Danh mục bài viết

Cập nhật 6/4/2018 - 9:23 - Lượt xem 5150

Khánh thành Nhà hưu dưỡng Tu đoàn Thừa sai Thánh Mẫu Chúa Cứu thế

WGPTB - Sáng 04.04.2018, Đức cha Phêrô đã chủ sự nghi thức làm phép và cắt băng khánh thành ngôi nhà hưu dưỡng dành cho những người già cả neo đơn do các nữ tu thuộc Tu đoàn Thừa sai Thánh Mẫu Chúa Cứu thế xây dựng.

Giáo phận Thái Bình

Nữ tu đoàn Thừa sai Thánh Mẫu Chúa Cứu thế hiện diện tại Giáo phận Thái Bình đã hơn 10 năm nay. Với lý tưởng tiến tới Đức Ái trọn hảo và loan báo Tin Mừng, các nữ tu của Tu đoàn ngoài việc chuyên chăm cầu nguyện, họ còn nhiệt thành dạy giáo lý, dạy hát, tham gia mục vụ tại các giáo xứ, thăm kẻ liệt, người già neo đơn, nuôi dạy trẻ, mở phòng thuốc chữa bệnh và làm may. Do nhu cầu cấp thiết trong công cuộc thực thi Lòng Thương Xót của Chúa trong những công việc bác ái, quý Soeur trong tu đoàn đã kêu gọi quý vị ân nhân để xây dựng nên một ngôi nhà hưu dưỡng dành cho những người già cả, đau yếu, neo đơn không phân biệt lương giáo.

Giáo phận Thái Bình

Và hôm nay, sau hơn một năm xây dựng, mơ ước của các nữ tu đã trở thành hiện thực. Một nơi ở dùng để chăm sóc những người già cả neo đơn đã được hình thành sau những cố gắng nỗ lực của chị em nữ tu trong cộng đoàn, sự quan tâm giúp đỡ của Đức cha Phêrô, cha xứ, cha bề trên và quý vị ân nhân xa gần. Chính vì lẽ đó mà quý Soeur đã cùng với Đức cha, quý cha và cộng đoàn hiện diện vui mừng dâng lên Thiên Chúa những lời tạ ơn vì muôn ơn lành Chúa đã thương ban những hành động bác ái mà quý Soeur đang thực hiện.

Giáo phận Thái Bình

Giảng trong thánh lễ này, Đức cha Phêrô đã cùng với cộng đoàn chia sẻ niềm vui Tuần Bát nhật Phục sinh, vui mừng vì ơn cứu độ mà Chúa đã thương ban cho nhân loại thông qua cái chết và sự phục sinh của Đức Giêsu. Đức cha Phêrô đã mời gọi cộng đoàn hiện diện, cách riêng những người sống đời sống thánh hiến cùng nhìn lại đời sống chứng tá cho Tin Mừng, loan truyền ơn cứu độ của mỗi người cho những người còn chưa nghe biết về món quà lớn lao, món quà ơn cứu rỗi mà Chúa Cha trao ban cho nhân loại. Qua đây, Đức cha cũng đã dành những tình cảm động viên khuyến khích chị em nữ tu trong tu đoàn Thừa sai Thánh Mẫu Chúa Cứu thế vì nghĩa cử cao đẹp trong việc xây dựng ngôi nhà hưu dưỡng dành cho những người già cả neo đơn. Hành động ấy đã phần nào đóng góp vào việc loan báo tin mừng, giới thiệu ơn cứu độ cho những người còn chưa tin nhận Chúa.

Sau thánh lễ, trong bài phát biểu cảm ơn, quý Soeur đã dâng lên Thiên Chúa lời cảm mến hồng ân vì những ơn lành Ngài đã thương ban cho cộng đoàn suốt những năm qua. Cùng với đó là những tâm tình cảm tạ, tri ân mà chị em trong tu đoàn dành cho Đức cha, cha xứ, cha bề trên, quý cha, quý khách và các vị ân nhân đã dành những tình cảm ưu ái đặc biệt góp phần xây dựng ngôi nhà hưu dưỡng này. Quý Soeur cũng đã xin cộng đoàn cầu nguyện cho tu đoàn chu toàn sứ vụ của mình, ngày càng tiến tới Đức Ái trọn hảo trong ơn gọi mà chị em Tu đoàn Thừa sai Thánh Mẫu Chúa Cứu thế đang tiếp bước trên con đường của Thầy Chí Thánh đã đi.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Phạm Hướng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm