Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 14:26 - Lượt xem 2178

Thăm mục vụ Giáo họ Duyên Mỹ và Vũ Xá

WGPTB - Tiếp nối chương trình thăm mục vụ các giáo họ trong mùa Phục sinh, Đức cha Phêrô đã dành thời gian để đến gặp gỡ cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Duyên Mỹ (Gx Gia Lạc) và Giáo họ Vũ Xá (Gx Cao Xá) trong hai ngày 17,18/04/2018.

Giáo phận Thái Bình

Với mong muốn mang niềm vui mừng Chúa Phục sinh đến với mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận, Đức cha Phêrô, quý cha TGM, anh em tu sinh đã cùng đến gặp gỡ, chia sẻ niềm vui Phục sinh với cộng đoàn dân Chúa trong Giáo họ Duyên Mỹ và Vũ Xá là những giáo họ nhỏ bé trong hai miền Thái Bình và Hưng Yên. Tới thăm hai giáo họ này, Đức cha Phêrô đã không khỏi xúc động vì truyền thống đón nhận đức tin và lịch sử hình thành của hai giáo họ này. Tuy rằng hiện nay con số giáo dân trong hai giáo họ có phần nhỏ bé so với đại đa số các giáo họ khác trong giáo phận, thế nhưng theo như lời Đức cha, mặc dầu số lượng có thể khiêm tốn nhưng tấm lòng quảng đại và sự hiệp nhất yêu thương nơi mỗi người con Duyên Mỹ và Vũ Xá thì không hề khiêm tốn chút nào.

Giáo họ Duyên Mỹ là một trong số 7 giáo họ thuộc Giáo xứ Gia Lạc, được thành lập từ năm 1915. Trải qua một thế kỷ với bao thăng trầm của lịch sử, dưới bàn tay che chở của Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Gioan Tiền Hô (Thánh Bổn mạng của họ giáo), Giáo họ Duyên Mỹ vẫn luôn giữ vững gia sản đức tin mà cha ông để lại. Với số giáo dân ít ỏi khoảng 30 người nhưng đời sống đức tin của Giáo họ luôn tràn ngập tinh thần đoàn kết yêu thương và làm chứng tá cho Tin Mừng. Khác với Duyên Mỹ, Giáo họ Vũ Xá (Gx Cao Xá) đón nhận Tin Mừng từ những năm cuối của thế kỉ XVII, từng là một giáo họ đông đảo giáo dân, tuy nhiên do những thay đổi của lịch sử, đến nay, giáo họ chỉ còn 20 người. Nhờ sự hướng dẫn của cha xứ và sự cộng tác, giúp đỡ của Giáo họ Trần Xá, đời sống đức tin nơi đây đang dần có những biến chuyển tích cực nhờ ơn Chúa và sự bảo trợ của Vua thánh Venceslao - Thánh Bổn mạng của giáo họ. 

Giáo phận Thái Bình

Đáp lại những tình cảm nồng hậu của hai giáo họ dành cho Đức cha Phêrô và đoàn mục vụ trong chuyến thăm viếng tới hai giáo họ Duyên Mỹ và Vũ Xá, Đức cha đã dành những lời động viên, chia sẻ những vấn đề khó khăn mà các giáo họ đang gặp phải trước những thách đố của thời đại trong việc gìn giữ và lưu truyền đức tin cho thế hệ tương lai. Điều ấy đòi hỏi mỗi người tín hữu, cách riêng cộng đoàn dân Chúa tại Duyên Mỹ và Vũ Xá nhìn về quá khứ với tấm lòng biết ơn các vị tiền nhân đã đón nhận hạt giống đức tin và lưu truyền hạt giống ấy cho chúng ta ngày nay. Bên cạnh đó, Đức cha Phêrô cũng đã mời gọi cộng đoàn quan tâm tới thế hệ tương lai của giáo họ, đón nhận niềm vui ơn cứu rỗi nơi sự Phục sinh của Chúa Kitô, chia sẻ món quà ơn cứu rỗi ấy cho những người trong gia đình mình và cho những anh chị em hàng xóm xung quanh.

Giáo phận Thái Bình

Niềm vui Phục sinh tại hai Giáo họ Duyên Mỹ, Vũ Xá được thể hiện trọn vẹn trong ngày viếng thăm mục vụ của Đức cha Phêrô, cao điểm là thánh lễ mà Đức cha, quý cha và cộng đoàn hiệp dâng. Cùng với Chúa Giêsu chủ tế, cộng đoàn hiện diện tại ngôi thánh đường của hai giáo họ đã cùng dâng lên Chúa Cha những lời tạ ơn, chúc tụng và cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa trong hai giáo họ, cầu nguyện cho những người còn gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn, những người còn đang chịu nhiều đau khổ và bất hạnh. Sau thánh lễ, tại hai giáo họ đã diễn ra chương trình hoan ca mừng Chúa phục sinh với những tiết mục đặc sắc do anh em tu sinh và giới trẻ trong giáo xứ, giáo họ thể hiện.  

 

Hình ảnh tại Giáo họ Duyên Mỹ

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

Hình ảnh tại Giáo họ Vũ Xá

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm