Danh mục bài viết

Cập nhật 30/3/2018 - 7:19 - Lượt xem 3376

Đức cha Phêrô cử hành Thánh lễ Tiệc ly tại Giáo họ Thần Huống

WGPTB - Chiều ngày 29.03.2018, Đức cha Phêrô đã tới thăm mục vụ Giáo họ Thần Huống thuộc Giáo xứ Thiên Lộc. Tại đây, Đức cha Phêrô đã cùng với cha xứ Giuse Viên M. Nguyễn Bính Chấn (CRM), quý cha Tòa Giám mục đã cử hành Thánh lễ Tiệc ly cùng với cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, giáo họ.

Giáo phận Thái Bình

Thánh Lễ chiều Thứ Năm tuần Thánh này cũng được gọi là Thánh Lễ Tiệc Ly, vì trong Thánh Lễ này hồi tưởng lại bữa tiệc năm xưa khi Chúa trao cho các môn đệ tấm bánh và chén rượu, là thức ăn, thức uống đã trở thành Mình và Máu Thánh của Người. Trong ngày này, cộng đoàn Phụng vụ cùng tưởng niệm việc Chúa Giêsu lập phép Thánh Thể và thiết lập chức Linh mục thừa tác, đồng thời làm nghi thức rửa chân để noi gương Chúa Giêsu trong tinh thần phục vụ khiêm hạ.

Trong mỗi dịp Tam nhật vượt qua, Đức cha Phêrô luôn dành thời gian để đến cùng với các giáo họ trong giáo phận để cùng với cộng đoàn dân Chúa tưởng nhớ đến những biến cố trọng đại trong cuộc đời Chúa Giêsu. Những biến cố ấy đóng một vai trò quan trọng trong đời sống Đức tin của mỗi người Kitô hữu. Đức cha cũng đã bày tỏ những tâm tình của vị mục tử khi đến với cộng đoàn dân Chúa khắp nơi. Đức cha đã mời gọi cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Thần Huống cùng nhìn về quá khứ để “ôn cố tri tân”, để dâng lên Chúa lời tạ ơn vì những ơn lành Chúa đã ban cho cộng đoàn Giáo họ suốt những năm tháng trải qua muôn vàn khó khăn. Bề dày lịch sử hơn 100 năm đón nhận Đức tin như phần nào nói lên những thăng trầm của Giáo họ trong việc gìn giữ hạt giống đức tin qua các thế hệ tiền nhân. Giáo họ Thần Huống ngày nay đã có nhiều điểm khởi sắc, trên nền đất đang quy hoạch này sẽ dần mọc lên ngôi thánh đường khang trang hơn để cộng đoàn có nơi phụng thờ Thiên Chúa. Tuy nhiên cùng với sự phát triển về cơ sở vật chất, Đức cha Phêrô cũng mời gọi mọi người trong giáo họ quan tâm, chăm lo cho con em trong giáo họ được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết về tri thức và đời sống đức tin vững mạnh. Đó chính là sự đảm bảo và phát triển bền vững của giáo họ trong tương lai. 

Giáo phận Thái Bình

Và hôm nay hiện diện trong thánh lễ chiều Thứ Năm Tuần Thánh tại Giáo họ Thần Đuống, Đức cha Phêrô đã long trong cử hành thánh lễ này không chỉ để tưởng nhớ những ngày cuối cùng của Chúa Giêsu trước khi chịu chết và sống lại mà còn là dịp để cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ, giáo họ. Với bài học yêu thương mà Chúa Giêsu đã nêu cao trong thánh lễ hôm nay, Đức cha cũng đã bày tỏ mong muốn cộng đoàn giáo xứ, giáo họ sống đoàn kết yêu thương, tiếp nối sứ vụ cứu độ của Chúa, giới thiệu về ơn cứu rỗi của Ngài cho những anh chị em xung quanh mình.

Giáo phận Thái Bình

Sau bài chia sẻ lời Chúa, Đức cha đã thực hiện điều mà chính Thầy Chí Thánh đã trối lại là rửa chân cho các môn đệ. Qua cử chỉ này, Chúa muốn dạy các môn đệ  và cả chúng ta nữa, bắt chước Ngài, để luôn cúi mình yêu mến, phục vụ anh chị em. Xin cho bài học tình yêu khiêm tốn phục vụ của Chúa hôm nay thấm nhập vào đời mỗi người, để nhờ đời sống quên mình phục vụ tha nhân của ta, mà nhiều người có thể nhận ra chúng ta là môn đệ của Thầy Giêsu.

Sau nghi thức rửa chân, Thánh lễ tiếp tục được cử hành với phần Phụng vụ Thánh Thể. Chính trong đêm nay, cách đây hai ngàn năm, Chúa Giêsu đã cử hành hy tế tạ ơn này, giờ đây, hy tế tiếp tục được cử hành trong lòng Giáo hội mọi ngày cho đến khi Người trở lại. Kế đến, cha xứ đã cùng với Đức cha Phêrô, quý cha cung nghinh Mình Thánh Chúa sang nhà tạm để cộng đoàn cùng canh thức cầu nguyện bên Chúa Giêsu trong đêm thánh này.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm