp gỡ, chia sẻ với cộng đoàn dân Chúa trong cương vị mục tử của ngài. 

 

Hình ảnh Đức cha Phêrô thăm mục vụ Giáo họ Đông Châu (Giáo xứ Tân Châu)

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

Hình ảnh Đức cha Phêrô thăm mục vụ Giáo họ Đaminh (Giáo xứ Hưng Yên)

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

Hình ảnh Đức cha Phêrô thăm mục vụ Giáo họ Đông Biên (Giáo xứ Hải Linh)

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm