Danh mục bài viết

Cập nhật 19/3/2012 - 23:31 - Lượt xem 4752

Tuần chầu Giáo xứ Giáo Nghĩa

“Vui dường nào khi thiên hạ bảo tôi. Ta cùng trảy lên đền thánh Chúa” (Tv 121,1)

Hòa chung niềm vui tưng bừng của ngày khai mạc tuần chầu tôn thờ Thánh Thể Chúa Kitô thay mặt giáo Phận, từ khắp các nẻo đường, bà con giáo dân cùng tiến về thánh đường giáo xứ trong tiếng trống kèn vang dội. Chẳng mấy chốc, khuôn viên thánh đường đã đầy ắp người từ bốn phương đổ về. Ai nấy đều rộn ràng hân hoan trong ngày cả giáo phận cùng hướng về giáo xứ.

Trong bầu khí của những ngày chay thánh, suốt gần một tuần qua, thời tiết miền Bắc chìm trong mưa phùn gió bấc, như đồng cảm với tâm tình sám hối của những người tín hữu nơi đây. Nhưng đến khi cả Giáo xứ chuẩn bị cho cuộc rước kiệu khai mạc Tuần Chầu thì trời quang mây tạnh trở lại, như dấu hiệu cho một ngày tươi sáng. Thật là ơn Chúa đã xuống dồi dào cho cộng đoàn giáo xứ.

Đúng 17 giờ, cuộc rước được bắt đầu cách trang trọng và tôn nghiêm. Về tham dự Thánh lễ khai mạc tuần chầu của Giáo xứ năm nay có Đức Ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh - Tổng đại diện Giáo phận - cùng với quý cha đồng tế. Trong bài giảng lễ, Cha Fx. Nguyễn Tiến Tám đã cho cộng đoàn cùng chia sẻ một bữa tiệc Lời Chúa thật ý nghĩa và sinh động.

18 giờ 30 thánh lễ kết thúc, Cha Đaminh Vũ Minh Trí cũng là cha quý hương, cùng các đoàn hội và toàn thể cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể chung quanh Thánh đường qua các Tạm vào chầu giờ khai mạc.

Ngày Chúa nhật 18.3.2012. Khoảng 10 giờ, Đức Cha Phanxicô Nguyễn Văn Sang chủ sự Thánh lễ đồng tế cùng với quý cha hạt trưởng và đông đảo quý cha trong Giáo Hạt. Qua bài giảng, Đức Cha đã  kêu gọi hết thảy mọi người thật lòng ăn năn sám hối, quay về cùng Thiên Chúa để được ơn tha thứ. Thiên Chúa là tình yêu, Ngài đã hiến tế chính thân mình làm của ăn nuôi dưỡng linh hồn loài người. Hy tế năm xưa của Đức Giêsu Kitô trên thánh giá, giờ đây, được tái hiện lại mỗi ngày trên bàn thờ. Mình và Máu Chúa Kitô đã trở thành thần lương nuôi dưỡng loài người, và qua Bí Tích Thánh Thể, Ngài còn ở lại mãi với con người cho đến tận thế.

Tuần chầu lượt của giáo xứ là dịp để hết thảy mọi người cùng khám phá ra tình yêu sâu thẳm của Thiên Chúa, đồng thời cũng là dịp để mỗi người con dân trong giáo xứ cùng nhìn lại mình, nhận ra bản thân còn nhiều yếu đuối và bất xứng với Chúa, bất hoà với anh em. Đến với Thánh Thể Chúa chính là đến với nguồn mạch tình yêu. Nhờ Thánh Thể Chúa, con người sẽ được tiếp thêm sinh lực để tiếp bước trên hành trình tiến về Nhà Cha trên trời.

Hồng Phúc


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm