Danh mục bài viết

Cập nhật 2/4/2018 - 5:25 - Lượt xem 1733

Đại Lễ Phục Sinh - Mừng Chúa Sống Lại Tại Giáo Xứ Chính Tòa Thái Bình

WGPTB - Hôm nay, ngày 01/4/2018, hiệp với toàn thể Giáo phận và Hội thánh, Giáo xứ Chính tòa Thái Bình long trọng cử hành Thánh lễ Mừng Chúa Ki-tô Phục Sinh. Đức cha Phê-rô, Giám mục Giáo phận chủ tế Thánh lễ.

Giáo phận Thái Bình

Đồng tế Thánh lễ cùng Đức cha Phêrô có cha Tổng đại diện Giáo phận, cha Giám đốc Nhà Chung, cha Giám đốc và nguyên Giám đốc Chủng viện Thánh Tâm, quý cha Tòa Giám mục, quý thầy Phó tế. Tham dự Thánh lễ có rất đông quý thầy chủng sinh, quý sơ Dòng Đaminh, Dòng mến Thánh giá, Ban ca đoàn tổng hợp, Ban trống, Ban kim nhạc Giáo xứ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 8 giờ 30 phút, cuộc rước trọng thể được bắt đầu. Tượng Chúa Phục Sinh được cung nghinh xung quanh quảng trường Tòa Giám mục trong niềm vui hân hoan của cộng đoàn và tiếng trống, kèn tưng bừng rộn rã.

9 giờ, Thánh lễ được bắt đầu. Đức cha GP ngỏ lời chúc mừng Phục Sinh - ngày lễ trọng đại nhất với mọi thành phần dân Chúa. Ngài nêu lên hai ý nghĩa chính của ngày lễ Phục Sinh là chúng ta hân hoan cảm tạ Chúa và xin ơn Phục sinh, ơn Cứu độ của Chúa đổ tràn xuống cho hết thảy mọi người, từ người đầu tiên cho đến người cuối cùng.Và sau khi mừng Chúa Phục sinh thì việc còn lại của các thành viên trong Hội thánh Công giáo là hãy đi loan báo Tin mừng Phục sinh cho tất cả mọi người. Đấy mới thực là đích điểm của mọi hoạt động trong đời sống đạo của mỗi cá nhân cũng như mỗi cộng đoàn.

Lời kinh Vinh danh vừa được Đức cha chủ tế xướng lên, thì niềm vui Phục Sinh như vỡ òa nơi đoàn chiên trong tiễng kèn, tiếng vỗ tay và màn pháo hoa thật ấn tượng. Niềm vui ấy thật tự nhiên, thật sống động và như một sơi dây gắn kết muôn người nên một. Điều kì diệu ấy chỉ ở nơi Chúa mà ra.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ, Đức cha Phê rô đã nhấn mạnh về ý nghĩa của món quà tặng vô giá mà Thiên Chúa dành cho loài người. Món quà đó là Ơn Cứu độ, là Tình Yêu, là Ơn tha thứ cho mọi tội lỗi của loài người trên thế gian. Tình Yêu và Ơn Cứu độ ấy được hiện hữu sống động nơi Chúa Giê su - Con Thiên Chúa. Vì vậy ai đón nhận công ơn đền tội của Chúa Giê su chính là đón nhận Cha trên trời.

Đức Giám mục cũng nhắc lại Lệnh truyền của Chúa qua Giáo hội:

"Các bà đừng sợ, hãy đi gặp anh em Thầy và báo cho họ biết: Thầy đi gặp Cha Thầy…." ; "Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em." ; "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo." (…)

Giáo phận Thái Bình

Qua đó, ngài mời gọi mỗi người tín hữu hãy thực hiện Lệnh truyền đó nơi mỗi bậc sống của mình, từ hàng Giám mục, Linh mục, tu sĩ dến hết thảy mọi người. Ngài đã phân tích để cộng đoàn nhận rõ giá trị trong sứ vụ Loan báo Tin Mừng: Ví thử cách đây trên 350 năm, không có vị thừa sai mang danh Chúa đến Việt Nam, thì ngay nay, chúng ta đâu biết Chúa là ai. Trong số 117 vị Hiển Thánh Việt Nam có 30 vị người Thái Bình - Hưng Yên đã dùng cả tính mạng của mình mà loan báo về Chúa Giêsu đến cho mọi người. Máu các Thánh tử đạo đổ xuống đâu có thể uổng phí khi chúng ta không tiếp tục công việc mà các Ngài đã làm.

Kết thúc Thánh lễ, Đức Giám mục Giáo phận đã ban phép lành Toàn xá cho cộng đoàn, để mỗi người được hưởng trọn vẹn Niềm vui Ơn Cứu độ từ Chúa Phục Sinh.

Thánh lễ kết thúc lúc 10 giờ 20 phút. Mọi người ra về trong niềm vui và những lời chúc mừng Lễ Phục Sinh. Nguyện xin Chúa ban Thánh Thần để chúng con trở thành những con người mới, mặc lấy Đức Ki tô và đem ánh sáng Phục Sinh của Chúa chiếu tỏa đến mọi nơi, mọi người…

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Chín Kiếm - Phạm Hướng


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm