Danh mục bài viết

Cập nhật 30/3/2018 - 7:3 - Lượt xem 2536

Đức cha Phêrô thăm mục vụ Giáo họ Sơn Đồng

WGPTB - Tiếp nối chương trình thăm mục vụ các giáo họ, trong ngày Thứ Hai Tuần Thánh (26/03) vừa qua, Đức cha Phêrô đã đến với cộng đoàn Giáo họ Sơn Đồng, Giáo xứ Bồ Ngọc để dâng thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa ở nơi đây.

Giáo phận Thái Bình

Đến với anh chị em Giáo họ Sơn Đồng trong những ngày Tuần Thánh này, Đức cha Phêrô đã chia sẻ với cộng đoàn những tâm tình, những thao thức của vị cha chung dành cho các giáo xứ, các giáo họ trong giáo phận nói chung và giáo họ Sơn Đồng nói riêng. Trong thời gian phục vụ dân Chúa Giáo phận Thái Bình, Đức cha đã dành thời gian để thăm các nhà thờ giáo xứ, gặp gỡ hơn 350 cộng đoàn tại các giáo họ. Theo dự tính, những ngày trong Tuần Thánh và Bát Nhật Phục sinh sắp tới, Đức cha sẽ hoàn tất chương trình thăm mục vụ các giáo xứ, giáo họ của trên toàn giáo phận. Và trong ngày hôm nay, hiện diện cùng với cha xứ Đaminh Trần Quốc Bảo (SDD), quý cha Tòa Giám mục tại ngôi thánh đường giáo họ, Đức cha Phêrô đã có buổi gặp gỡ mọi thành phần dân Chúa trước khi bước vào cử hành thánh lễ.

Trong những ngày chay thánh chuẩn bị cho Tam nhật vượt qua, kỉ niệm cuộc thương khó của Đức Giêsu Kitô, Đức cha Phêrô đã chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa của những ngày cuối cùng của mùa Chay. Đức cha đã mời gọi cộng đoàn không chỉ dừng lại ở việc sám hối ăn năn, than khóc cho sự thương khó của Chúa mà còn phải vui mừng vì ơn cứu độ, ơn phục sinh mà Đức Giêsu đã dành cho cộng đoàn qua cái chết và sự phục sinh của Ngài cách đây hơn 2000 năm trước. Cách riêng trong thánh lễ này, niềm vui ấy diễn tả cách trọn vẹn khi cộng đoàn cùng sốt sáng lắng nghe lời Chúa và đón nhận Mình Thánh Chúa nơi Bí tích Thánh Thể. Đức cha Phêrô cũng tin tưởng, phó dâng cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Sơn Đồng trong bàn tay yêu thương của Mẹ Maria, để xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho mỗi gia đình trong giáo họ được trong ấm ngoài êm, để có thể xây dựng một cộng đoàn gắn bó yêu thương, một cộng đoàn loan báo Tin Mừng.

Giáo phận Thái Bình

Trong thánh lễ Thứ Hai Tuần Thánh này, Đức cha Phêrô cũng đã không quên dâng những lời Tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các bậc tổ tiên, những vị tiền nhân đã đón nhận và giữ gìn hạt giống Tin Mừng, để lại một gia tài đức tin to lớn dành cho chúng ta ngày nay. Đức cha cũng đã bày tỏ vui mừng vì cộng đoàn dân Chúa nơi đây tuy chỉ có gần 30 người nhưng cũng đã xây dựng được ngôi thánh đường và khuôn viên giáo họ khang trang sạch sẽ.

Trước khi kết thúc chuyến thăm mục vụ tại Giáo họ, Đức cha bày tỏ lòng cảm thông với cộng đoàn dân Chúa nơi đây vì sự thiếu vắng của các gia đình đã di cư đi làm ăn xa. Nhìn vào thực trạng ngày nay, tại nhiều nơi, con em trong các giáo xứ, giáo họ dời bỏ quê hương để lập nghiệp, họ gặp phải rất nhiều những khó khăn, thách đố về luân lý, đạo đức và đời sống đức tin. Chính vì thế mà Đức cha Phêrô mời gọi mọi người trong giáo họ quan tâm tới việc trau dồi cho con em của mình những điều kiện cần thiết để khi bước ra đời sống xã hội, các em có thể tự tin bay cao, bay xa bằng đôi cánh tri thức và đức tin nhờ việc năng học biết Đức Giêsu trong lời Chúa và trong Giáo lý của Ngài. Để mỗi người con của mảnh đất Sơn Đồng dù có đi xa hay ở nhà cũng đều là những chứng nhân sống động của Đức Kitô trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.            

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm