Cập nhật 8/4/2018 - 6:50 - Lượt xem 649

Ngày hội những người cao niên Mừng lễ Lòng Chúa Thương Xót tại Đền Thánh Bác Trạch năm 2018

WGPTB - Sáng thứ bảy (07/04/2018), ngày khai mạc Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót, cũng là ngày quý cụ cao niên Giáo phận Thái Bình, quy tụ về Giáo Xứ Đền Thánh Bác Trạch mừng lễ Đại lễ Lòng Chúa Thương Xót.

Đền Thánh Bác Trạch hân hoan chào đón Đức Cha Phêrô, bề trên Giáo phận, quý cha trong ngoài Giáo phận, quý tu sĩ, quý khách hành hương và các đoàn bác sĩ đến khám bệnh, phát thuốc, tư vấn sức khỏe cho các bệnh nhân, trên 2.000 quý cụ cao niên (từ 70 tuổi trở lên) trong toàn Giáo phận Thái Bình.

Vào lúc 8h00 Đức Cha Phêrô - chủ chăn Giáo phận đã có bài chia sẻ dành cho quý cụ cao tuổi. Ngài chia sẻ về những gì sẽ đến với người cao tuổi, Ngài hướng dẫn quý cụ xét mình, sám hối, và làm thế nào để chuẩn bị cho mình tinh thần sẵn sàng giờ Chúa đến, đón nhận tất cả theo ý Chúa muốn.

Trong thánh lễ, Đức Cha đã thay lời cho quý cha đồng tế có lời chúc mừng quý cụ cao niên và xin Lòng Chúa Thương Xót thương tới tất cả mọi người trong toàn Giáo phận. Ngài xin Chúa thương đến quý cụ cao niên, những người con cái Chúa trong Giáo phận và Đền Thánh Bác Trạch. Đức cha cũng dâng thánh lễ này dâng lên Thiên Chúa đầy lòng thương xót, xin Chúa thương quý cụ đang yếu đau do bệnh tật không thể đến đây được. Đồng thời, Ngài cảm tạ Thiên Chúa đã cho các cụ còn khoẻ mạnh và còn minh mẫn. Đức cha đã kêu mời cộng đoàn phụng vụ hãy phó thác và dâng những người cao niên lên Lòng Chúa Thương Xót trong thánh lễ đặc biệt này, nhờ đó mà mỗi người cũng biết lắng nghe và sống vâng theo thánh ý Chúa. Sống hay chết là do Thiên Chúa, tất cả xin theo thánh ý Thiên Chúa, dù cuộc sống còn lại bao nhiêu ngày tháng năm nữa, xin sự phục sinh của Chúa cho mọi người sống ngày nào cũng như ngày cuối cùng của mỗi người chúng ta.

Sau thánh lễ Đức Cha Phêrô và Đức ông Thomas Trần Trung Hà – Giám đốc Đền thánh Giáo xứ Bác Trạch, cộng đoàn Đền Thánh Bác Trạch, kính mời quý cụ dùng bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà thờ.

Một số hình ảnh khám bệnh, phát thuốc và Thánh lễ

Giêrônimô Phạm Thiềm