Danh mục bài viết

Cập nhật 19/4/2018 - 20:48 - Lượt xem 2953

Giáo xứ Hà Xá thay mặt Giáo phận chầu Thánh Thể Chúa

Hôm nay, ngày 15/4/2018 nhằm vào Chúa Nhật thứ III Mùa Phục sinh, Giáo xứ Hà Xá thuộc giáo hạt Đông Hưng long trọng thay mặt giáo phận Chầu Thánh Thể Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Niềm hân hoan chứa chan của cộng đoàn dân Chúa trong ngày đại tiệc Thánh Thể đã được biểu lộ qua gương mặt rạng rỡ của mỗi Kitô hữu, qua tiếng trống, tiếng kèn cùng không gian băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa rợp trời… Và trên cả đó chính là việc chuẩn bị Ngôi Đền thờ tâm hồn làm nơi cho Chúa Giêsu ngự trị.

Mặc cho cái se lạnh bởi tiết trời Miền Bắc đang độ giao mùa cùng với những hạt mưa xuân lất phất, ngay từ rạng sáng, ngôi Thánh đường Giáo xứ Hà Xá mỗi lúc lại trở lên đông nghịt bởi dòng người từ khắp các giáo xứ trong giáo phận đến để cung nghinh Thánh Thể Chúa.

Để chuẩn bị tâm hồn cho cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ mừng ngày chầu lượt được sốt sắng và đón nhận được nhiều hồng ân của Chúa Giêsu Thánh Thể. Trong những tuần qua, cha Giuse Nguyễn Thuân đã mời quý cha khách về ban Bí tích Hòa giải cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Đồng thời cha cũng kêu gọi giáo dân trong giáo xứ hãy tiến gần đến Chúa Giêsu Thánh Thể bằng việc dọn mình để xưng tội và rước lễ, đặc biệt là việc sốt sắng tham dự các thánh lễ. Qua Bí tích Hòa Giải được đón nhận, mỗi Kitô hữu trong giáo xứ đã kín múc được nhiều ơn ích từ Chúa Giê-su Thánh Thể là nguồn mạch sự sống bất diệt và mọi ơn phúc thiêng liêng.

Giáo phận Thái Bình

Ngay sau cuộc rước đoàn đồng tế từ khuôn viên quảng trường Nhà Mục vụ ra Thánh đường Giáo xứ, cộng đoàn hiện diện đã long trọng bước vào Thánh lễ cao điểm của tuần Chầu. Thánh lễ diễn ra lúc 9h00’ do cha Tổng đại diện Phanxico Assidi Nguyễn Tiến Tám chủ tế. Đồng tế với cha còn có sự hiện diện của cha Gioan Baotixita Nguyễn Sơn Hải - Nguyên Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, cha Luca Nguyễn Văn Định - Hạt trưởng hạt Đông Hưng, quý cha Bề trên các Dòng tu, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy, quý dì cùng đông đảo cộng đoàn tín hữu. Thay lời cho cộng đoàn giáo xứ, Cha xứ Giuse đã gửi lời chào chúc đến quý cha cùng toàn thể cộng đoàn đã về hiêp dâng thánh lễ, chung chia niềm vui cùng giáo xứ trong tuần đại phúc. Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế đã mời gọi quý Cha cũng như quý cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ cảm tạ Thiên Chúa là Đấng giàu lòng xót thương, là Đấng tuôn đổ muôn vàn ơn phúc. Ngài cũng không quên nhấn mạnh: nơi nào có Chúa là nơiđó có sự bình an.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Cha Tổng Đại diện đã chỉ ra cho mọi người thấy được điểm chung nhất mà mỗi con người luôn cần đạt đến đó chính là hạnh phúc, mà để có được hạnh phúc thì tất nhiên phải có sự bình an. Để minh chứng cho điều đó Cha cũng đã đưa ra nhiều câu chuyện và dẫn chứng cụ thể về việc đi tìm sự hạnh phúc của con người. Tiếp đến Cha cũng nhắc nhớ cộng đoàn về sự Phục sinh vinh hiển của Chúa Ki-Tô, từ đó cha đặt ra câu hỏi: Liệu rằng mỗi người trong chúng ta có thấy được sự phục sinh của Chúa hay không ? Hay chúng ta vẫn còn đang mơ hồ, hoài nghi về ơn Phục sinh vinh hiển của Chúa ?

Cuối thánh lễ, đại diện gia đình Giáo xứ Hà Xá, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ có lời cảm ơn đến quý cha, quý tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện cho giáo xứ.Thánh lễ khép lại lúc 10g30', mọi người nô nức ra về trong niềm phấn khởi vui mừng, vì đã kín múc được những ơn ích thiêng liêng từ tận nguồn ơn cứu độ là Chúa Giêsu Thánh Thể. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT Giáo hạt Đông Hưng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm