Danh mục bài viết

Cập nhật 30/4/2018 - 14:38 - Lượt xem 1972

Quý Đức Cha và quý Cha Khoá II - Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội vui ngày họp mặt

10 giờ sáng thứ Hai, ngày 24 tháng 4 năm 2018 tại Thánh đường Giáo xứ Phương Xá – Giáo phận Thái Bình đã diễn ra Thánh lễ Tạ ơn của Quý Đức cha, quý cha khóa II (1986) Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội.

Giáo phận Thái Bình

Thánh Lễ được cử hành rất long trọng và sốt sắng trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho quý ân thân nhân của các ngài và cầu nguyện cho quý Đấng bậc có liên hệ đã được Chúa gọi về. Cách riêng đây cũng là Thánh Lễ mừng 30 năm Hồng Ân Thánh chức Linh Mục của một số quý cha, trong đó có cha Giuse Nguyễn Văn Ban. 

Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội là nơi ươm trồng rất nhiều thế hệ linh mục và giám mục, góp phần làm cho cánh đồng truyền giáo ngày càng phong phú, có nhiều thợ gặt lành nghề cho Giáo Hội Việt Nam. Năm 1973 Tràng Tập xưa được mở cửa trở lại với danh hiệu mới: Đại Chủng Viện Thánh Giuse (do Đức Cha Giuse Maria Trịnh Văn Căn làm Giám đốc). Khoá I của Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội khai giảng với 9 chủng sinh và 3 giáo sư. Mặc dù con số chủng sinh và con số giảng viên thật khiêm tốn, nhưng một tương lai đầy hứa hẹn cũng đã mở ra. Ngày 26 tháng 6 năm 1977, 9 chủng sinh khoá I kết thúc khoá học và lãnh nhận tác vụ linh mục. Do hoàn cảnh xã hội, một lần nữa Đại Chủng Viện lại chìm vào trong chờ đợi và hy vọng.

Đầu thập niên 80, với chính sách mở cửa của nhà nước, tương lai Đại Chủng Viện trở nên tươi sáng hơn đôi chút. Khoá II (1981-1987) được mở lại sau những ngày chờ đợi và hy vọng. Đại Chủng Viện vui mừng đón nhận 18 chủng sinh của 3 giáo phận: Hà Nội, Hải Phòng và Thái Bình, dưới sự hướng dẫn của Đức cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới đây thôi mà đã gần 30 năm kể từ ngày quý Đức cha, quý cha bước vào ĐCV Thánh Giuse Hà Nội, và hôm nay, hiện diện tại Giáo xứ Phương Xá trong ngày hồng phúc này, các ngài đã cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì thiên chức cao quý mà Chúa đã thương ban. Cũng trong tâm tình của những người bạn hữu, người anh em xưa cùng chung sống dưới mái nhà ĐCV Thánh Giuse, các ngài đã cùng hội ngộ để ôn lại những giây phút thiêng liêng của thời chủng sinh, để tri ân các quý Đức cha, quý cha giáo sư đã dày công truyền cho các ngài ngọn lửa của tình yêu, sự đam mê của tinh thần phục vụ quên mình vì đoàn chiên. Đồng thời cùng nhìn lại 30 năm chặng đường dài với những hồng ân và biến cố thăng trầm của đời tận hiến, chia sẻ, nâng đỡ trong đời sống mục vụ, cũng như những thách thức còn đang phía trước.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT Giáo hạt Đông Hưng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm