Danh mục bài viết

Cập nhật 5/4/2018 - 20:29 - Lượt xem 2922

Đức cha Phêrô thăm mục vụ Giáo họ Vũ Công và Chỉ Thiện

WGPTB - Tiếp nối chương trình thăm mục vụ các giáo họ trong Giáo phận Thái Bình, hôm 03.04.2018 vừa qua, Đức cha Phêrô đã tới gặp gỡ và dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn tín hữu trong hai giáo họ Vũ Công và Chỉ Thiện thuộc Giáo xứ Hải Linh.

Giáo phận Thái Bình

Nhắc tới một giáo họ nào đó, chắc hẳn mỗi người sẽ hình dung ra một cộng đoàn quy tụ xung quanh một ngôi thánh đường hay một ngôi nhà nguyện nhỏ để cộng đoàn quy tụ và đọc kinh, cầu nguyện. Thế nhưng đối với hai giáo họ Vũ Công và Chỉ Thiện lại nằm trong số ít những giáo họ không có nhà thờ, nhà nguyện. Trong suốt quá trình lịch sử đón nhận Đức tin, hai giáo họ đã từng có ngôi nhà nguyện nhỏ để cộng đoàn dân Chúa cầu nguyện. Tuy nhiên do những biến cố thăng trầm, anh chị em trong hai giáo họ dời đi nơi khác để lập nghiệp, cũng chính vì lẽ đó mà dấu tích về hai giáo họ dần đi vào lãng quên, mỗi giáo họ chỉ còn lại 3 – 4 gia đình. Mặc dù thiếu vắng sự hiện diện của ngôi nhà nguyện nhưng cộng đoàn dân Chúa tại hai giáo họ vẫn không ngừng gìn giữ và bảo vệ truyền thống tốt đẹp của giáo họ mình. Cộng đoàn vẫn thường xuyên quy tụ tại các gia đình để cầu nguyện “Vì ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ" (Mt 18,20).

Đến thăm giáo họ Vũ Công trong những ngày Bát Nhật Phục sinh, Đức cha Phêrô đã gặp gỡ cộng đoàn dân Chúa tại nơi trong tâm tình gia đình. Đức cha đã lắng nghe tâm tình của những người con trong 3 gia đình thuộc giáo họ Vũ Công về đời sống đức tin, về những vất vả lo toan gánh nặng của cuộc sống. Anh chị em tín hữu nơi đây vẫn hằng ao ước xây dựng được một ngôi nhà nguyện nhỏ để cộng đoàn có nơi hiệp dâng thánh lễ và đọc kinh sớm tối thay vì quy tụ tại các gia đình.

Giáo phận Thái Bình

Rời giáo họ Vũ Công, Đức cha Phêrô đã ghé thăm giáo họ Chỉ Thiện, đây là giáo họ thứ hai trong giáo xứ Hải Linh không có nhà thờ. Bầu khí phụng vụ hôm nay tại một giáo họ miền quê có những nét độc đáo khác lạ, bàn thờ được đặt ngay chính sân nhà của một trong bốn gia đình còn theo và tin nhận Chúa trong vùng thôn quê này. Đức cha Phêrô đã đến thăm và dâng thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành phần trong giáo xứ, giáo họ, cầu nguyện cách đặc biệt cho những người đau yếu bệnh tật, những người còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đức cha cũng đã chia sẻ những khó khăn trong đời sống làm chứng cho Đức tin với những giáo họ nhỏ bé. Mặc dù con số giáo dân tại hai Giáo họ Vũ Công và Chỉ Thiện còn rất ít, điều kiện về cơ sở vật chất không có nhưng nếu ít mà có chất lượng thì vẫn tốt hơn cả. Chính vì thế mà Đức cha Phêrô mời gọi cộng đoàn can đảm sống chứng tá cho Tin Mừng, đón nhận và sống mầu nhiệm cứu độ mà Chúa Cha đã ban cho nhân loại và loan truyền mầu nhiệm cứu độ ấy cho những người xung quanh mình.

Sau thánh lễ, cộng đoàn hiện diện đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc mừng Chúa Phục sinh do anh em tu sinh Giáo phận Thái Bình mang tới.

Những hình ảnh tại Giáo họ Vũ Công

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Những hình ảnh tại Giáo họ Chỉ Thiện

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm