Danh mục bài viết

Cập nhật 19/4/2018 - 20:48 - Lượt xem 3946

Giáo xứ Giáo Nghĩa chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận

Chúa nhật 3 Phục Sinh, (15/4/2018) Giáo xứ Giáo Nghĩa, thuộc giáo hạt Kiến Xương, đã tổ chức tuần chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Tuần chầu Thánh Thể theo phiên của mỗi giáo xứ trong Giáo phận Thái Bình đã có từ lâu, và đã in đậm trong lòng mỗi người trên quê lúa này qua câu quen thuộc : ‘’Dù ai buôn bán nơi đâu, nhớ ngày chầu lượt rủ nhau mà về; dù ai buôn bán trăm bề, nhớ ngày chầu lượt ta về thông công‘’.

Mỗi người về với tuần chầu của giáo xứ Giáo Nghĩa đều cảm nhận một hồng phúc dạt dào bởi ơn Chúa, một ngày hội lớn với cờ hoa, hội trống, đoàn kèn, dệt trong muôn sắc màu truyền thống dân tộc, hòa quyện với cảnh quan ngôi nhà Mục vụ vừa hoàn thành, màu sắc ngói xanh thật duyên, làm nên một khung cảnh thật sinh động đẹp mắt, văn minh và lịch sự.

Giáo phận Thái Bình

Niềm vui càng nhân lên khi cộng đoàn nơi đây  được hân hạnh kính đón đức ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh, cha Đaminh Đặng Văn Cầu –Giám đốc chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, quý cha trong và ngoài giáo phận. Ngoài ra còn có quý bà con trong liên quý xứ, cách riêng có quý chức đến từ giáo xứ Trung Đồng, quý ban kèn và anh chị em đến từ giáo xứ Duyên Tục, Hoàng Xá và một số xứ họ liên hệ cùng đến thông công cầu nguyện cho giáo xứ và giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ chính tiệc là tâm điểm của tuần chầu được cử hành vào lúc 9g00 ngày Chúa nhật, được khởi sự bằng cuộc rước từ trong nhà xứ tiến vào nhà thờ. Trong thánh lễ, Đức ông Giêrônimô chủ tế, cha giảng lễ Phêrô Vũ Khắc Năng đã quảng diễn cho cộng đoàn theo đoạn Tin Mừng Chúa Giêsu Phục Sinh : mỗi người dễ dàng nhận ra niềm vui Chúa Phục Sinh, Chúa đem đến cho mỗi người ơn bình an, ơn tha thứ, và đặc biệt mỗi người sẽ được ‘’Sống lại‘’ với Chúa trong đời này khi chết đi cái tội, cái tôi lớn lao của mình và sống lại thực sự hưởng vinh quang, khi mỗi người kết thúc cuộc đời dương thế. 

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ Giáo Nghĩa, đã có lời cảm ơn đức ông, quý cha và quý khách cùng cộng đoàn hiện diện. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú – BTT Giáo hạt Kiến Xương 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm